Trang chủ / Tin tức / Tập huấn xây dựng ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, mô hình kinh doanh cho CBGV và sinh viên Nhà trường

Thứ ba, ngày 03/12/2019 169

Thực hiện Kế hoạch số 644/KH-ĐHKTKTCN của Hiệu trưởng Nhà trường về việc tập huấn cho cán bộ giảng viên và sinh viên về ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, phân tích, đánh giá, lựa chọn và lập kế hoạch kinh doanh, các mô hình kinh doanh và kỹ năng thuyết trình nhằm trang bị kỹ năng và phương pháp cho sinh viên tham dự cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti 2019”. Sáng ngày 03/12/2019 tại Hội trường nhà 3 tầng cơ sở 218 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội. Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệpđã tổ chức tập huấn xây dựng ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, mô hình kinh doanh cho CBGV và sinh viên Nhà trường.

Tới dự buổi tập huấn về phía chuyên gia khách mời có: Ông Lý Đình Quân - Ủy viên Ban vận động thành lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc Gia, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần SQ Việt Nam, Tổng giám đốc Trung tâm ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn - Đà Nẵng.

Về phía Nhà trường tham dự tập huấn có: NGƯT.TS Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; BCH Công đoàn 02 cơ sở; BCH Đoàn thanh niên - Hội sinh viên; Trưởng phó các đơn vị, các cán bộ giảng viên và hơn 600 sinh viên của Nhà trường tham dự tập huấn.

Các vị đại biểu, CBGV và sinh viên Nhà trường tham dự tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấnNGƯT.TS Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trườngnhấn mạnh,trong những năm qua Đảng ủy, BGH rất quan tâm đến các phong trào hoạt động của sinh viên Nhà trường, đặc biệt là phong trào khởi nghiệp. Để các phong trào thiết thực và hiệu quả rất cần sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành, hy vọng thông qua nội dung chương trình tập huấn sẽ giúp CBGV và sinh viên lĩnh hội được kiến thức, thông qua đó giúp sinh viên vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng, cơ hội tập làm chủ cho sinh viên, xây dựng các nhóm sáng tạo và khởi nghiệp thành trong tương lai.

NGƯT.TS Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Chuyên gia khách mời trao đổi tại buổi tập huấn, Ông Lý Đình Quân - Ủy viên Ban vận động thành lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc Gia, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần SQ Việt Nam, Tổng giám đốc Trung tâm ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn - Đà Nẵng đã giới thiệu tổng thể về hệ sinh thái và vai trò, giải pháp phát triển khởi nghiệp trong môi trường giáo dục; Chia sẻ tầm quan trọng của công tác khởi nghiệp sáng tạo trong các cơ sở giáo dục và hướng dẫn CBGV, sinh viên xây dựng ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp theo kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti 2019”.

Ông Lý Đình Quân trao đổi các nội dung trong chương trình tập huấn

Sau gần 03 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc chương trình tập huấn xây dựng ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, mô hình kinh doanh cho CBGV và sinh viên Nhà trường đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với kiến thức và kinh nghiệm từ chuyên gia trao đổi tại buổi tập huấn sẽ giúp CBGV Nhà trường có định hướng và phương pháp phù hợp giúp các em sinh viên lên kế hoạch, xây dựng ý tưởng và khởi nghiệp thành công trong tương lai.

CBGV và sinh viên Nhà trường tham dự buổi tập huấn

Bài viết: Nguyễn Như Cường - Phòng Tuyển sinh và truyền thông