Sáng 16/11/2017, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban Giám hiệu trường Đại học KT-KTCN đã tiếp đoàn trường Đại học Triều Dương (Đài Loan)      Về phía Nhà trường có NGƯT,TS.Trần Đức Cân- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đại diện khoa Công nghệ Thực phẩm, Cơ khí, Công nghệ thông tin, trung tâm CNSH&VSATTP, trung tâm Hợp tác quốc tế. Về phía đoàn trường đại học Triều Dương có ông Tao-ming Cheng - Hiệu trưởng dẫn đầu.       Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và đại học Triều Dương có mối quan hệ hợp tác lâu bền từ năm 2012 đến nay. Hai trường đã có nhiều lần gặp gỡ trao đổi, tại buổi làm việc này hai bên đã  thống nhất về một số nội dung hợp tác như sau.      - Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp sẽ cử từ 10 đến 20 cán bộ, giảng viên tới đại học Triều Dương tham gia chương trình trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong kỳ hè 2018.     - Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp nghiên cứu cử giảng viên tham dự hội nghị khoa học Công nghệ thông tin quốc tế được tổ chức tại đại học Triều Dương vào tháng 8/2018.      - Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp chọn lựa giảng viên đủ tiêu chuẩn để gửi sang đại học Triều Dương tham dự chương trình Nghiên cứu sinh với hỗ trợ 100% về học phí, ký túc xá, sinh hoạt phí từ đại học Triều Dương.     - Nghiên cứu khả năng, nhu cầu của người học để xây dựng chương trình hợp tác đào tạo theo mô hình 2+2 cấp bằng cử nhân đại học Triều Dương với 2 năm học tại Việt Nam; mô hình 3+2 cấp bằng Thạc sỹ của đại học Triều Dương với 3 năm học tại Việt Nam.      - Thông báo và tuyển sinh các chương trình Thạc sỹ, cử nhân 4 năm tại đại học Triều Dương (được thực tập hưởng lương tại nhà máy từ năm thứ 3) tới các học viên có nhu cầu.    - Nghiên cứu việc đưa sinh viên UNETI thực tập và thi chứng chỉ nghề tại đại học Triều Dương cũng như tại các Nhà máy của Đài Loan.    Một số hình ảnh của buổi làm việc.
     Sáng 02/03/2017, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tiếp đoàn công ty SV Corporation, Hàn Quốc.        Về phía Nhà trường có NGND, PGS, TS.  Phạm Hữu Đức Dục –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Ngọc Khương - phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Huy Hải – Trưởng khoa Điện tử, ThS. Nguyễn Hoàng Chiến - phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Th.S Nguyễn Trường Giang – GĐ Trung tâm Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên khoa Công nghệ thông tin. Về phía công ty SV Corporation do ông Jinyong Joo - Chủ tịch hội đồng quản trị dẫn đầu.        NGND,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục gửi lời chào mừng ông Jinyong Joo đến Việt Nam và có buổi làm việc tại trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Bên cạnh đó, hiệu trưởng giới thiệu những thế mạnh của nhà trường với SV Corporation.         Ông Jinyong Joo đã giới thiệu SV Corporation là công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các thiết bị điện, điện tử, công nghệ thông tin phục vụ trong lĩnh vực công nghiệp. SV Corporation cung cấp sản phẩm cho các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kong, Singapor, Hàn Quốc ... Ông Jinyong Joo đánh giá UNETI có các ngành đào tạo kỹ thuật như Điện, Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin rất phù hợp với các hướng nghiên cứu và sản xuất của SV Corporation.        Sau khi thảo luận hai bên đã có những đề xuất: về phía SV Corporation sẽ hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu của giảng viên và sinh viên nhà trường trong các ngành Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin; hỗ trợ sinh viên tiếp cận các trang thiết bị, sản phẩm của SV Corporation để giới thiệu các em đến làm việc tại các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm của SV Corporation; phối hợp với các giảng viên của nhà trường cùng nghiên cứu phát triển các sản phẩm thế mạnh của SV Corporation. Về phía nhà trường NGND,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục đã có những gợi mở về việc phối hợp giữa hai bên để thành lập viện nghiên cứu chung; thành lập mô hình doanh nghiệp trong trường để hợp tác với SV Corporation; hỗ trợ SV Corporation đặt văn phòng trong trường; tổ chức các buổi giới thiệu SV Corporation đến sinh viên toàn trường ...         Qua buổi làm việc hai bên đã có nhiều điểm tương đồng trong định hướng hợp tác lâu dài, mối quan hệ giữa hai bên được xây dựng nhằm tạo cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp để cùng nhau phát triển, tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sự hợp tác sẽ giúp cho các giảng viên của nhà trường tiếp cận các công nghệ mới nhằm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao, từ đó đưa sản phẩm nghiên cứu đến gần hơn với thị trường.          Hai bên hoàn toàn đồng ý về các nội dung đã trao đổi và cùng hứa hẹn các buổi làm việc tiếp theo để hiện thực hoá các đề xuất.          Một số hình ảnh của buổi làm việc:
       Sáng 18/03/2016, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học KT – KTCN đã tiếp đoàn trường Đại học Meiho ( Đài Loan)         Về phía Nhà trường có NGND.,PGS.,TS.Phạm Hữu Đức Dục –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS.Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Th.S  Nguyễn Trường Giang – GĐ Trung tâm HTQT. Về phía đoàn trường Meiho có ông Ping - Cheng Yang - chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Yung - Kuei Wen – thành viên Hội đồng quản trị, ông Ron Chuen Yeh – Trưởng phòng hợp tác quốc tế. Sau hai lần làm việc giữa hai trường vào ngày 26/01/2015 và 27/03/2015 trong buổi làm việc lần này hai bên đã tiến hành thảo luận và trao đổi cụ thể về kế hoạch hợp tác. Theo đó, hai bên sẽ chọn 2 chuyên ngành để hợp tác đào tạo là chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin theo mô hình hợp tác 2+2 (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Đài Loan), hoặc mô hình 3+1 ( 3 năm học tại Việt Nam, 1 năm học tại Đài Loan) vì đây là 2 ngành mà trường đại học Meiho có nhiều kinh nghiệm  cũng như đã được Bộ Giáo dục Việt Nam cấp phép.       Theo phát biểu của NGND,PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục và  ông Ping - Cheng Yang thì mục tiêu hợp tác giáo dục của hai trường trong năm 2016 là “ Hai bên cùng phối hợp để hoàn thành chương trình liên kết đào tạo theo mô hình 2 + 2 hoặc 1+3 ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin và trong thời gian tới sẽ mở rộng hợp tác thêm các chương trình Đại học và sau Đại học. Bên phía trường Đại học Meiho sẽ cấp các suất học bổng để khuyến khích  chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai bên. Năm 2016 trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập, trường đại học Meiho kỷ niệm 50 năm thành lập. NGND, PGS, TS. Phạm Hữu Đức Dục và ông Ping - Cheng Yang đã gửi những lời mời trân trọng  tới các đại biểu của hai bên tham dự sự kiện này. Hai trường thống nhất cao trong việc xây dựng các mối quan hệ hợp tác từ hai phía để cùng phát triển.        Một số hình ảnh của buổi làm việc.
      Chiều 05/11/2015, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tiếp đoàn trường Đại học Swiss IM & H (Thụy Sỹ).        Về phía Nhà trường có NGND,PGS.TS.Phạm Hữu Đức Dục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS.Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Nguyễn Trường Giang - GĐ Trung tâm HTQT. Về phía đoàn trường Swiss IM & H có Ông Đinh Như Ngọc - Hiệu trưởng, Ông Lê Hữu Hanh - Giám đốc tuyển sinh và các bộ phận chức năng. Swiss IM & H là một trong những trường đại học của Thụy Sỹ là trường đại học chuyên đào tạo trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Quản lý khách sạn nhà hàng. Hiện tại trường Swiss IM & H có 04 nhà hàng và 02 khách sạn tại Thụy Sỹ nhằm gắn kết môi trường đào tạo gắn liền thực tiễn giúp sinh viên có điều kiện thực hành trực tiếp các bài học trong mô hình thực tế. Sinh viên theo học tại Swiss IM & H sẽ có 50% thời gian học tập lý thuyết và 50% học tập thông qua thực hành có lương để trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt tại Thụy Sỹ. Đất nước Thụy Sỹ có môi trường sống, học tập và làm việc được xếp vào nhóm những quốc gia hàng đầu trên thế giới. Chất lượng giáo dục và bằng cấp của các trường đại học của Thụy Sỹ có giá trị toàn cầu.       Sau chuyến công tác thực tế tại Thụy Sỹ, NGND,PGS.TS. Phạm Hữu Đức Dục đã có những tìm hiểu và đưa ra những đánh giá sâu sắc về những triển vọng và cơ hội hợp tác giữa hai bên đó là: cần sự cam kết về thực tập có lương cho sinh viên; cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Châu Âu từ phía trường Swiss IM & H. Thêm vào đó sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sỹ sẽ có khả năng giao tiếp thông thạo nhiều loại ngôn ngữ do Thụy Sỹ có vị trí là trái tim của châu Âu với nhiều loại ngôn ngữ đang được sử dụng tại đây. Hai bên đã có những trao đổi tìm hiểu để từng bước xây dựng các mối quan hệ hợp tác lâu dài. Các nội dung cần tiếp tục nghiên cứu đã được giao cho các bộ phận chức năng của hai trường trực tiếp trao đổi để trình lên lãnh đạo hai bên. Hai trường tin tưởng và hy vọng những cơ hội hợp tác sẽ sớm thành hiện thực ./.        Một số hình ảnh của buổi làm việc.
     Trong khuôn khổ tìm kiếm cơ hội trao đổi, hợp tác về kinh nghiệm học tập cũng như thị trường làm việc cho sinh viên sau khi ra trường với các nước thế giới. Chiều 21/8/2015, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học KT – KTCN đã tiếp đoàn trường Kookje College của Hàn Quốc       Về phía Nhà trường có NGND,PGS,TS Phạm Hữu Đức Dục –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Nguyễn Trường Giang – GĐ Trung tâm HTQT.  Về phía đoàn Hàn Quốc có ông Sang-Won Kim – Giám đốc quan hệ đối ngoại, bà Dong-seok Lee – Giám đốc trung tâm Hợp tác quốc tế, bà Jun Jung Sook – Phụ trách thị trường Đông Nam Á. Trường Kookje được thành lập vào năm 1996, là một cơ sở đào tạo đa ngành trong đó công nghiệp ô tô và công nghệ thông tin là những chuyên ngành đào tạo uy tín trong số các trường đại học của Hàn Quốc. Trường được đặt tại Pyeongtaek, là một khu vực cảng biển với các khu công nghiệp hiện đại cách thủ đô Seoul khoảng 80km. Hiện nay trường đang là nơi đào tạo và cung cấp lượng kỹ sư, cử nhân chất lượng cao cho các ngành công nghiệp của Hàn Quốc. Về phía trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, NGDN, PGS, TS. Phạm Hữu Đức Dục cho biết : “… Hiện nay ngành Công nghệ cơ khí, Ô tô và Công nghệ thông tin của trường đang tập trung xây dựng chiến lược phát triển để nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường, do đó nhà trường mong muốn bên phía đối tác giúp đỡ trong một số lĩnh vực như: Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, trao đổi giáo viên giữa 2 trường , phía đối tác cử giáo viên tới ĐHKTKTCN để các thầy cô có thể tiếp cận được với kỹ thuật tiên tiến của nước bạn sau đó cấp chứng chỉ hành nghề thời trang…, tuyển sinh theo một số mô hình như: 2+2 hoặc 3+1, về cơ sở vật chất thì trường ĐHKTKTCN hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của phía đối tác đưa ra…”.Vể phía Trường Kookje cũng đưa ra một số ý kiến như: thành lập mô hình trung tâm văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc với mục đích hỗ trợ đào tạo ngôn ngữ, văn hóa cho các sinh viên trước khi sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Phía trường Kookje đảm bảo về việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Hai bên thống nhất tiếp tục trao đổi, thảo luận để xây dựng mô hình hợp tác hiệu quả giữa hai bên.      Buổi làm việc chiều ngày 21/10/2015 đã kết thúc tốt đẹp, hy vọng sẽ tạo tiền đề tốt cho các buổi làm việc tiếp theo./.      Một số hình ảnh của buổi làm việc:
       Ngày 20/08/2015, tại trường đại học Kinh tế Kỹ thuật – Công nghiệp, NGND, PGS, TS. Phạm Hữu Đức Dục – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng cùng các đại diện lãnh đạo trong Ban giám hiệu, phòng, khoa, trung tâm và các giảng viên đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn tư vấn của ngân hàng phát triển châu Á(ADB), vụ Phát triển nguồn nhân lực – Bộ Công Thương. Về phía đoàn tư vấn của ADB do ông Wolfgang Kubitzki - làm trưởng đoàn, ông Phạm Văn Quân đại diện Vụ phát triển nguồn nhân lực- Bộ công thương. Buổi làm việc đã được thực hiện thông qua cầu truyền hình trực tiếp tại ba địa điểm của trường: cơ sở 456 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội ; cơ sở đào tạo Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội; cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, Nam Định.        ADB với vai trò giúp đỡ chiến lược Phát triển Kinh tế-Xã hội của Việt Nam, coi trọng việc cải thiện chất lượng và nâng cao tính phù hợp của giáo dục và dạy nghề trong quá trình công nghiệp hóa. Nhằm đáp ứng vai trò quan trọng này, ADB sẽ tập trung vào giáo dục đại học và đào tạo tay nghề cao. Điều này sẽ tăng cường những kỹ năng cần thiết cho sinh viên để họ tham gia một cách hiệu quả vào công cuộc công nghiệp hóa, đặc biệt là trong các ngành công nghệ cao, và tăng cường năng lực nghiên cứu và sáng tạo. ADB sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giáo dục phổ thông trung học và giáo dục đại học, cũng như phát triển kỹ năng bậc cao đẳng, coi trọng hơn nữa tính phù hợp với nhu cầu của xã hội và thị trường lao động. Việc này sẽ được thực hiện thông qua tăng cường sự tham gia của ngành công nghiệp và khu vực tư nhân trong việc lập kế hoạch và thực hiện đào tạo. ADB sẽ giúp các cơ quan Chính phủ tăng cường kiến thức và năng lực để tiến hành hoạch định và quản lý chính sách về tài chính giáo dục một cách chiến lược hơn và đổi mới hơn.       Với sự giúp đỡ, hỗ trợ từ ADB đã có rất nhiều trường đại học, cao đẳng của Việt Nam đã nhanh chóng phát triển và trở thành những cơ sở đào tạo uy tín, hiện đại cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Nhận thức rõ những tiềm năng phát triển của nhà trường khi nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ từ ADB. Đảng uỷ, ban giám hiệu nhà trường đã có những kế hoạch, công tác chuẩn bị để buổi làm việc với đoàn tư vấn của ngân hàng phát triển Châu Á mang lại hiệu quả.          NGND,PGS,TS. Phạm Hữu Đức Dục và ông Wolfgang Kubitzki đã có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở về định hướng cũng như mục tiêu phát triển của trường đại học phù hợp với nhu cầu xã hội cũng như có vị thế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ cao. Định hướng phát triển của trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu của ADB đặt ra. Điều này được cụ thể hơn thông qua phần trình bày giới thiệu về nhà trường của TS. Trần Hoàng Long – phó Hiệu trưởng. Hai bên thống nhất cần quan tâm cụ thể đến công tác đầu tư các hạng mục trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cưú khoa học song song với đó là đầu tư nâng cao trình độ của giảng viên, cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường.        Để có cái nhìn khách quan và rõ ràng hơn về năng lực nhà trường, đoàn tư vấn của ADB đã thăm quan các phòng học, phòng chức năng tại cơ sở Lĩnh Nam. Sau khoảng thời gian một giờ ba mươi phút làm việc tại Hà Nội đoàn tiếp tục di chuyển đến các cơ sở đào tạo của nhà trường tại Nam Định. Tại đây, ông Wolfgang Kubitzki đã trực tiếp thăm và kiểm tra các điều kiện giảng dạy, học tập và thực hành tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo thành phố Nam Định và hệ thống xưởng thực hành của nhà trường tại khu công nghiệp Mỹ Xá, thành phố Nam Định. Hơn ba giờ đồng hồ tận mắt, tận tay, trực tiếp thị sát cơ sở vật chất phục vụ đào tạo cũng như phỏng vấn các sinh viên đang học tập và thực tập tại trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Ông Wolfgang Kubitzki và các thành viên đi cùng đã có những đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt với điều kiện hiện có. Đoàn đã có những nhìn nhận tích cực đối với các mục tiêu chiến lược phát triển dài hạn của nhà trường và hy vọng về triển vọng hợp tác giữa ADB và trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.       Với kinh nghiệm của chuyên gia tư vấn lâu năm cho ngân hàng phát triển Châu Á, ông Wolfgang Kubitzki đã nhìn thấy những triển vọng phát triển trong tương lai của trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Ông Wolfgang Kubitzki cũng đề nghị phía nhà trường cần chuẩn bị các hồ sơ tài liệu cần thiết để đón phái đoàn cấp cao của ADB sẽ tới làm việc tại trường vào tháng 10 năm 2015.        NGND, PGS, TS. Phạm Hữu Đức Dục và ông Wolfgang Kubitzki đã có những cái bắt tay thân mật, những chia sẻ hữu nghị hy vọng vào sự thành công trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.         Một số hình ảnh của buổi làm việc: