Trang chủ / Nghiên cứu khoa học / Khoa Khoa học cơ bản tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở và đề tài NCKH của sinh viên

Khoa Khoa học cơ bản tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở và đề tài NCKH của sinh viên

Thứ năm, ngày 06/06/2019 228

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 06 tháng 06 năm 2019, tại phòng 106 – HA8 – Lĩnh Nam – Hà Nội, Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở và đề tài NCKH của sinh viên.

Tham dự buổi nghiệm thu có TS. Trần Thị Hoàng Yến – Trưởng Khoa Khoa học cơ bản, ThS. Chu Bình Minh – Phó Trưởng Khoa Khoa học cơ bản cùng các giảng viên trong Khoa và các em sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.

Tại buổi nghiệm thu đề tài NCKH, các chủ nhiệm đề tài đã lần lượt báo cáo các kết quả nghiên cứu của mình sau một năm làm việc nghiêm túc. Mở đầu là báo cáo kết quả nghiên cứu của TS. Lê Xuân Huy với đề tài “Thiết lập bất đẳng thức ngược cho tích chập suy rộng Fourier sine – Laplace và áp dụng đánh giá nghiệm một lớp phương trình đạo hàm riêng”. Đây là một kết quả có ý nghĩa khoa học, thuộc hướng nghiên cứu đang được nhiều nhà toán học trong và ngoài nước quan tâm. Tiếp đến là kết quả nghiên cứu có nhiều ý nghĩa gần hơn với thực tiển dạy và học các môn Toán trong một số trường đại học hiện nay. Đó là báo cáo của TS. Trần Thị Hoàng Yến “Xây dựng các tình huống có tính ứng dụng trong dạy học Toán nhằm nâng cao năng lực vân dụng thực tiễn cho sinh viên khối ngành kinh tế - kỹ thuật”. Kết thúc buổi làm việc là kết quả nghiên cứu của các em sinh viên Khoa CNTT về “Hiệu quả sử dụng phần mềm Mapble trong học tập và nghiên cứu phương trình vi phân” dưới sự hướng dẫn của ThS. Hà Thị Thanh. Với sự trình bày tự tin của các em sinh viên, báo cáo cho thấy sự vận dụng sáng tạo phần mềm công nghệ trong việc học và tự học hiệu quả môn Toán cao cấp.

Sau hơn ba giờ làm việc khoa học và nghiêm túc, buổi nghiệm thu đề tài NCKH của Khoa Khoa học cơ bản đã kết thúc thành công. Các đề tài được các Hội đồng nghiệm thu và quý khách tham dự đánh giá cao cả về mặt lý thuyết và ứng dụng. Ban lãnh đạo Khoa, xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường và các phòng chức năng đã tạo điều kiện thuận lợi để buổi nghiệm thu thành công. Cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của các thầy cô trong và ngoài Khoa cùng toàn thể các em sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu đề tài NCKH của Khoa KHCB

TS. Trần Thị Hoàng Yến báo cáo đề tài NCKH năm 2019

Hội đồng tập trung nghe tác giả báo cáo đề tài NCKH

ThS. Hà Thị Thanh chụp ảnh kỷ niệm cùng với nhóm sinh viên làm đề tài NCKH sinh viên

Khoa Khoa học cơ bản

Tin tức
Thông báo