Trang chủ / Hoạt động khoa chuyên môn / khoa Kinh tế cơ sở tổ chức hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trước tác động của cuộc cách mạng 4.0”

khoa Kinh tế cơ sở tổ chức hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trước tác động của cuộc cách mạng 4.0”

Thứ bảy, ngày 18/05/2019 156

Hội nhập quốc tế toàn diện với xu hướng toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ trên thế giới đã và đang đặt nước ta trước thách thức hội nhập về lĩnh vực này. Hơn lúc nào hết chúng ta càng phải thực hiện một cách thực chất các giải pháp mang tính đồng bộ, toàn diện để phát triển nhân lực khoa học và công nghệ. Như các nghị quyết, văn kiện của Đảng đã khẳng định, đầu tư cho phát triển nhân lực khoa học và công nghệ là đầu tư cho phát triển bền vững đất nước.

Theo kế hoạch hoạt động NCKH thường niên, được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp, 8h sáng ngày 17/5/2019, tại phòng họp ảo 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định, khoa Kinh tế cơ sở đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trước tác động của cuộc cách mạng 4.0”. Đến dự với hội thảo gồm có:

Hội thảo đã tạo điều kiện cho các giảng viên trong khoa nghiên cứu, trao đổi và phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay, phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cũng như cơ hội và thách thức trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó đưa ra giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, nhằm đón bắt cơ hội của cuộc cách mạng này. Đây cũng là dịp để khích lệ tinh thần chủ động nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên và sinh viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, khẳng định chất lượng nghiên cứu khoa học của trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp nói chung và của khoa Kinh tế cơ sở nói riêng!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo.

Ths. Nguyễn Ngọc Minh- trưởng khoa Kinh tế cơ sở phát biểu khai mạc hội thảo

 

 

khoa Kinh tế cơ sở

Tin tức
Thông báo