Trang chủ / Hợp tác quốc tế / Lễ ký kết hợp tác giáo dục giữa Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc

Thứ ba, ngày 19/02/2019 687

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam với Bộ Thương Mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc. Chiều ngày 18/02/2019, tại Hội trường HA8 – 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội, Ban lãnh đạo Nhà trường đã có buổi đón tiếp và ký kết hợp tác với đoàn Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc (KPU).

Về phía đoàn Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc (KPU) có: Ông An Hyun Ho – Hiệu trưởng; Ông Young J.Rho – Phó Hiệu trưởng và các thành viên trong đoàn; Đại diện Bộ Công Thương có Ông Khuất Quang Tuấn – Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ.

Đại diện Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc tại buổi lễ ký kết

Về phía Nhà trường có: TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; TS. Nguyễn Ngọc Khương - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng TCCB cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tại buổi đón tiếp đoàn

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương Mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc về việc đào tạo nâng cao năng lực tiếng Hàn cho các kỹ sư Việt Nam nhằm mục tiêu cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam đã được lựa chọn thực hiện dự án này tại khu vực miền Bắc Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đánh giá cao kế hoạch hợp tác với KPU. Trong thời gian tới, Nhà trường hy vọng sẽ có thể cùng phối hợp với KPU giúp cấp học bổng cho tiến sĩ, thạc sĩ và sinh viên sang trao đổi cũng như xây dựng các dự án nghiên cứu chung. Riêng đối với chương trình 2+2, Nhà trường tiếp thu ý kiến của đại diện Bộ Thương Mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cùng với KPU nghiên cứu về triển vọng đào tạo học viên 2 năm đầu học ở Hàn Quốc, 2 năm sau học ở Việt Nam để đảm bảo nguồn nhân lực quay trở về phục vụ đất nước.

TS. Trần Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường phát biểu tại buổi lễ ký kết

Ông An Hyun Ho – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành sự đón tiếp trang trọng của lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và mong muốn tiếp tục được hợp tác nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Trong quá trình triển khai và thực hiện dự án, các sinh viên của Nhà trường tham gia chương trình đào tạo năng lực tiếng Hàn sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi theo thỏa thuận đã được ký kết giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương Mại Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc.

Các nội dung trong biên bản ký kết, hai bên đã thống nhất các hoạt động hợp tác đào tạo, khoa học công nghệ, cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam giữa hai Nhà trường. Thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc tại UNETI có chức năng quản lý đào tạo năng lực tiếng Hàn Quốc cho các sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc Việt Nam; đồng thời cũng đã thống nhất các nội dung và ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác đào tạo, khoa học công nghệ, cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam giữa hai Nhà trường.

TS. Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ký biên bản thỏa thuận hợp tác tại buổi lễ

Ông An Hyun Ho – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc ký biên bản thỏa thuận hợp tác tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo hai trường ký kết biên bản hợp tác dưới sự chứng kiến của các vị đại biểu

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, nhân viên 2 đơn vị, TS. Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường và Ông An Hyun Ho – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc đã ký biên bản hợp tác. Tạo tiền đề cho sự phát triển của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và giữa hai Nhà trường nói riêng. Là cơ sở để hai bên tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể và hiệu quả các nội dung trong biên bản đã ký kết.

Thêm một số hình ảnh tại lễ ký kết:

TS. Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường tặng quà lưu niệm cho Ông An Hyun Ho – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc

Các vị đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ ký kết hợp tác

Các vị đại biểu và khách mời tham quan văn phòng trung tâm đào tạo ngôn ngữ hàn quốc tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông