Trang chủ / Khoa chuyên môn / Khoa Giáo dục thể chất - Quốc phòng

Khoa Giáo dục thể chất - Quốc phòng

Thứ hai, ngày 08/01/2018 278

1. Thông tin chung

Nhằm phát triển toàn diện trong giáo dục và đào tạo, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học kinh tế kỹ thuật Công nghiệp nhận thức sâu sắc được rằng: công tác giáo dục thể chất (GDTC) là một bộ phận quan trọng trong nội dung đào tạo. Đồng thời, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) cũng là một phương tiện hữu hiệu để nâng cao sức khỏe, cải thiện và lành mạnh hoá đời sống văn hóa tinh thần của sinh viên và cán bộ viên chức của Trường.

Là một đơn vị đảm nhiệm một mặt công tác quan trọng của chiến lược giáo dục toàn diện. So với các khoa khác, Khoa Giáo dục Thể chất là một đơn vị còn rất non trẻ, nhưng nhiệm vụ đảm trách thì rất lớn. Vừa phải xây dựng nội dung, chương trình, vừa phải đảm bảo tốt công tác đào tạo, giảng dạy, xây dựng phong trào, sân bãi, dụng cụ v.v... đồng thời, phải tự chăm lo xây dựng chính mình để nhanh chóng bắt nhịp bước tiến cùng các khoa trong Trường

2. Lịch sử hình thành, phát triển và những thành tích đã đạt được

Năm 2007 Bộ môn GDTC-QP được tách từ khoa Khoa học cơ bản thành lập bộ môn trực thuộc Ban giám hiệu. Cùng với sự phát triển của nhà trường đến năm 2012 Khoa giáo dục thể chất -QP được thành lập cho tới nay. Thời kì đầu khi mới thành lập khoa còn gặp nhiều khó khăn cùng với sự khó khăn chung của nhà trường. Cùng với sự phát triển của nhà trường, các thế hệ cán bộ giáo viên đã đóng góp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo lớp người cán bộ khoa học kỹ thuật phát triển toàn diện, giỏi về chuyên môn trong sáng về đạo đức và cường tráng về thể chất.

- Trong những năm qua bên cạnh những thành tích đã đạt được trong đào tạo, bộ môn đóng góp đáng kể vào việc xây dựng và phát triển phong trào thể thao của trường.

Thành tích đã đạt được:

Bằng khen của Hội thể thao Đại học chuyên nghiệp Việt Nam năm 2010: Đã có thành tích trong công tác Hội năm 2010

Bằng khen của Hội thể thao Đại học chuyên nghiệp Việt Nam năm 2011: Đã có thành tích trong công tác Hội năm 2011

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương năm 2011: Đã có thành tích xuất sắc trong Hội thao Khối Giáo dục và Đào tạo ngành Công thương lần thứ V năm 2011

Bằng khen của Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định năm 2012 : Đã có thành tích từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2011 - 2012

Bằng khen của Hội thể thao Đại học chuyên nghiệp Việt Nam 2014: Đã có thành tích trong công tác Hội năm 2014

3. Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức

Khoa giáo dục thể chất – QP trang bị cho sinh viên các kỹ thuật cơ bản của một số môn thể thao,các kiến thức chung về tập luyện TDTT, phương pháp tập luyện, phương pháp phòng ngừa chấn thương trong tập luyện thể thao, phương pháp tự kiểm tra và đánh giá trình độ thể lực cũng như tự đánh giá sơ bộ về sức khỏe của sinh viên.

Các giảng viên giáo dục thể chất

Họ và

Thu

1993

blthu.gdtc@uneti.edu.vn

Các giảng viên giáo dục quốc phòng

Họ và

Tên

Năm Sinh

Trình độ

Lê Văn

Dũng

lvdung@uneti.edu.vn

Dũng

1978

dvdung@uneti.edu.vn

Nguyễn Ngọc

Hữu

1973

nnhuu@uneti.edu.vn

Nguyễn Nam

Trà

1979

nntra@uneti.edu.vn

4. Chức năng, nhiệm vụ

Nội dung chương trình: thực hiện chương trình GDTC – GDQP do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành theo quyết định số 1262 ngày 12/4/1997 và 3244/QD-ĐT ngày 12/9/1995 don các trường Đại học – Cao đẳng không chuyên TDTT.  Sinh viên học 5 học phần GDTC với số tiết là 150 tiết, trong đó 90 tiết học GDTC cơ bản và 60 tiết học thể thao tự chọn và chia làm 5 tín chỉ: Sinh viên học các môn lý luận GDTC, các môn điền kinh, thể dục, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn.

Sinh viên hoàn thành 5 tín chỉ GDTC sẽ được cấp chứng chỉ GDTC.

Hoạt động ngoại khóa, phong trào

- Duy trì và phát triển TDTT quần chúng, tổ chức tốt các giải thể thao nội bộ, duy trì và nâng cao chất lượng các câu lạc bộ TDTT.  Cử giáo viên khoa tham gia kiện toàn và phát triển thêm các CLB TDTT trong Trường, tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động TDTT duy trì và phát triển sâu rộng phong trào TDTT quần chúng.

- Phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức tốt các giải thể thao truyền thống. Tăng cường công tác xã hội hóa các hoạt động thi đấu TDTT như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông và bóng bàn... để có thêm kinh phí cho CBVC và sinh viên Trường hoạt động TDTT.

- Tham gia các giải thể thao do quận Hai Bà Trưng, thành phố Nam Định, giải thể thao do tạp chí Bộ Công Thương, Hội thể thao ĐH&CN Hà Nội và Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam tổ chức.

5. Năng lực chuyên môn

- Về công tác đào tạo: Khoa GDTC-QP luôn đảm bảo thực hiện đúng, đủ chương trình, đủ số giờ và học phần theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Khoa có kế hoạch giảng dạy từ đầu năm, trong từng tháng cụ thể phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, giáo viên.

- Về công tác nghiên cứu khoa học: Đã nghiệm thu nhiều đề tài đánh giá đạt kết quả tốt được ứng dụng vào công tác giảng dạy nâng cao chất lượng.

- Hàng năm khoa tổ chức nhiều buổi hội thảo chuyên để đưa ra nhiều giải pháp cho các nội dung học tập đáp ứng nhu cầu tập luyện cho sinh viên.

6. Định hướng phát triển

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trường học nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho sinh viên; gắn giáo dục thể chất, thể thao trường học với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống.

- Phát triển các loại hình câu lạc bộ thể dục, thể thao trong trường học; chú trọng phát triển đa dạng các môn thể thao, khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động thể thao ngoại khóa.

7. Liên hệ

Địa chỉ:    - VP Khoa GDTC-QP tại nhà HA3 – 454 Minh Khai – Hà nội