Sinh viên UNETI đạt giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học” toàn quốc năm 2019

Lượt xem: 165

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” hàng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tổ chức là giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Thực hiện theo kế hoạch tổ chức xét tặng giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 theo Quyết định số 652/QĐ-BGDĐT ngày 19/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ các điều kiện cũng như tiêu chuẩn xét giải thưởng, Nhà trường đã gửi 02 hồ sơ nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Cơ khí tham gia xét tặng giải thưởng trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ:

TT

Tên đề tài

Sinh viên tham gia thực hiện đề tài

Lớp

Giảng viên hướng dẫn

1

Tính toán thiết kế và chế tạo máy phay CNC 3 trục

Ngô Văn Dương

Nguyễn Thị Hương Lan

Vũ Văn Thi

Trần Văn Diệu

Trần Tiến Anh

ĐHCK10A2HN

ĐHCK11A1HN

ĐHCK9A1HN

ĐHCK9A1HN

ĐHCK9A1HN

TS. Nguyễn Anh Tuấn

2

Tính toán, thiết kế chế tạo máy CNC Laser 4 trục

Nguyễn Hữu Trường

Trần Ngọc Bình

Hoàng Văn Phương

Hà Đình Huy

ĐHCK9A1HN

ĐHCK9A1HN

ĐHCK9A1HN

ĐHCK9A1HN

TS. Nguyễn Văn Mùi

Cùng với 85 trường đại học, học viện trong cả nước với 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ được tham gia xét giải thưởng đã thu hút tổng số 419 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét giải. Qua các vòng đánh giá sơ khảo vào chung khảo trong thời gian từ tháng 7/2019 đến tháng 11/2019, Ban tổ chức và các Hội đồng Khoa học đã lựa chọn được các đề tài xuất sắc để trao giải trong đó 02 đề tài của Khoa cơ khí Nhà trường đã đạt giải Ba.

Ban tổ chức trao giải Ba cho nhóm sinh viên Khoa Cơ khí UNETI

Sáng 01/12/2019, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019. TS Phạm Thị Thu Hoài, Trưởng phòng Quản lý Khoa học cùng với thầy và trò Khoa Cơ khí đã tham dự và được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Giấy chứng nhận giải Ba cho 02 đề tài cùng với giấy khen của Quỹ hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam.

Tập thể giảng viên và sinh viên đạt giải

Thêm một số hình ảnh của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên UNETI trước, trong và sau Lễ trao giải thưởng

Bài và ảnh: Phòng Quản lý Khoa học

 

 

 

 

Tin tức liên quan