Trang chủ / Kiểm định / Lễ công bố Quyết định & Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Lễ công bố Quyết định & Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Thứ ba, ngày 11/09/2018 1871

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về các công tác trọng tâm tháng 9/2018, đặc biệt là công tác tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và Lễ công bố quyết định - Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Nhà trường sau khi đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã hoàn thành công tác khảo sát đánh giá ngoài và công nhận Nhà trường đạt đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trong buổi sáng ngày 10/9/2018 tại cơ sở số 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã phối hợp Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định & Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và Khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Buổi lễ trang trọng này đã được truyền hình trực tiếp về địa điểm tại số 218 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội của Nhà trường dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên tại cơ sở Hà Nội.

Đại biểu, cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự buổi lễ tại cơ sở Nam Định

Lãnh đạo nhà trường, cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự buổi lễ tại cơ sở Hà Nội

Tới dự Lễ công bố Quyết định & Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và Khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của Nhà trường, về phía đại biểu khách mời xin trân trọng giới thiệu có:

1. GS.TSKH. Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn đánh giá ngoài;

2. PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Hiệp Hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Cố vấn đoàn đánh giá ngoài;

3. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm KĐCLGD - Hiệp Hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Cố vấn đoàn đánh giá ngoài;

4. Ông Nguyễn Văn Thảo - Phó vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ Công Thương;

5. TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở GDT tỉnh Nam Định;

Cùng các đại biểu đại diện các cơ quan chức năng, các bộ, ban, ngành và chính quyền địa phương; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ cũng có mặt đông đủ; Đài truyền hình tỉnh Nam Định cũng đã cử phóng viên tới dự và đưa tin về buổi lễ trọng đại của Nhà trường.

Về phía Nhà trường có:

1. TS Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Nhà trường;

2. NGƯT.TS Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Nhà trường;

3. TS Nguyễn Ngọc Khương - ĐUV, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Nhà trường;

Cùng toàn thể các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, HSV Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng, trung tâm, khoa chuyên môn, cán bộ, giảng viên trong toàn trường cũng có mặt đông đủ.

Đặc biệt là sự hiện diện của hơn 300 sinh viên là các tân sinh viên thủ khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2018; sinh viên ưu tú được biểu dương khen thưởng về thành tích học tập và các phong trào hoạt động năm học 2017 - 2018 và đội văn nghệ đại diện cho hơn 20.000 sinh viên Nhà trường tham dự buổi lễ.

          Thay mặt ban tổ chức, ThS Trần Đức Hiển - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch CĐ cơ sở Nam Định, Trưởng phòng HCQT điều hành chương trình buổi lễ và giới thiệu đại biểu.

Sau phần nghi lễ chào cờ và hát quốc ca trang trọng, mở đầu chương trình TS Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá đã có bài diễn văn khai mạc và tóm tắt quá trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trong 62 năm qua, đặc biệt là giai đoạn kể từ khi Nhà trường được nâng cấp thành trường đại học (11/09/2007 - 11/09/2018). Xác định công tác kiểm định, tham gia đánh giá ngoài và nâng cao chất lượng giáo dục là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của các cơ sở giáo dục đại học nói chung và tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng. Vì vậy, việc triển khai công tác chuẩn bị để tham gia đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương rất đúng đắn đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu đưa vào Nghị quyết thực hiện trong những năm vừa qua. Qua việc khảo sát đánh giá ngoài, Nhà trường đã nhận được những ý kiến đóng góp của đoàn chuyên gia để xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, xứng tầm với vị thế của một trường đại học trọng điểm của Bộ Công Thương.

TS Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ

Trong Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Nhà trường vinh dự được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tới dự và tổ chức Lễ công bố quyết định & Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Qua nội dung diễn văn khai mạc, TS Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cũng đã gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và toàn thể các em sinh viên, nồng nhiệt chào đón và chúc mừng các tân sinh viên đại học hệ chính quy khóa 12 và cao đẳng hệ chính quy khóa 27 tuyển sinh năm 2018. Biểu dương và ghi nhận những thành tích của tập thể, lãnh đạo, các thầy cô giáo và các em sinh viên đã đạt được trong năm học 2017 - 2018. Khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2018 - 2019; Đoàn kết, thống nhất và chung tay xây dựng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển và phát triển bền vững.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, CNV và sinh viên toàn trường, TS Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cũng đã gửi lời cảm ơn về sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định và lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong thời gian vừa qua.

Sau diễn văn khai mạc, TS Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã đánh trống chính thức Khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

TS Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đánh trống Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Tiếp theo chương trình, Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam lên công bố Quyết định kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công bố Quyết định trong buổi lễ

       Sau phần công bố quyết định của ban tổ chức, GS.TSKH Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng với PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp Hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Nhà trường.

TS Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá và NGƯT.TS Trần Đức Cân - Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá nhận Giấy chứng nhận và hoa chúc mừng từ lãnh đạo trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chúc mừng Nhà trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục Việt Nam và khẳng định những cống hiến trong 62 năm qua của Nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước, đặc biệt trong 11 năm kể từ khi Nhà trường được nâng cấp thành trường đại học. Những kết quả đạt được đã khẳng định uy tín, thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội và không ngừng đổi mới để ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong giai đoạn mới hiện nay.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho lãnh đạo cấp trên, ông Nguyễn Văn Thảo - Phó vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ Công Thương cũng đã có bài phát biểu và đánh giá cao việc Nhà trường đạt được kết quả kiểm định, điều đó đã khẳng định chất lượng đào tạo và cho thấy Nhà trường đã chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Nguyễn Văn Thảo cũng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất và lẵng hoa chúc mừng tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, CNV và sinh viên Nhà trường một năm học mới nhiều sức khỏe và thành công.

Ông Nguyễn Văn Thảo - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Thảo - Phó vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ Công Thương và TS Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở GDT tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Nhà trường trong buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá đã phát biểu cm ơn tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương, các ý kiến đóng góp của lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam để đưa vào nghị quyết, xây dựng chương trình hành động cụ thể góp phần cho sự phát triển Nhà trường trong thời gian tới.

Tiếp theo chương trình, thừa ủy quyền của Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, ThS. Trần Ngọc Ban - ĐUV, Trưởng phòng Công tác sinh viên đã công bố Quyết định khen thưởng cho 14 tân sinh viên là thủ khoa các ngành đào tạo của Nhà trường trong kỳ tuyển sinh năm 2018 cùng với 283 sinh viên có kết quả học tập xếp loại xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào năm học 2017 - 2018.

 

ThS. Trần Ngọc Ban - ĐUV, Trưởng phòng Công tác sinh viên công bố Quyết định khen thưởng cho sinh viên Nhà trường trong buổi lễ

NGƯT.TS Trần Đức Cân - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trườngTS Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở GDT tỉnh Nam Định trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên tại cơ sở Nam Định

TS Nguyễn Ngọc Khương - ĐUV, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trao giấy khen và phần thưởng cho các em sinh viên tại cơ sở Hà Nội

Trong niềm vui của Nhà trường đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và Khai giảng năm học mới 2018 - 2019, tân TS Đặng Hương Giang, giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, đại diện cán bộ, giảng viên đã có bài phát biểu trong buổi lễ thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết góp phần xây dựng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển.

Đại diện cho các thế hệ sinh viên Nhà trường trong Lễ đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và Khai giảng năm học mới 2018 - 2019, tân sinh viên Trần Thùy Dương, Lớp đại học may 12A1ND đã phát biểu cảm tưởng và tặng hoa chúc mừng, tri ân các thầy cô giáo.

TS Đặng Hương Giang đại diện cho CBGV nhận hoa chúc mừng từ sinh viên Trần Thùy Dương đại diện các thế hệ sinh viên Nhà trường trong buổi lễ

Sau hơn 3 giờ làm việc, Lễ công bố Quyết định & Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và Khai giảng năm học mới 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa đặc biệt với toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, ghi dấu sự thành công trong hoạt động đào tạo của Nhà trường sau 11 năm được nâng cấp thành trường đại học (11/09/2007 - 11/09/2018). Chúng ta tin tưởng rằng với bề dày truyền thống và sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường chắc chắn Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp sẽ ngày càng phát triển và phát triển bền vững, thành công trên mọi lĩnh vực, xứng đáng là lá cờ đầu trong ngành giáo dục của Bộ Công Thương và hệ thống giáo dục quốc dân trong thời kỳ hội nhập.

Các vị đại biểu và thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm trước, trong và sau buổi lễ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức
Thông báo