Trang chủ / Tin tức / Lãnh đạo Nhà trường tham dự hội nghị về công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Lãnh đạo Nhà trường tham dự hội nghị về công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Thứ tư, ngày 17/07/2019 223

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, hôm nay vào hồi 8h00 ngày ngày 17/7/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến qua 03 đầu cầu truyền hình Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh về công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đạo học.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội có GS Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng hơn 500 đại biểu là lãnh đạo của gần 300 cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng và trung cấp sư phạm trong cả nước tại 03 đầu cầu truyền hình.

TT

Đầu cầu

Địa chỉ

Phân công dự họp

 1

TP. Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, số 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Các đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn 26 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Giang, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa.

2

TP. Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Các đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn 10 tỉnh/ thành phố: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh.

 3

 TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 331 quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Các đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn 26 tỉnh/ thành phố: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Thành phốHồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang.


Về phía lãnh đạo Nhà trường tham dự hội nghị có: 

1. TS Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp;

2. NGƯT.TS Trần Đức Cân, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những kết mà ngành giáo dục đã đạt được trong năm 2018 cũng như thành công của kỳ thi THPT quốc gia và chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh năm 2019.

Hội nghị cũng đã được nghe TS Nguyễn Thị Kim Phụng -Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học báo cáo tổng kết công tác coi thi, chấm thi và chuẩn bị cho công tác xét tuyển sinh năm 2019; Báo cáo của TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học về việc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học; Báo cáo công tác thanh tra giáo dục của ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo; Báo cáo công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019 do ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng thực hiện.

Sau các nội dung báo cáo, Hội nghị đã tiến hành thảo luận các vấn đề đã được các đại biểu đại diện cho các Vụ, Cục chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu trong phần báo cáo.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, PGS Lê Hải An - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cùng lãnh đạo 3 trường đại học tại 03 đầu cầu truyền hình đã tiếp thu và giải trình các vấn đề mà đại biểu tham dự Hội nghị đã quan tâm và chia sẻ trong phần thảo luận.

Sau hơn 3h làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trong phát biểu kết luận Hội nghị, GS Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến phát biểu cũng như sự tham dự của các đại biểu, góp phần cho sự thành công tốt đẹp của Hội nghị. Bộ trưởng chúc các trường triển khai và hoàn thành xuất sắc công tác tuyển sinh năm 2019 cũng như các quy định trong việc triển khai và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học mới được ban hành.

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành các nội dung công tác theo đúng các quy định.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức
Thông báo