Trang chủ / Khoa chuyên môn / Khoa Cơ khí

Khoa Cơ khí

Thứ tư, ngày 03/01/2018 1669

1. Thông tin chung

- Ngành đào tạo:              Công nghệ kỹ thuật Cơ khí

                                         Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử

- Trình độ đào tạo:           Đại học; Cao đẳng

- Loại hình đào tạo:         Chính quy; Liên thông CĐ-ĐH

2. Lịch sử hình thành, phát triển và những thành tích đã đạt được

- Lịch sử hình thành và phát triển: Khoa Cơ khí trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp được ra đời, xây dựng và phát triển cùng với quá trình thành lập và phát triển mạnh mẽ của Nhà trường. Trải qua 62 năm phấn đấu và trưởng thành với nhiều mô hình tổ chức và hoạt động thay đổi phù hợp với từng giai đoạn, đến nay Khoa Cơ khí có một đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất rất đáng tự hào, đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

- Thành tích đã đạt được: Tập thể Khoa đã được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Công Thương; Cờ thi đua đơn vị có thành tích xuất sắc của Công đoàn viên chức Việt Nam; Bằng khen của Uỷ ban nhân dân quận Hai Bà Trưng; có nhiều cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Công Thương và nhiều năm được công nhận là Tổ Lao động xuất sắc.

3. Cơ cấu tổ chức

Khoa hiện có tổng số 31 cán bộ giảng dạy. Trong đó có: 02 Tiến sỹ, 08 nghiên cứu sinh; 20 thạc sỹ; và 01 kỹ sư. Ngoài ra, có rất nhiều các Thầy, Cô là PGS, TS có kinh nghiệm tại các trường Đại học, các Viện nghiên cứu đang làm giáo viên thỉnh giảng tại khoa. 

Hiện Khoa Cơ khí có 2 Tổ Bộ môn chuyên môn là: "Công nghệ chế tạo máy" và "Máy và cơ sở thiết kế máy". Trong thời gian tới, Khoa Cơ khí sẽ kiện toàn, bổ sung thêm Tổ Bộ môn “Cơ điện tử” để đáp ứng với yêu cầu quản lý và giảng dạy thực tiễn. 

Khoa Cơ khí cũng có Chi bộ Đảng và Tổ công đoàn riêng. Trong quá trình hoạt động luôn tuân theo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, Tổ Bộ môn thực hiện, Tổ công đoàn động viên giám sát. Sinh hoạt Chi bộ Đảng, Công đoàn đều đặn, đóng góp hiệu quả vào các hoạt động chuyên môn. Vì vậy tập thể Khoa Cơ khí luôn được công nhận là tập thể trong sạch, vững mạnh.   

Cơ cấu quản lý khoa và các tổ chuyên môn

TT

Họ tên

HH, HV

Chức vụ

Liên lạc

1

Nguyễn Hữu Quang

TS

Trưởng Khoa; phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ bộ môn Máy và cơ sở thiết kế máy.

nhquang@uneti.edu.vn

2

Trần Ngọc Hải

GVC, Th.S

Bí thư chi bộ; Phó trưởng khoa; Tổ trưởng tổ bộ môn Công nghệ chế tạo máy.

tnhai@uneti.edu.vn

3

Trịnh Kiều Tuấn

Th.S

Trợ lý khoa; Tổ phó tổ bộ môn Máy và cơ sở thiết kế máy.

tktuan@uneti.edu.vn

4

Dương Hải Nam

Th.S

Tổ phó tổ bộ môn Công nghệ chế tạo máy.

dhnam@uneti.edu.vn

4. Chức năng, nhiệm vụ

- Chức năng: Khoa Cơ khí có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và cao đẳng chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử theo quy định của pháp luật và Nhà trường. Đồng thời là cơ sở nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học – công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất, kinh doanh thuộc chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Cơ điện tử.

- Nhiệm vụ:

+ Xây dựng quy hoạch, chiến lược, kế hoạch phát triển trình Ban lãnh đạo Nhà trường quyết định và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt; Đồng thời thực hiện đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và cao đẳng chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Cơ điện tử; Thực hiện biên soạn giáo trình, tài liệu, NCKH, chuyển giao công nghệ, triển khai kế hoạch giảng dạy theo quy định của Nhà trường.

+ Quản lý và khai thác có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị, phòng thực hành - thí nghiệm được Nhà trường đầu tư và Doanh nghiệp tài trợ như: xưởng thực hành CNC cơ bản/nâng cao, xưởng hàn TIG/MIG/MAG, xưởng cắt gọt, xưởng nguội, phòng thực hành CAD/CAM/CAE; phòng thiết kế cơ khí; phòng trang bị cơ khí cơ bản…

5. Năng lực chuyên môn

- Về công tác đào tạo:

  •        Đào tạo cử nhân đại học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Cơ điện tử;
  •        Đào tạo cử nhân cao đẳng chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí;
  •        Đào tạo liên thông hệ CĐ-ĐH.

- Về công tác nghiên cứu khoa học: thực hiện các đề tài NCKH, dự án các cấp (cấp Nhà nước, cấp Bộ, Sở, cấp Trường, cấp Khoa). Nhiều đề tài NCKH thực hiện đã được hội đồng nghiệm thu đánh giá xuất sắc, có sản phẩm được triển khai ứng dụng trong thực tế. Khoa Cơ khí cũng đã hợp tác với rất nhiều cơ sở đào tạo (trường đại học, viện nghiên cứu) có uy tín trong nước như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp HN, HV Kỹ thuật quân sự… để thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, tham gia hướng dẫn-đánh giá-nghiệm thu các đề tài, luận văn thạc sỹ, tiến sỹ.

- Khai thác thiết bị và sản xuất: thực hiện liên kết với một số các doanh nghiệp sản xuất để đẩy mạnh công tác hướng dẫn thực hành thực tập cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng thực hành, đồng thời đưa các sản phẩm thực tế về gia công chế tạo tại xưởng cơ khí nhằm khai thác tối đa hiệu quả các trang thiết bị hiện đại có tại xưởng. Đến nay, khoa Cơ khí đã hình thành được mạng lưới liên kết với hàng chục doanh nghiệp, trường đại học và viện nghiên cứu uy tín ở khu vực miền Bắc, hình thành được đội ngũ giảng viên có trình độ thiết kế, chế tạo máy cơ khí tiếp cận được với thị trường thực tiễn thông qua hàng chục dự án hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

6. Định hướng phát triển

Hướng tới mục tiêu phát triển công tác đào tạo cán bộ, nhân lực kỹ thuật có trình độ, chất lượng cao phù hợp với xu thế của thực tiễn xã hội, khoa Cơ khí tập trung vào các mục tiêu đổi mới trọng tâm có tính định hướng dài hạn, bao gồm:

  •        Đổi mới và hoàn thiện phương thức quản lý, kiểm tra đánh giá các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm xây dựng một môi trường làm việc khoa học, cởi mở cho các cán bộ, giảng viên trong khoa.
  •        Bổ sung và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý vừa có tâm, vừa có tầm đáp ứng được các đòi hỏi khắt khe trong đào tạo, nghiên cứu của giai đoạn mới.
  •        Định hướng xây dựng cơ sở vật chất bao gồm các xưởng thực hành, các phòng thí nghiệm liên ngành đa dạng, phù hợp với mục tiêu giảng dạy kết hợp sản xuất thực tế.
  •        Tăng cường hợp tác, trao đổi quốc tế trong các hoạt động đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ, đào tạo kỹ năng chuyên sâu, tổ chức hội thảo và nghiên cứu khoa học.
  •        Định hướng xây dựng mô hình hợp tác sản xuất, đào tạo dịch vụ theo nhu cầu xã hội trên cơ sở các trang thiết bị, nhà xưởng hiện đại sẵn có.  

7. Liên hệ

- Địa chỉ văn phòng:

  •        Cơ sở Nam Định: Tầng 2 nhà A2, số 353 Trần Hưng Đạo, TP. Nam Định
  •        Cơ sở Hà Nội: Phòng 706 nhà 15 tầng, ngõ 218 Lĩnh Nam, TP. Hà Nội

- Địa chỉ email: khoacokhi@uneti.edu.vn

(Bổ sung một số hình ảnh giới thiệu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhà xưởng của Khoa Cơ khí) 

HỆ THỐNG CƠ SỞ VẬT CHẤT KHOA CƠ KHÍ

 

 

Tin tức
Thông báo