Trang chủ / Nghiên cứu khoa học / Khoa Điện tử tổ chức Hội thảo khoa học "Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức với sự phát triển của ngành Điện tử"

Khoa Điện tử tổ chức Hội thảo khoa học "Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức với sự phát triển của ngành Điện tử"

Thứ năm, ngày 02/05/2019 466

Hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mới ở giai đoạn đầu, do vậy mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam nói chung cũng như ngành Điện tử nói riêng. Chúng ta có thể đẩy nhanh quá trình phát triển thông qua việc ứng dụng những thành tựu công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, số hóa, thông minh hóa các thiết bị và hội tụ, dung hợp nhiều công nghệ giữa chúng trong các lĩnh vực trên quy mô rộng lớn, cho phép con người có thể kiểm soát mọi thứ từ xa, không giới hạn về không gian, thời gian. Nhờ đó quá trình tương tác diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và chính xác hơn, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, làm giảm chi phí, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật chuyên môn giữa Nhà trường và doanh nghiệp, sáng ngày 25/04/2019 Khoa Điện tử đã tổ chức hội thảo khoa học “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức với sự phát triển của ngành Điện tử”. Hội thảo được tổ chức tại Hội trường HA8 - 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có TS. Bùi Huy Hải - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Điện tử, đại diện phòng Quản lý khoa học cùng cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa Điện tử. Đặc biệt tới dự buổi hội thảo còn có đại diện của Công ty TNHH Công nghệ và Hệ thống, Công ty Base Business Solutions, đây là những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Điện tử truyền thông.

Mở đầu hội thảo, TS. Bùi Huy Hải – Trưởng khoa Điện tử đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi hội thảo,thông qua nội dung làm việc và khai mạc điều hành hội thảo, tiếp đó các giảng viên trong khoa đã có các tham luận nhằm làm rõ chủ đề của Hội thảo dưới những góc nhìn khác nhau.

 

TS. Bùi Huy Hải - Trưởng khoa Điện tử, phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo các vị đại biểu, giảng viên và sinh viên ngành Điện tử truyền thông đã trao đổi những tham luận với các chủ đề: Thực trạng và xu hướng ứng dụng công nghệ điện tử vào các doanh nghiệp hiện nay; Đo lường vô tuyến điện trong mạng thông tin di động; Ảnh hưởng của công nghệ 4.0 đối với ngành công nghệ điện tử truyền thông; Minh họa một số công nghệ tiên tiến trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Một số giải pháp công nghệ hiện nay; Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

 

ThS. Lê Tuấn Đạt – Trình bày về tham luận “Thực trạng và xu hướng ứng dụng công nghệ điện tử vào các doanh nghiệp hiện nay”

 

TS.Thẩm Đức Phương – Trình bày về tham luận “Đo lường vô tuyến điện trong mạng thông tin di động” 

Tổng kết Hội thảo, TS. Bùi Huy Hải đã điểm lại những kết quả quan trọng mà buổi Hội thảo đã đạt được, trong đó nhấn mạnh: Các tham luận đã trình bày và những ý kiến phát biểu, bổ sung là rất có ý nghĩa. Giúp cho các giảng viên và sinh viên trong Khoa nhận biết được, việc nâng cao kiến thức chuyên môn là rất cần thiết và qua đó thấy được tầm quan trọng về tay nghề của sinh viên sau khi ra trường.

Hội thảo khoa học đã thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi sôi nổi, cởi mở giữa các giảng viên, sinh viên và khách mời. Nối tiếp thành công của những Hội thảo trước đó, Hội thảo khoa học lần này là một trong những sự kiện thường niên được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo ra cơ hội để các giảng viên, sinh viên và các doanh nghiệp, có thể chia sẻ những thông tin, trao đổi những kiến thức chuyên môn, trao đổi về các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và sự liên kết hỗ trợ lẫn nhau, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới mục tiêu tự chủ trong đào tạo theo nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp.

Một số hình ảnh khác của buổi hội thảo:

 

Các vị đại biểu, giảng viên và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Khoa Điện tử

Tin tức
Thông báo