Tập huấn lần 2 vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti”

Lượt xem: 1947

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2019-2020” được phát động từ tháng 11/2019, qua vòng sơ loại Ban tổ chức và Ban giám khảo đã lựa chọn được 25 ý tưởng xuất sắc từ 45 đội thi để vào vòng bán kết. Để tiếp tục thực hiện kế hoạch của cuộc thi, sáng ngày 23/05/2020 tại Hội trường H.H1 khu giảng đường 454 Minh Khai, Hà Nội. Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức tập huấn lần 2 vòng Bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti” với mục đích tổng kết, tóm tắt kết quả đạt được của các nhóm sinh viên đồng thời trao đổi, chia sẻ, thảo luận về cách thức hoàn thiện hồ sơ thuyết minh vòng bán kết.

Đến tham dự buổi tập huấn về phía khách mời có: PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu, phụ trách công tác sinh viên nghiên cứu và sáng tạo khởi nghiệp, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Về phía Nhà trường tham dự có:

1. TS Phạm Thị Thu Hoài – Trưởng phòng Quản lý khoa học, Ủy viên Ban tổ chức cuộc thi;

2. Th.S Lê Mạnh Thắng – Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Ủy viên Ban tổ chức cuộc thi.

3. Th.S Trần Ngọc Ban – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Ủy viên Ban tổ chức cuộc thi;

Cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, khoa chuyên môn, các giảng viên hướng dẫn và 25 nhóm sinh viên có ý tưởng xuất sắc được lựa chọn vào vòng bán kết.

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên Nhà trường tham dự buổi tập huấn

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti nhằm thúc đẩy phong trào NCKH, sáng tạo, nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập, tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ ươm tạo và hỗ trợ sinh viên kết nối với các nhà đầu tư để triển khai thành hiện thực sau này. Bên cạnh đó nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, khuyến khích tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên và xây dựng các nhóm sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên Nhà trường. Tại buổi tập huấn, 25 đội thi lọt vào vòng bán kết đã được PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh hướng dẫn phương pháp lên kế hoạch thực hiện và trình bày ý tưởng dự án ngắn gọn, khoa học. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao đổi, giải đáp các thắc mắc của các đội để hoàn thiện bài thi một cách thuyết phục nhất.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh hướng dẫn, tập huấn về nội dung của 25 ý tưởng

TS Phạm Thị Thu Hoài – Trưởng phòng Quản lý khoa học trao đổi trong buổi tập huấn

Th.S Trần Ngọc Ban – Trưởng phòng Công tác sinh viên thông báo các kế hoạch triển khai vòng bán kết

Đại diện các đội lên trình bày ý tưởng tại buổi tập huấn