Trang chủ / Khoa chuyên môn / Khoa Ngoại ngữ

Khoa Ngoại ngữ

Thứ hai, ngày 15/10/2018 985

1. Thông tin chung

Tên gọi tiếng Việt: Khoa Ngoại ngữ

Tên gọi tiếng Anh: Foreign Language Faculty

Tổng số cán bộ - giảng viên: 45 Trình độ chuyên môn:

   + 01 Tiến sỹ

   + 03 Nghiên cứu sinh

   + 38 Thạc sỹ

   + 03 Học viên Cao học

- Khoa bao gồm các nhóm chuyên môn:

   +  Tiếng Anh cơ bản

   +  Tiếng Anh nâng cao

2. Quá trình thành lập và phát triển

Khoa Ngoại ngữ tiền thân là Tổ trực thuộc Khoa Khoa học cơ bản. Năm 2004, Tổ tách ra thành Tổ bộ môn trực thuộc Ban Giám hiệu. Năm 2012, Tổ phát triển thành Khoa Ngoại ngữ hiện nay.

Những đặc điểm chính của đơn vị: Cũng như các đơn vị khác trong trường, Khoa Ngoại ngữ sinh hoạt và làm việc tại hai cơ sở Nam Định và Hà Nội dưới sự chỉ đạo của một tổ chức chi bộ, một bộ máy lãnh đạo khoa và hai tổ chức Công đoàn. Đây là đơn vị duy nhất trong trường có số cán bộ giảng viên hoàn toàn là nữ.

3.Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Ngoại ngữ là đơn vị thuộc khối đào tạo khoa học cơ bản của trường, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Hiệu trưởng, gồm có chức năng và nhiệm vụ sau:

- Nghiên cứu nắm vững mục tiêu, nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, vị trí, yêu cầu của môn học và các chuyên đề được phân công giảng dạy, các quy chế kiểm tra, thi, đánh giá kết quả học tập của học viên;

- Xây dựng kế hoạch giảng dạy, đề cương môn học, bài giảng và thiết kế các tài liệu, cơ sở dữ liệu phục vụ cho giảng dạy.

- Giảng bài các học phần tiếng Anh cơ bản và nâng cao cho các lớp trong toàn trường

- Hướng dẫn học viên kỹ năng tự học tập, nghiên cứu, thảo luận khoa học, tham gia các hoạt động thực tế, viết tiểu luận

- Thực hiện quá trình đánh giá kết quả học tập của học viên và hướng dẫn học viên đánh giá hoạt động giảng dạy.

- Dự giờ và tham gia đánh giá hoạt động giảng dạy của các giảng viên khác

- Chủ trì hoặc tham gia thực hiện các chương trình, đề án, đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ

- Nghiên cứu khoa học và công nghệ để xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng; tham gia xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy, tài liệu tham khảo phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng; cải tiến phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn học, chuyên đề thuộc nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng được phân công giảng dạy.

- Viết các bài báo đăng trên các tạp chí khoa học, viết các chuyên đề, báo cáo khoa học tham luận tại các hội nghị, hội thảo khoa học được phân công.

- Học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, phương pháp giảng dạy để tăng cường năng lực công tác đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo.

- Quản lý giáo viên, nhân viên và học viên thuộc bộ môn mình quản lý.

4. Cơ cấu tổ chức

Ban chủ nhiệm khoa:

           Phó Trưởng khoa phụ trách : Ths. Nguyễn Thị Luyến

Email: ntluyen@uneti.edu.vn

Ban chi ủy Chi bộ Ngoại ngữ:

Bí thư chi bộ: Ths Nguyễn Thị Luyến

                    Phó Bí thư chi bộ: Ths. Lê Thị Thanh Tâm

                    Chi ủy viên: Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương

Tổ công đoàn:

Công đoàn cơ sở Hà Nội:

Tổ trưởng: Ths Nguyễn Thị Kim Uyên

Tổ phó: Ths. . Lê Thị Thanh Tâm

Công đoàn cơ sở Nam Định:

Tổ trưởng : Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương

Tổ phó: Ths. Hoàng Thị Oanh

Các bộ môn thuộc Khoa:

Bộ môn Tiếng Anh cơ bản

Bộ môn tiếng Anh nâng cao

5. Năng lực chuyên môn

Tập thể giảng viên Khoa Ngoại ngữ có chuyên môn vững vàng, 93% giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên; có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề, thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đoàn kết tương trợ nhau và cùng nhau phát triển.

- Về công tác đào tạo

-   Khoa Ngoại ngữ luôn nỗ lực cải tiến phương pháp và nội dung giảng dạy, biên soạn và cập nhật, điều chỉnh các tài liệu học tập, ứng dụng những thành tựu công nghệ thông tin trong giảng dạy.

- Đội ngũ giáo viên của khoa không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng kể từ ngày thành lập. Hiện tại, nhiều giảng viên trong Khoa đang làm nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài.Cán bộ, giảng viên trong Khoa luôn tích cực phấn đấu giảng dạy tốt, nghiên cứu khoa học hiệu quả để góp phần xây dựng trường Đại học Kinh Tế- Kỹ thuật Công nghiệp thành một nhà trường sáng tạo, chất lượng, phát triển, hiệu quả, có đẳng cấp khu vực và quốc tế.

- Về công tác nghiên cứu khoa học: Với phương châm đào tạo phải gắn liền với nghiên cứu khoa học, công tác nghiên cứu khoa học luôn được hoàn thành xuất sắc với mục tiêu tìm tòi, khám phá, phát hiện và cập nhật những tri thức mới. Mỗi năm, Khoa chủ trì và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp cơ sở; khoa đã có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí khoa học có uy tín trong nước và quốc tế. Hàng năm, khoa thường tổ chức nhiều Hội thảo khoa học cấp cơ sở và tham gia các hội thảo cấp Quốc gia, xuất bản kỷ yếu hội thảo. Kết quả nghiên cứu khoa học của giảng viên có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

- Về quan hệ hợp tác đào tạo: Khoa Ngoại ngữ đã và đang tạo lập nhiều mối quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo, các Tổ chức trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo, là cầu nối cho sinh viên có điều kiện giao lưu học hỏi, thực tập tay nghề nhằm đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ của các nhà tuyển dụng,

6. Định hướng phát triển

Trong thời gian tới, cán bộ, giảng viên khoa Ngoại Ngữ sẽ tiếp tục duy trì và không ngừng phát triển về chuyên môn cũng như phương pháp sư phạm để ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn ngoại ngữ trong nhà trường. Chuẩn bị tốt kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc yêu cầu về trình độ ngoại ngữ ở các bậc đào tạo cao hơn.

Khoa sẽ tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng các đề án ngoại ngữ theo hướng chỉ đạo của đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 và đưa vào triển khai thực hiện. Phấn đấu đến năm 2020 sẽ đảm bảo được trình độ ngoại ngữ của cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên trong nhà trường đáp ứng được chuẩn yêu cầu như trong đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020.

Bên cạnh đó, thường xuyên đánh giá, cải tiến các chương trình đào tạo ngoại ngữ trong nhà trường để đảm bảo tính cập nhật và tính hiệu quả cao trong đào tạo.

Đối với đội ngũ giảng viên, 100% giảng viên giảng dạy hệ đại học có trình độ từ thạc sỹ trở lên trong đó số lượng giảng viên có trình độ tiến sỹ sẽ tăng dần theo từng năm, đến năm 2020 sẽ có ít nhất 15% giảng viên cơ hữu trong khoa có trình độ tiến sỹ.

7. Liên hệ:

 - Cơ sở Nam Định: Số 353 Trần Hưng Đạo - TP. Nam Định.

 - Cơ sở Hà Nội:  Số 456 Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng - Hà nội. 

   Email: khoangoaingu@uneti.edu.vn

- Địa điểm tại cơ sở Hà Nội: Phòng 701 - 456 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

- Địa điểm tại cơ sở Nam Định: Phòng 101- 353 Trần Hưng Đạo - Nam Định

- Điện thoại: 02438621366               Email: khoangoaingu@uneti.edu.vn

Một số hình ảnh hoạt động khác của khoa:

 

 

Tin tức
Thông báo