Trang chủ / Hoạt động khoa chuyên môn / khoa Tài chính ngân hàng tổ chức hội thảo khoa học: “ Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp và Nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng”.

khoa Tài chính ngân hàng tổ chức hội thảo khoa học: “ Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp và Nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng”.

Thứ năm, ngày 23/05/2019 273

     Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường về tăng  cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng ngày 10/05/2019 tại phòng hội thảo tòa nhà HA.8 cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội, khoa Tài chính ngân hàng đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học: “ Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp và Nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng”.

     Đến dự buổi hội thảo, về phía khách mời có: Bà Vũ Thị Vân Nga – Phó trưởng Phòng vụ pháp chế - Bộ Công thương; Bà Trần Thị Vân Hương – Giám đốc Nhân sự khách sạn Metropole Hà Nội.

     Về phía Nhà trường có: TS. Phùng Thị Lan Hương – Trưởng khoa Tài chính ngân hàng, đại diện phòng quản lý khoa học cùng toàn thể các thầy, cô giáo, sinh viên khoa Tài chính ngân hàng tham dự.

Các vị khách mời, ban lãnh đạo khoa Tài chính ngân hàng tham dự hội thảo

     Trong xã hội hiện đại, nguồn nhân lực là nguồn lực quan trọng nhất đối với sự phát triển của bất cứ một quốc gia nào trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bởi vì nếu có những con người tài năng, có năng lực chuyên môn, có bản lĩnh thì việc khai thác và sử dụng các nguồn nhân lực khác mới hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Nhìn từ góc độ chất lượng nguồn nhân lực, hội thảo phân tích sự gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực trên khía cạnh lợi ích cho Nhà trường, doanh nghiệp và người học. Từ đó đưa ra một số khuyến nghị mong muốn sự gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững để nguồn nhân lực được sử dụng có ích và hiệu quả cao.

     Tại hội thảo, các vị khách mời đã thảo luận về việc cập nhật thông tin mới cho giảng viên giảng dạy các môn về tài chính ngân hàng như: Thẩm định tín dụng, Thanh toán quốc tế, Kế toán ngân hàng, Bảo hiểm, …. Phân tích cơ hội khi tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp đồng thời thảo luận về 06 tham luận tại buổi hội thảo.

          Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 

Bà Vũ Thị Vân Nga – Phó trưởng Phòng vụ pháp chế - Bộ Công thương chia sẻ tại buổi hội thảo

Bà Trần Thị Vân Hương – Giám đốc Nhân sự khách sạn Metropole Hà Nội trao đổi tại buổi hội thảo

 

Các thầy, cô trong khoa trình bày tham luận tại buổi hội thảo

 

TS. Phùng Thị Lan Hương – Trưởng khoa Tài chính ngân hàng trao quà lưu niệm cho sinh viên

 

Các vị khách mời, thầy cô và sinh viên trong khoa chụp ảnh lưu niệm

Khoa Tài chính ngân hàng

Tin tức
Thông báo