Trang chủ / Tin tức / Khoa Ngoại ngữ tổ chức hội thảo “Teaching and learning English in the Digital Age 4.0 at UNETI: Opportunities and challenges - Dạy và học tiếng Anh trong thời đại công nghệ 4.0 tại trường ĐHKTKTCN: Cơ hội và thách thức”

Khoa Ngoại ngữ tổ chức hội thảo “Teaching and learning English in the Digital Age 4.0 at UNETI: Opportunities and challenges - Dạy và học tiếng Anh trong thời đại công nghệ 4.0 tại trường ĐHKTKTCN: Cơ hội và thách thức”

Thứ năm, ngày 09/01/2020 73

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ đáp ứng mục tiêu đào tạo và nhu cầu xã hội trong thời đại công nghệ 4.0, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 09/01/2020 tại phòng Hội thảo HA8, 218 Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội, khoa Ngoại ngữ đã tổ chức hội thảo: “Teaching and learning English in the Digital Age 4.0 at UNETI: Opportunities and challenges – Dạy và học tiếng Anh trong thời đại công nghệ 4.0 tại trường ĐHKTKTCN: Cơ hội và thách thức”. Tại hội thảo các chuyên gia và các giảng viên tham gia trình bày với các tham luận thực sự hữu ích góp phần quan trọng trong việc đổi mới dạy và học tiếng Anh tại trường.

Tham dự hội thảo có đại diện từ NXB National Geographic Learning: Bà Dương Quỳnh Anh, Giám đốc khu vực phía Bắc Việt Nam và Bà Alessia Rizzo, chuyên gia tập huấn đào tạo và Ths Trần Thị Hiếu Thủy - Giảng viên trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía Nhà trường có Th.S Nguyễn Thị Luyến - Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Khoa Ngoại ngữ chủ trì hội thảo cùngđại diện Phòng Quản lý khoa học và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ đến tham dự.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ThS. Nguyễn Thị Luyến – Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Khoa Ngoại ngữ nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong thời đại công nghệ 4.0. Vì vậy để nâng cao chất lượng giảng dạy cần phải cập nhật các phương pháp giảng dạy mới và ứng dụng công nghệ hiện đại trong các tiết dạy và  điều chỉnh để phù hợp với sinh viên.

Hội thảo có sự đóng góp của 06 tham luận đến từ đại diện NXB, giảng viên trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và các giảng viên trong khoavới mục tiêu chính là giới thiệu một số xu thế ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi phương pháp dạy và học ngoại ngữ, tận dụng những tiến bộ công nghệ sẵn có để đáp ứng yêu cầu của người học ngoại ngữ, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình hội thảo đã giúp giảng viên hiểu biết về các phương pháp giảng dạy giúp sinh viên hứng thú hơn trong các tiết giảng, thể hiện nhiều hơn trên lớp, thay vì thụ động nghe giảng. Chủ đề được các giảng viên và khách mời NXB NationalGeographic Learning trao đổi trong hội thảo gồm: 

1. Thay đổi cách tiếp cận để tăng tối đa thời gian luyện tập trên lớp của sinh viên.

2. Sử dụng các ứng dụng của Google trong dạy và học tiếng Anh.

3. Thiết kế lại chương trình giảng dạy: Sử dụng giáo trình LIFE và SPEAKOUT là giáo trình chính tại trường ĐHKTKTCN;

4. Cải thiện năng lực giao tiếp của sinh viên thông qua việc sử dụng phần mềm SKYPE để kết nối lớp học hợp tác với người nước ngoài;

5. Việc sử dụng ứng dụng Powtoon trong giảng dạy tiếng anh tại trường ĐHKTKTCN;

6. Vai trò của đa phương tiện trong việc thúc đẩy người học tiếng anh tại trường ĐHKTKTCN;

Tham luận 1 trình bày về mô hình lớp học đảo ngược (Flipped Classroom) và phương pháp dạy học theo mô hình lớp học đảo ngược. Đây là phương pháp dạy học mới đáp ứng việc dạy và học trong thời đại công nghệ 4.0. Nguyên lý chung của phương pháp này là học sinh sẽ tự tìm hiểu nội dung bài học ở nhà qua mạng  trước khi đến lớp nhằm tối đa hóa thời gian luyện các kỹ năng ngôn ngữ sản sinh trên lớp. Thay vì giảng bài như thường lệ, giảng viên là người hướng dẫn, người học sẽ phải tự tiếp cận kiến thức ở nhà , tự mình trải nghiệm, khám phá, tìm tòi các thông tin liên quan về bài học phát huy và rèn luyện tính tự học, làm chủ quá trình học tập của bản thân trong quá trình khám phá tri thức. Thời gian trên lớp tập trung việc hướng dẫn rèn luyện các kỹ năng sản sinh, củng cố và ứng dụng kiến thức. Tham luận 3 nhấn mạnh về việc đổi mới chương trình và giáo trình của khoa như hiện nay là hoàn toàn phù hợp và theo đúng xu thế. Tham luận 2, 4,5, và 6 là các ứng dụng công nghệ để giúp người dạy và người học thích nghi với phương pháp giảng dạy mới.

Với tinh thần chia sẻ, giao lưu và học hỏi, hội thảo với chủ đề“Teaching and learning English in the Digital Age 4.0 at UNETI: Opportunities and challenges – Dạy và học tiếng Anh trong thời đại công nghệ 4.0 tại trường ĐHKTKTCN: Cơ hội và thách thức” đã thành công tốt đẹp. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 

ThS. Nguyễn Thị Luyến - Phó trưởng Khoa, Phụ trách khoa phát biểu khai mạc hội thảo

Cô Alessia Rizzo, cán bộ đào tạo của NXB National Geographic Learningtrình bày tham luận: "Flipping the classroom to maximize student talking time" (Thay đổi cách tiếp cận để tăng tối đa thời gian luyện tập trên lớp của sinh viên)

ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà trình bày tham luận: Curriculum Redesign: The use of LIFE and SPEAKOUT as the main Textbooks at UNETI (Báo cáo tham luận về thiết kế lại chương trình giảng dạy: Sử dụng giáo trình LIFE và SPEAKOUT là giáo trình chính tại trường ĐHKTKTCN)

ThS. Phạm Thu Yến trình bày tham luận: “Improving students’ communicative competences through Skype- Telecollaboration” (Báo cáo tham luận về cải thiện năng lực giao tiếp của sinh viên thông qua việc sử dụng phần mềm SKYPE để kết nối lớp học hợp tác với người nước ngoài)

ThS. Trần Hải Yến trình bày tham luận : “The use of Powtoon in teaching English as a foreign English at UNETI” (Báo cáo tham luận về việc sử dụng phần mềm Powtoon trong giảng dạy tiếng Anh)

Giảng viên Phạm Thị Diệu Linh trình bày tham luận: The role of multimedia in motivating English learners at UNETI.( Báo cáo về vai trò của đa phương tiện trong việc thúc đẩy người học tiếng Anh)

Buổi Hội thảo đã thu hút được các vị khách mời, giảng viên tham dự và chia sẻ ý kiến

Tập thể giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Khoa Ngoại ngữ

Tin tức
Thông báo