Trang chủ / Khoa chuyên môn / Khoa Quản trị kinh doanh

Khoa Quản trị kinh doanh

Thứ hai, ngày 08/01/2018 1633

1. Thông tin chung

       - Ngành đào tạo:         Quản trị kinh doanh (Bussiness Administration)

       - Trình độ đào tạo:     Cử nhân

       - Loại hình đào tạo:   Chính quy

       - Hình thức đào tạo:   + Đại học, cao đẳng   

                                          + Liên thông cao đẳng - đại học

                                          + Đại học chất lượng cao

2. Lịch sử hình thành, phát triển và những thành tích đã đạt được

       - Lịch sử hình thành và phát triển:

+ Khoa Quản trị kinh doanh tiền thân là ban kinh tế kế hoạch được thành lập từ năm 1991.

+ Từ năm 2007 tổ Quản trị kinh doanh được thành lập trực thuộc  khoa Kinh tế.

+ Từ tháng 6 năm 2012 tổ Quản trị Kinh doanh được tách ra thành lập khoa Quản trị Kinh doanh, trực thuộc trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Với bề dày truyền thống và kinh nghiệm trong đào tạo, Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò của mình trong việc đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Là một trong những ngành học luôn thu hút sinh viên đứng đầu trong các ngành đào tạo của trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh trong những năm gần đây luôn đạt lưu lượng hơn 2500 sinh viên học tập thường xuyên do Quản trị Kinh doanh là một trong những ngành được xã hội quan tâm và đặc biệt hơn kết quả đầu ra của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất ấn tượng, hầu hết sinh viên tốt nghiệp Khoa Quản trị Kinh doanh có công việc ổn định.

       - Thành tích tiêu biểu đã đạt được:

+ Nhiều năm liền là tập thể lao động xuất sắc.

+ Tập thể được nhận bằng khen của Bộ Công Thương nhiều năm.

+ Nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành Công thương, và nhận bằng khen của Bộ Công Thương.

+ Tổ công đoàn và cá nhân được nhận bằng khen của công đoàn ngành Công thương, liên đoàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3. Cơ cấu tổ chức

       - Lãnh đạo khoa:

+  Bí thư chi bộ, Trưởng khoa:     TS. Lưu Khánh Cường        

                                                                        Email: lkcuong@uneti.edu.vn

+  Phó trưởng khoa:                       Ths. Phạm Anh Tuấn          

                                                                        Email: patuan@uneti.edu.vn

       -Tổ môn: Khoa Quản trị Kinh doanh có hai tổ môn

Tổ Quản trị Kinh doanh Công nghiệp:                       Có 31 giảng viên

Tổ Quản trị Kinh doanh Thương mại dịch vụ:          Có 32 giảng viên

       Chất lượng giảng viên luôn được Ban Giám Hiệu cũng như Ban Chủ nhiệm Khoa đặt mục tiêu trọng tâm trong tất cả các mục tiêu phấn đấu. Với nhận thức rõ ràng về chất lượng công tác giảng dạy là cốt lõi cho chất lượng đào tạo, vì thế cán bộ giảng viên không ngừng nghiên cứu, học tập và tiếp thu kiến thức thực tế, nâng cao tay nghề. Hiện nay 100% giảng viên trong khoa đều có trình độ Thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên môn vững vàng.

       - Cán bộ, giảng viên tại đơn vị: Số lượng cán bộ giảng viên 63 người gồm 4 tiến sĩ và 59 thạc sỹ

       -Chi bộ khoa Quản trị Kinh doanh hiện nay có 11 đảng viên (9 đv chính thức, 02 đv dự bị), lãnh đạo toàn diện các hoạt động chuyên môn, công đoàn, thanh niên, tạo môi trường đoàn kết, sáng tạo, cùng phát triển.

Đội ngũ giảng viên Khoa

4. Chức năng, nhiệm vụ

- Chức năng:

+ Tham mưu cho Hiệu trưởng về xây dựng và tổ chức thực hiện công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành Quản trị Kinh doanh.

+ Quản lý giảng viên, sinh viên và cơ sở vật chất dạy học thuộc Khoa

- Nhiệm vụ:  

+ Đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh trình độ Đại học và Cao đẳng;

+ Tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn và các buổi hội thảo khoa học theo chuyên đề; thực hiện các hoạt động thực nghiệm, các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình giảng dạy;

+ Kết nối doanh nghiệp và Nhà trường  trong công tác xây dựng chương trình, giáo trình; thực hành, thực tập nghề và công tác giải quyết việc làm cho HSSV;

+ Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị; xây dựng các kế hoạch sử dụng, mua sắm bổ sung, bảo trì, sửa chữa thiết bị các phòng thực hành thuộc Khoa quản lý.

+ Kiến tạo mội môi trường đoàn kết, sáng tạo trong giảng dạy học tập.

5. Năng lực chuyên môn

- Về công tác đào tạo:

        Hàng năm khoa Quản trị Kinh doanh cung cấp đội ngũ trên 700 sinh viên đại học chính quy tốt nghiệp ra trường với tỉ lệ 80% sinh viên khá giỏi; Các sinh viên sau khi ra trường đều tìn được việc làm ổn định và được xã hội, các tổ chức nghề nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

        Để có được kết quả trên, đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh luôn nỗ lực cập nhật những tri thức mới, phương pháp mới trong giảng dạy, học tập. Với phương châm học tập luôn gắn liền thực tiễn, các chương trình học phần chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đều được xây dựng với một học phần thực hành song song nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thực thực tiễn, những kỹ năng quản trị để sau khi ra trường sinh viên bắt tay ngay được với công việc tại các doanh nghiệp.

- Về công tác nghiên cứu khoa học:

         Để nâng cao chất lượng dạy và học, nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh nghiêm túc thực hiện. Hàng năm các giảng viên trong khoa hoàn thành trung bình 15 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp tỉnh; hướng dẫn 18 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên; tổ chức 08 hội thảo chuyên môn, tham gia các buổi tọa đàm chuyên đề được tổ chức thường kỳ 01 lần/tháng.

- Về quan hệ hợp tác đào tạo:

          Để xây dựng chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, và tạo môi trường cho sinh viên học tập thực tế, khoa Quản trị Kinh doanh luôn quan tâm xây dựng mạng lưới các doanh nghiệp cùng tham gia, liên kết trong quá trình đào tạo. Đây là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng cao, đảm bảo sinh viê được đào tạo ra trường đáp ứng yêu cầu xã hội.

Hội thảo và thực hành của sinh viên

6. Định hướng phát triển

        Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng đa dạng, yêu cầu một nhà quản trị giỏi cần phải có những tri thức, kỹ năng, tinh thần thái độ đáp ứng yêu cầu cao của xã hội, của thị trường, của doanh nghiệp. Để trang bị cho sinh viên ngành quản trị có đủ hành trang, vững bước lập nghiệp sau khi ra trường, khoa Quản trị Kinh doanh trên cơ sở thông qua các hoạt động xây dựng, cập nhật thường xuyên những thông tin mới cho bài giảng, nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên, tọa đàm, trao đổi thảo luận cùng các doanh nghiệp, kiến tạo một môi trường giảng dạy, học tập tốt nhất cho sinh viên với phương châm học đi đôi với hành, lý thuyết luôn được trải nghiệm trong thực tiễn, nâng cao chất lượng dạy và học để luôn xứng đáng với niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

7. Liên hệ

Cơ sở Hà Nội: Phòng 805 HA10, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, 218 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

sở Nam Định: Phòng 610 nhà G, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp 

 

- Cơ sở Hà Nội : 456 - Minh Khai, Hà Nội - Tel: (024) 38621504 
- Cơ sở Nam Định : 353 - Trần Hưng Đạo, Nam Định - Tel: (0228) 3848706

- Địa chỉ email: khoaqtkd@uneti.edu.vn

 

Các hoạt động phong trào của thầy cô và sinh viên

Tin tức
Thông báo