Trang chủ / Hoạt động phong trào sinh viên / Sinh viên khoa Kế toán tham dự Hội thảo “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xã hội tại Hà Nội”

Sinh viên khoa Kế toán tham dự Hội thảo “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xã hội tại Hà Nội”

Thứ sáu, ngày 20/09/2019 331

Chúng em là những sinh viên Khoa Kế toán đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Chủ nhiệm Khoa và các Thầy giáo/Cô giáo Khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã luôn quan tâm, đồng hành và hỗ trợ cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu khoa học cũng như là cầu nối giúp giúp chúng em tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế. Ngày 20/9/2019, nhờ sự kết nối của BCN Khoa Kế toán, chúng em có vinh dự được tham dự chương trình Đối Thoại Chính Sách Youth Co:Lab 2019. Chương trình diễn ra với chủ đề " Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xã hội tại Hà Nội". Đây là cơ hội để chúng em được lắng nghe về thực trạng về những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo xã hội cho thanh niên tại Việt Nam, đồng thời gặp gỡ, giao lưu với nhiều doanh nhân, startup đã thành công.

Sinh viên Khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

tham dự chương trình và giao lưu với đại diện Thành đoàn Hà Nội

Đây là một chương trình khởi nghiệp của những người trẻ đầy sáng tạo, năng động, nhiệt huyết và luôn quan tâm đến những vấn đề cấp thiết của xã hội, muốn kiến tạo nên môi trường xã hội tốt đẹp thông qua đổi mới xã hội và kinh doanh. Trải qua hơn 2 năm tổ chức, Youth Co:lab đã giúp đỡ khoảng 2500 doanh nhân trẻ tạo ra tác động xã hội và hơn 500 doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam. Đến với năm 2019, Youth Co:lab đã tổ chức chương trình thành công tại Phú Yên và Huế, thu hút được rất nhiều sự tham gia của các bạn trẻ có những ý tưởng thiết thực gắn với phát triển bền vững. Không chỉ dừng lại ở hai tỉnh thành miền Trung Youth Co:lab đã tiếp tục sự kiện này tại Hà Nội vào ngày 19/9/2019 -20/9/2019  và sắp tới diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh ngày 25/9/2019-26/9/2019.

Trong buổi đối thoại, sau khi được lắng nghe phát biểu của đại diện NSSC, đại diện UNDP Việt Nam, đại diện Thành đoàn Hà Nội, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng như đóng góp đại diện doanh nghiệp sáng tạo xã hội Hà Nội.

Một số hình ảnh trong chương trình

Chị Nguyễn thị Như Quỳnh - Cán bộ sáng tạo và Thanh niên, chương trình phát triển Liên Hợp Quốc ( UNDOP Việt Nam )

Ông Lê Toàn Thắng - P giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC)

Đại diên Thành đoàn Hà Nội phát biểu về thực trạng và chính sách hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên tại Hà Nội

Chúng em may mắn được giao lưu, trao đổi, học hỏi với hơn 100 đại diện đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thành Đoàn Hà Nội và các sở ban ngành Thành phố Hà Nội, đại diện Đại sứ quán Singapore, Đại sứ quán Thuỵ Điển, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp xã hội và đại diện các Trường Đại học.

Tất cả mọi người đều đang rất hăng say đưa ra quan điểm của mình

Chúng em đã được lắng nghe thuyết trình về dự án khởi nghiệp của thanh niên nhằm giải quyết vấn đề ở địa phương của một số team startup, bản thân chúng em cũng rất là ấn tượng với các dự án của các bạn đặc biệt là phần mềm phát hiện bạo loạn, ấu dâm... trên Camera, giúp cho phát hiện sớm nhất những hành vi bạo loạn, ấu dâm nhằm giảm thiểu hậu quả đau thương.

Qua buổi hội thảo này, chúng em đã hiểu hơn về những thuận lợi và khó khăn trong chính sách “Hỗ trợ khởi nghiệp tác động xã hội” tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung, hiểu hơn về tầm quan trọng của doanh nghiệp tác động xã hội và có những kế hoạch khởi nghiệp cho bản thân.

Bài viết: Sinh viên Lê Văn Lương, lớp KT10A3HN; Nguyễn Thị Hiền, lớp KT10A4

Tin tức
Thông báo