Trang chủ / Hoạt động khoa chuyên môn / Khẳng định vị thế của Khoa Dệt may & Thời trang bằng chất lượng đào tạo

Khẳng định vị thế của Khoa Dệt may & Thời trang bằng chất lượng đào tạo

Thứ hai, ngày 01/04/2019 405

     Trải qua 63 năm đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành Dệt - May. Khoa Dệt - May & Thời trang, luôn tự hào là khoa có quá trình hoạt động gắn liền với 63 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Trong 63 năm qua tập thể giảng viên và HSSV khoa Dệt - May & Thời trang đã không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt để luôn xứng đáng là lá cờ đầu về chất lượng đào tạo, không chỉ của nhà trường mà còn để lại dấu ấn tốt trong các cuộc thi cấp Bộ, cấp Quốc gia, Châu lục và thế giới. Đồng thời vẫn đều đặn cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị, doanh nghiệp khắp cả nước.

     Được sự quan tâm và đầu tư đúng mức của Ban Chấp Hành Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, từng bước Khoa Dệt - May & Thời trang đã có được một cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ với các xưởng thực hành May và Thiết kế thời trang tại 353 trần Hưng Đạo, Nam Định và tầng 5, tầng 6 nhà 15 tầng tại 218 Lĩnh Nam, Hà Nội, Với hệ thống máy móc thiết bị liên tục được cập nhật so với thực tế sản xuất tại các doanh nghiệp, đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong công tác đào tạo có chất lượng. Bởi một thực tế mà xã hội đang rất quan tâm trong hoạt động đào tạo đó là “nguồn nhân lực có đáp ứng được ngay các đòi hỏi của công việc thực tế sau khi rời ghế nhà trường hay không?”. Chính sự cập nhật và đầu tư đúng mức, cùng với sự nỗ lực vượt khó khăn,sáng tạo và khắc phục những vướng mắc về cơ sở vật chất mà cả thầy và trò Khoa Dệt - May & Thời trang đã ngày một tự tin và trưởng thành trong chuyên môn của mình,  không ngại vượt qua mọi khó khăn, vất vả trước cuộc cạnh tranh khốc liệt trong nền kinh tế thị trường.

   

 

Một số hình ảnh hoạt động ngoài giờ của sinh viên

 

Một số hình ảnh và sản phẩm sinh viên tiếp thu được trong quá trình đào tạo về Thiết kế thời trang

     Tập thể khoa Dệt - May & Thời trang đã vinh dự đón nhận nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của bộ trưởng Bộ Công Thương trao tặng như: Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc, Chi bộ trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền.

     Giảng viên của khoa Khoa Dệt - May & Thời trang liên tục đạt nhiều thành tích cao như bằng khen, chiến sĩ thi đua bộ công thương, cấp trường, giáo viên dạy giỏi các cấp cùng nhiều bằng khen về các hoạt động đoàn thể như nữ công, công đoàn, đoàn thanh niên

     Một trong những chủ trương đúng đắn mà nhà trường đã giao cho khoa đó là tiếp tục duy trì, phát triển để khẳng định vị thế hàng đầu về đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực có chuyên môn cao thông qua việc 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, tài liệu thường xuyên được cập nhật kiến thức từ các tài liệu của Anh quốc, Mỹ, Hàn quốc….đáp ứng ngay nhu cầu của doanh nghiệp và tham gia thường xuyên thi tay nghề, luôn giành các giải cao ở các kỳ thi từ thấp đến cao, trong nước và quốc tế. Ngay từ những bài học cơ bản cho các em khi mới bước vào trường, tập thể giảng viên đã luôn xác định nhiệm vụ cao cả của mình là truyền đạt có chất lượng, có chiều sâu và hết lòng vì HSSV, Luôn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trong quá trình học tập tại trường cho các em HSSV. Chính sự tận tụy đó đã làm cho các em cảm thấy tự tin, yêu trường, yêu nghề hơn, từ dó các em xác định được một động cơ học tập đúng đắn. Và qua đó Khoa Dệt - May & Thời trang đã phát hiện được ra các nhân tố nổi bật để định hướng tuyển chọn, có hướng đầu tư tập chung đào tạo, huấn luyện các em thông qua không chỉ các bài tập nâng cao, bài học gắn thực tế mà còn tổ chức nhiều cuộc thi, hội học, nghiên cứu khoa học để có thể có được những nhân tố xuất sắc nhất. Với một kế hoạch dài hơi từ rất sớm nên đội ngũ nhân lực có tay nghề do khoa đào tạo không những giỏi về chuyên môn, cao về trình độ mà ngay cả ý thức nghề nghiệp cũng đã được rèn giũa hàng ngày, chất lượng đầu ra đáp ứng thực tế xã hội cũng được nâng lên một tầm cao mới. Liên tục trong nhiều năm gần đây, những bạn đã giành giải cao trong các cuộc thi nghề vừa là tấm gương về học tập vừa là minh chứng hùng hồn cho nhận thức về nghề nghiệp của các thế hệ. Bởi sau khi đạt thành tích tốt trong học tập và thử thách qua các cuộc thi phần lớn trong số họ đều có được những vị trí tốt trong nghề với thu nhập cao so với mặt bằng chung của xã hội. Góp phần xóa bỏ tư duy “của những người thợ, người công nhân” khi nghĩ về ngành Dệt - May. Cùng với sự sáng tạo, lòng quyết tâm và yêu nghề, Khoa Dệt - May & Thời trang đã nhận được sự ủng hộ của nhà trường trong việc mở rộng nội dung đào tạo sát với nhu cầu xã hội bằng việc bổ sung kiến thức ngành rộng, kiến thức về thời trang, một lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn HSSV. Điều này không những đáp ứng được nhu cầu mà còn tạo ra cơ hội mới cho người học, đồng thời bổ sung một lượng kiến thức cũng như nâng cao trình độ tay nghề cho các bạn sinh viên tiêu biểu của khoa trong các cuộc thi, nhất là các cuộc thi mang tầm Châu lục và Thế giới, cụ thể như: 

 

1

Nguyễn Thị Mai Hiên

CĐ may 16

2010

 

2011

Giải nhất Bộ công thương

Giải nhất Quốc Gia

Giải nhất Đông Nam Á

2

Dương Công Duy

CĐLTmay8

2012

Giải nhất Bộ công thương, Giải 3 Quốc gia.

3

Mai Thi Hoa

CĐM18

Giải nhì BCT,

4

Phạm Thị Trang

CĐM20

2014

Giải nhất Bộ công thương, Khuyến khích quốc gia.

5

Phạm Thị Giang

ĐHM4

Giải khuyến khích Bộ công thương .

6

Đỗ Văn Trung

CĐM22

2016

Giải nhất Bộ công thương, giải 3 cấp quốc gia.

7

Nguyễn Thị Hồng Vân

ĐHM7

Giải 3 Bộ 

8

Nguyễn Thị Hoa

CĐM24

2018

 

Giải nhất Bộ công thương, giải khuyến khích cấp quốc gia.

9

Vũ Thị Nhung

CĐM24

Giải khuyến khích Bộ công thương


 

Một số thành tích đã đạt được của sinh viên ngành May và Thiết kế thời trang

     Với thành tích đã đạt được ở trên đã góp phần  khẳng định tên tuổi Trường ĐH KTKTCN trên bản đồ các trường đào tạo kỹ thuật nói chung và đào tạo ngành Dệt May-Thời trang nói riêng như một địa chỉ ưa thích. Nhiều bạn sau khi trở về từ các cuộc thi tay nghề Công nghệ May – Thiết kế thời trang đã và đang nằm giữ những vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp ở những khâu quyết định, quan trọng.

     Bước vào giai đoạn phát triển mới của nhà trường, Tập thể, giảng viên Khoa Dệt - May & Thời trang đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình thông qua chất lượng đào tạo, xứng đáng là con chim đầu đàn trong lĩnh vực đào tạo về chuyên môn. 

Khoa Dệt may - Thời trang

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Tầng 5 và 6 nhà 15 tầng. số 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Cơ sở Nam Định: tầng 2 khu Văn phòng, 353 Trần Hưng Đạo, Nam Định.    

Tin tức
Thông báo