Trang chủ / Khoa chuyên môn / Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Công nghệ thông tin

Thứ tư, ngày 03/01/2018 1101

1. Quá trình hình thành và phát triển:

Khoa CNTT được thành lập từ năm 2004; tiền thân là tổ môn Tin học của khoa Khoa học Cơ bản. Đến nay khoa đã có 31 giảng viên, trong đó có 1 tiến sĩ; 4 nghiên cứu sinh; 20 thạc sĩ, 3 cử nhân và 3 kỹ thuật viên phòng máy.

2. Những thành tích đã đạt được:

Với bề dày lịch sử hơn 14 năm phát triển và trưởng thành, với đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, đam mê và tận tụy với công việc đến nay khoa Công nghệ thông tin đã nhiều lần được nhận bằng khen của Bộ Công thương về các thành tích xuất sắc trong năm học. Tập thể cán bộ giảng viên trong Khoa đã và đang thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp cơ sở; tham gia viết bài và công bố các công trình trong các diễn đàn hội nghị, tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.

3. Cơ cấu tổ chức:

- Lãnh đạo đơn vị:

STT

Họ và tên

Chức vụ

Email

1

Nguyễn Hoàng Chiến

Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa,

nhchien@uneti.edu.vn

2

Phùng Thị Thu Hiền

Phó Trưởng khoa

ptthien@uneti.edu.vn

           - Bộ môn:

Bộ môn Cơ sở tính toán và lập trình:

Trưởng bộ môn: TS Phùng Thị Thu Hiền

Phó bộ môn: Thạc sĩ Mai Mạnh Trừng

Lĩnh vực nghiên cứu: Ngôn ngữ lập trình; Cơ sở dữ liệu; Các hệ tri thức.

Bộ môn Mạng máy tính và Công nghệ đa phương tiện:

Trưởng bộ môn: NCS Nguyễn Hoàng Chiến

Phó bộ môn: Thạc sĩ Cao Ngọc Ánh

Lĩnh vực nghiên cứu: Mạng máy tính; An toàn thông tin; Lập trình di động

         - Cán bộ, giảng viên tại đơn vị: Số lượng cán bộ giảng viên 31 giảng viên, trong đó có 1 tiến sĩ; 4 nghiên cứu sinh; 20 thạc sĩ, 3 cử nhân và 3 kỹ thuật viên phòng máy

             - Chi bộ khoa Công nghệ thông tin: 

Bí thư chi bộ: Ths. Lê Thị Kiều Oanh

Hiện nay chi bộ có 11 đảng viên (10 đv chính thức, 01 đv dự bị), lãnh đạo toàn diện các hoạt động chuyên môn, công đoàn, thanh niên, tạo môi trường đoàn kết, sáng tạo, cùng phát triển.

4. Chức năng, nhiệm vụ:

- Chức năng:

+ Tham mưu cho Hiệu trưởng về xây dựng và tổ chức thực hiện công tác đào tạo ngành Công nghệ thông tin, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học thuộc các chuyên ngành, nghề thuộc Khoa Công nghệ thông tin;

+ Quản lý giáo viên, sinh viên và trang thiết bị dạy học thuộc Khoa.

- Nhiệm vụ:  

+ Đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin trình độ Đại học và Cao đẳng;

+ Phối hợp với các phòng ban để tham mưu cho nhà trường về định hướng phát triển ngành nghề trong đào tạo;

+ Tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn và các buổi hội thảo khoa học theo chuyên đề; thực hiện các hoạt động thực nghiệm, các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình giảng dạy;

+ Chủ động quan hệ doanh nghiệp, phối hợp với doanh nghiệp trong công tác xây dựng chương trình, giáo trình; thực hành, thực tập nghề và công tác giải quyết việc làm cho HSSV;

+ Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị; xây dựng các kế hoạch sử dụng, mua sắm bổ sung, bảo trì, sửa chữa thiết bị các phòng thực hành máy vi tính thuộc Khoa quản lý.

          5. Quy mô và năng lực hoạt động:

- Về công tác đào tạo: Trong suốt những năm qua Khoa đã đào tạo được trên 5000 cử nhân Công nghệ thông tin trình độ Đại học và Cao đẳng. Đội ngũ sinh viện của khoa thường xuyên tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi nghề cấp thành phố, cấp Bộ Công Thương và tay nghề Quốc gia. Trên 80% sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Các chương trình đào tạo của Khoa luôn được cập nhật với sự tham gia đóng góp và tài trợ của các doanh nghiệp.

- Về công tác nghiên cứu khoa học: Để nâng cao chất lượng dạy và học, nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các giảng viên khoa Công nghệ thông tin nghiêm túc thực hiện. Hàng năm các giảng viên trong khoa hoàn thành trung bình 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp tỉnh; hướng dẫn 11 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên; tổ chức 03 hội thảo chuyên môn.

- Về quan hệ hợp tác đào tạo: Chủ động tìm kiếm đối tác doanh nghiệp; gắn kết với doanh nghiệp trong việc cập nhật chương trình đào tạo; đổi mới phòng thực hành.

          6. Định hướng phát triển: Trong giai đoạn phát triển sắp tới, Khoa Công nghệ thông tin sẽ tiếp tục phát triển đội ngũ giảng viên ở trình độ cao; đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Mở rộng quy mô và lĩnh vực đào tạo; hoàn thiện hệ thống giáo trình tài liệu trang thiết bị dạy học; khai thác và phát triển hợp tác đào tạo với các trường bạn và các doanh nghiệp nhắm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu của nhà trường.

7. Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 456 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà nội

                         Ngõ 218/296 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở Nam Định: 353 Trân Hưng Đạo Nam Định;   

- Website: www.khoacntt.uneti.edu.vn  

- Email: khoacntt@uneti.edu.vn

- Điện thoại: 024.38621504

 

Tin tức
Thông báo