Trang chủ / Nghiên cứu khoa học / Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Kỹ năng khởi nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0"

Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Kỹ năng khởi nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0"

Thứ hai, ngày 19/11/2018 579

Nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học tốt để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), được sự nhất trí của Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, sáng ngày 19 tháng 11 năm 2018 tại Phòng họp ảo - 353 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định, khoa Quản trị kinh doanh dưới sự chủ trì của TS. Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Kỹ năng khởi nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0".

Trong thời gian gần đây cụm từ “khởi nghiệp”, “đổi mới, sáng tạo” đã trở nên quen thuộc, được các cấp các ngành từ Chính phủ tới các Bộ, Ban, Ngành và Địa phương trong cả nước hết sức quan tâm và chỉ đạo triển khai thực hiện rất quyết liệt. Cũng chính vì vậy, chủ đề của Hội thảo đã được đông đảo các đại biểu trong và ngoài Khoa quan tâm.

Tới dự Hội thảo về phía khách mời ngoài trường có: Đoàn đại biểu của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên - Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do Ông Vũ Đức Việt - Phó Giám đốc trung tâm dẫn đầu; Ông Ngô Duy Hưng - Kế toán trưởng Công ty May Veston Ngọc Hòa

Về phía các đại biểu trong trường có: Cô Nguyễn Thị Thu Hường - Chuyên viên Phòng Quản lý khoa học; Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư đoàn Trường; Giảng viên Khoa Cơ khí; Thầy Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh cùng đông đảo các Thầy, Cô và các em Sinh viên các khóa của Khoa Quản trị kinh doanh.

Sau lời phát biểu khai mạc của Chủ trì Hội thảo, TS Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh là phần trình bày các tham luận của các đại biểu với 6 chủ đề bao gồm: Kỹ năng tổ chức và sắp xếp bộ máy; Kỹ năng tin học, ngoại ngữ và hoạt động nhóm; Kỹ năng kêu gọi vốn; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng quảng cáo quảng bá sản phẩm dịch vụ; Kỹ năng bảo vệ thương hiệu và chống gian lận thương mại. Đây là những vấn đề hết sức quan trọng và quyết định thành bại đối với một cá nhân, tổ chức có ý định khởi nghiệp, các vấn đề này đã được các đại biểu phân tích làm rõ cả về cơ sở lý luận lẫn thực tiễn. Sau phần trình bày các tham luận là phần trao đổi, giải đáp, chia sẻ giữa các đại biểu và giảng viên, sinh viên.

Kết luận Hội thảo, TS Lưu Khánh Cường đã nhấn mạnh những kết quả mà buổi Hội thảo đã đạt được là đã làm rõ những việc cần làm trước và trong quá trình khởi nghiệp một hoạt động kinh doanh, nhấn mạnh ý nghĩa của việc khởi nghiệp là không chỉ tạo việc làm cho người khởi sự mà còn tạo ra việc làm cho nhiều người khác. Đây là phương châm và định hướng đào tạo của Khoa Quản trị kinh doanh nói riêng và Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng trong nhiều năm qua đó là gắn kết giữa học và hành để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tạo ra một đội ngũ nhân lực có chất lượng, đáp ứng với yêu cầu của xã hội.

Hội thảo khoa học của Khoa Quản trị kinh doanh đã thành công tốt đẹp, đây là một hoạt động thường niên của Khoa nhằm tạo ra một diễn đàn để các Giảng viên, Sinh viên cùng sôi nổi nghiên cứu khoa học và chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình, đồng thời cũng là cơ hội để gắn kết giữa Khoa và các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình đào tạo nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, qua đó nâng cao uy tín của Khoa Quản trị kinh doanh nói riêng và Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thảo:

 

Các đại biểu tặng hoa cho Ban tổ chức Hội thảo

 

 

 

Th.S Nguyễn Viết Bình giới thiệu Hội thảo

 

TS Lưu Khánh Cường - Chủ nhiệm Khoa QTKD phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Các Giảng viên và đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

 

 

 

 

 

 

Các vị đại biểu tham dự buổi hội thảo

 

Các đại biểu, giảng viên và sinh viên của khoa Quản trị kinh doanh chụp ảnh lưu niệm

Bài và Ảnh: Th.S Nguyễn Viết Bình, giảng viên khoa Quản trị kinh doanh

Tin tức
Thông báo