Trang chủ / Tin tức / Lễ gặp mặt và tiếp nhận lưu học sinh Lào năm học 2018 - 2019 của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Lễ gặp mặt và tiếp nhận lưu học sinh Lào năm học 2018 - 2019 của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Thứ tư, ngày 03/10/2018 377

Thực hiện kế hoạch hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Nam Định và tỉnh Uđomxay (nước CHDCND Lào). Ngày 01/10/2018 tại Hội trường Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Nam Định, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã chủ trì Lễ gặp mặt tiếp nhận lưu học sinh Lào về học tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại Học Điều dưỡng Nam Định.

Tới dự Lễ gặp mặt và tiếp nhận lưu học sinh Lào:

1. Về phía tỉnh Nam Định có:

- Ông Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định;

- Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Nam Định;

- Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Nam Định;

- Bà Trần Thị Thúy Quỳnh – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Nam Định;

- Bà Lê Thị Hồng Loan – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nam Định;

- Ông Nguyễn Văn Lương – Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nam Định.

2. Về phía tỉnh Udomxay – Nước CHDC Lào có:

- Ông Phuông Vi Lay/ In Thạ Vông – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và thể thao tỉnh Udomxay – Lào;

- Các đồng chí chuyên viên Sở và 04 tân sinh viên tỉnh Udomxay về nhập học tại 2 trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Điều dưỡng.

3. Về phía Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp có:

- Ông Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

- Ông Trần Đức Hiển – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NĐ, Trưởng Phòng HCQT;

- Ông Trần Ngọc Ban – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Công tác sinh viên;

- Ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc trung tâm Hợp tác Quốc tế;

- Ông Đinh Viết Xuân – Phó Trưởng Phòng Tài chính kế toán.

Sau Lễ gặp mặt và bàn giao lưu học sinh tại Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Udomxay – Lào đã đến tham quan và làm việc với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

- Tại buổi đón tiếp NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát quá trình hình thành, phát triển, cơ sở vật chất, quy mô đào tạo và chiến lược phát triển của nhà trường, nhấn mạnh việc trước đây Nhà trường cũng là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực tin cậy, có chất lượng cho nước bạn Lào, có thời điểm hơn 200 sinh viên Lào học tập tại trường. Đồng thời nhiệt liệt chào mừng các sinh viên đã chính thức trở thành lưu học sinh của trường, căn dặn các em cố gắng, nỗ lực học tập thật tốt để sau khi tốt nghiệp về phục vụ đất nước và khẳng định nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các em trong quá trình học tập tại trường, bày tỏ quyết tâm dạy và học thật tốt để xứng đáng với những gì mà hoạt động hợp tác hai tỉnh Nam Định - Udomxay dầy công vun đắp trong những năm qua góp phần gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

- Ông Phuông Vi Lay/ In Thạ Vông – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và thể thao tỉnh Udomxay bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào có cơ hội học tập tại ngôi trường có bề dầy lịch sử 62 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời ông cũng động viên các em lưu học sinh Lào cần phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật, chủ động học tập, tu dưỡng để lĩnh hội tri thức, kỹ năng để đạt được kết quả học tập tốt nhất, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh nhà. Ông cũng mong muốn sau buổi gặp mặt này sẽ có 1 buổi làm việc riêng giữa Sở Giáo dục và thể thao tỉnh Udomxay với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp bàn về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực hàng năm cho tỉnh Udomxay – Lào.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ gặp mặt và tiếp nhận lưu học sinh Lào:

 

 

Bài viết: ThS. Trần Ngọc Ban, Trưởng Phòng Công tác sinh viên

 

Tin tức
Thông báo