Trang chủ / Nghiên cứu khoa học / Khoa Cơ khí tổ chức hội thảo: “Nâng cao chất lượng mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp”.

Khoa Cơ khí tổ chức hội thảo: “Nâng cao chất lượng mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp”.

Thứ năm, ngày 23/05/2019 201

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Công nghiệp đã và đang hoàn thiện để nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên. Kết hợp với công tác giảng dạy tại các xưởng thực hành của trường thì đào tạo thực hành tại các doanh nghiệp nhằm đạt được chuẩn đầu ra phù hợp với nhu cầu xã hội là vấn đề cấp thiết.

Ngày 18/05/2019 Khoa Cơ khí  đã tổ chức hội thảo: Nâng cao chất lượng mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp”. Buổi hội thảo được chủ trì bởi TS. Nguyễn Hữu Quang – Trưởng khoa Cơ khí, tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của:

Đại diện ban lãnh đạo Nhà trường

Đại diện cán bộ Phòng quản lý khoa học

Đại diện các doanh nghiệp hợp tác lâu dài với nhà trường

Tập thể các thầy cô và các em sinh viên trong Khoa.

Chủ trương xuyên suốt buổi hội thảo nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về mối quan hệ, hợp tác giữa Doanh nghiệp với Nhà trường đã và đang thực hiện. Việc củng cố và phát huy sự liên kết, phối hợp giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp thông qua hội thảo nhằm đào tạo ra các sinh viên có kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với 5 chuyên đề được trình bày rõ ràng, mạch lạc, xúc tích và đặc biệt nhận được sự quan tâm rất lớn từ các em sinh viên và toàn bộ đại biểu tham dự.


Sau khi TS. Nguyễn Hữu Quang giới thiệu đại biểu tham dự và tuyên bố khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Thành Huân trình bày chuyên đề: Mô hình mối quan hệ hợp tác có hiệu quả giữa doanh nghiệp với trường đại học của một số nước trên thế giới và thực trạng mối quan hệ hợp tác ở Việt Nam. Chuyên đề này nhấn mạnh lợi ích mối quan hệ hợp tác mang lại lợi ích lớn nhất cho sinh viên sau đó mới đến doanh nghiệp và nhà trường.

'

Chuyên đề tiếp theo: Chương trình đào tạo phối hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường của khoa Cơ khí trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Chuyên đề được Th.S Trịnh Kiều Tuấn trình bày chi tiết, tỉ mỉ và khoa học dưới góc nhìn của giảng viên trực tiếp tham gia vào dự án hợp tác đào tạo giữa doanh nghiệp và nhà trường giai đoạn thí điểm.

Đứng từ phía các doanh nghiệp, đại diện cho Công ty Cổ phần công nghiệp phụ trợ Ichi Việt Nam, ông Phạm Hoàng Long - Giám đốc công ty chia sẻ: Những thuận lợi và khó khăn  giữa Doanh nghiệp và Nhà trường trong việc phối hợp để đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp đạt hiệu quả. Thay mặt toàn thể công ty và các doanh nghiệp tham gia thực hiện giai đoạn thí điểm ông Long nhấn mạnh: Những giá trị mà dự án mang lại là vô cùng lớn, bên cạnh những khó khăn thì ông tin rằng với tâm lý doanh nghiệp sẵn sàng góp sức vì lợi ích cộng đồng sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo thực hành cho sinh viên.

Tiếp theo đó là chuyên đề củaThS. Nguyễn Văn Trúc: Sự phối hợp giữa Doanh nghiệp với Nhà trường trong việc quản lý, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo thực hành kỹ năng nghề tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh những đóng góp từ các chuyên đề, buổi hội thảo nhận được những phản hồi rất tích cực từ sinh viên tham gia dự án giai đoạn một và tâm tư nguyện vọng của các em sinh viên chưa được tham gia và mong muốn được tham gia.

Ông Mr. Thịnh Định - Giám đốc công ty Cổ phần kỹ thuật công nghiệp Đại Dương trình bày chuyên đề: Thực trạng tình hình phối hợp giữa Doanh nghiệp với Khoa Cơ khí. Giải pháp nâng cao chất lượng hợp tác giữa các doanh nghiệp và khoa Cơ khí trong đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp.

Ông Huy, Ông Thưởng, Bà Huyền đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp đồng khẳng định và bày tỏ mong muốn tham gia vào dự án trong giai đoạn tiếp theo để nâng cao chất lượng mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp.

Như vậy, hội thảo đã thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên đặc biệt có những bạn sinh viên ở các khoa khác trong trường tới dự và đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong cảm nhận của mỗi đại biểu khi đến tham dự Hội thảo.

Thành công của Hội thảo có đóng góp không nhỏ của các bạn sinh viên và tập thể giảng viên trong Khoa, đặc biệt là được sự quan tâm và theo dõi sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các Phòng ban khác trong trường.

Khoa Cơ khí

Tin tức
Thông báo