Trang chủ / Trung tâm / Trung tâm Ngoại ngữ tin học

Trung tâm Ngoại ngữ tin học

Thứ tư, ngày 03/01/2018 705

1. Quá trình hình thành và phát triển

Trung tâm Ngoại ngữ Tin học được thành lập theo Quyết định số 1917/QĐ-BCN ngày 24/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương), tính đến nay trung tâm đã đi vào hoạt động được 12 năm. Chức năng và nhiệm vụ chính của trung tâm là tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A,B và tin học ứng dụng cho người học trong và ngoài trường theo hình thức vừa làm vừa học, học từ xa, tự học có hướng dẫn.

Với chức năng và nhiệm vụ trên, trong thời gian qua trung tâm đã không ngừng phát triển và lớn mạnh cả về số lượng và quy mô đào tạo. Những năm đầu mới thành lập trung tâm chỉ tổ chức các lớp học tiếng Anh và Tin học cho khoảng gần 200 học viên trong và ngoài trường, nhưng đến năm 2008 theo quyết định số 148/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 16/5/2008 về Quy định điều kiện xét tốt nghiệp cho học sinh sinh viên trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trung tâm đã tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh cho học sinh sinh viên hệ trung cấp chuyên nghiệp, cao dẳng chính quy, cao đẳng liên thông, đại học chính quy, và đại học liên thông. Ngoài ra trung tâm còn tổ chức thi cho các lớp liên kết đào tạo tại các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, thành phố Huế và Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay mỗi năm trung tâm mở các lớp học cho 200 đến 400 học viên và tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh và Tin học cho hàng ngàn sinh viên trước khi ra trường góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học cho sinh viên đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các cán bộ trung tâm không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Hiện nay trung tâm có 6/6 cán bộ trong đó 4 người có trình độ Thạc sĩ, 2 cử nhân, đội ngũ giáo viên thỉnh giảng đều có trình độ thạc sĩ đúng chuyên ngành tiếng Anh và Tin học.

Công tác nghiên cứu khoa học và tổ chức hội thảo khoa học cũng luôn được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Hàng năm trung tâm đều có sáng kiến kinh nghiệm được nghiệm thu và đưa vào áp dụng tại đơn vị hoặc tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường. Trung tâm kết hợp với trung tâm Hợp tác quốc tế, trung tâm tiếng Anh IBEST, trung tâm IIG, trung tâm tiếng Anh LANMASTER tổ chức các hội thảo về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phương pháp trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh đã thu hút được hàng trăm sinh viên tham gia và nhận được những phản hồi tích cực của sinh viên cũng như giáo viên trong và ngoài trường.

Về chăm lo cải thiện đời sống cho cán bộ giáo viên, trung tâm thường xuyên tổ chức tham quan vào các dịp nghỉ Tết, ngày lễ, động viên các cán bộ, đảng viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa thể thao, phong trào văn nghệ chào mừng những ngày lễ lớn do Công đoàn và Nhà trường phát động. Các hoạt động trên đã thực sự tạo nên không khí phấn khởi, đoàn kết, gắn bó và yên tâm công tác cho các cán bộ của trung tâm.

           Công tác xây dựng đảng cũng được Chi bộ trung tâm đặc biệt quan tâm. Ngày 07/06/2012 Chi bộ trung tâm Ngoại ngữ và Tin học được thành lập trên cơ sở tách từ chi bộ Trung tâm theo quyết định số 35/QĐ-ĐU ngày 07 tháng 6 năm 2012 của Ban thường vụ Đảng uỷ trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Chi bộ trung tâm Ngoại ngữ và Tin học hiện nay có: 04 đảng viên chính thức ( 01 nam, 03 nữ) không có đảng viên dự bị. Để làm tốt công tác xây dựng đảng, Chi bộ đã gắn kết công tác chính trị tư tưởng với việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", gắn việc thực hiện cuộc vận động này với các hoạt động chuyên môn, xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tăng cường đoàn kết, giữ gìn phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Do có sự quan tâm làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho nên toàn bộ đảng viên của trung tâm luôn thể hiện rõ ý thức trách nhiệm trong công tác, nghiêm chỉnh thực hiện tốt điều lệ Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định của nhà trường, sinh hoạt chi bộ đều đặn theo quy định, đóng Đảng phí đầy đủ.

2. Những thành tích đã đạt được

Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao:

- 10 năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc

-         Năm học 2010 – 2011; 2011 – 2012; 2013 – 2014 được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương

- 6/6 cán bộ trung tâm đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 01 cán bộ 3 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thu đua cấp cơ sở và danh hiệu chiến sĩ thu đua cấp Bộ.

- Chi bộ nhiều năm liên tục được công nhận là Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

- 01 đồng chí nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 03 đồng chí đạt danh hiệu Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Đạt giải 3 đôi nam nữ giải cầu lông chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 do Công đoàn Nhà trường tổ chức.

- Đạt giải Nhì và giải khuyến khích trong các kỳ thi Hội diễn văn nghệ chào mừng những ngày lễ lớn do Công đoàn và Đoàn Thanh niên CSHCM tổ chức.

- Kết nạp 02 quần chúng tích cực vào Đảng và giới thiệu một quần chúng đi học lớp bồi dưỡng kiến thức tìm hiểu về Đảng.

            Nhìn lại chặng đường phấn đấu 10 năm qua chắc chắn mỗi cán bộ, đảng viên và học viên của trung tâm đều cảm thấy tự hào vì đã phấn đấu bền bỉ, cống hiến hết sức mình cho sự tồn tại và phát triển của Nhà trường, giữ vững uy tín và danh tiếng của ngôi trường với bề dày lịch sử 60 năm hình thành và phát triển. Những thành tích trên của trung tâm được xây dựng lên từ những truyền thống đoàn kết, hòa thuận, trên dưới một lòng, giữ gìn ‎y ‎thức tổ chức kỷ luật, đảm bảo dân chủ nội bộ và thấu hiểu chia sẻ cùng nhau những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt để đạt được những thành tích trên chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, sự tạo điều kiện tốt nhất về vật chất lẫn tinh thần của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ với các Phòng chức năng trong trường để thực hiện nhiệm vụ của từng năm học một cách khoa học và có hiệu quả.

            Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giáo viên,học viên trung tâm tuy đã cố gắng và đạt được nhiều thành tích tốt song cũng còn không ít những khó khăn, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới và quyết tâm phấn đấu xây dựng đơn vị trở thành trung tâm đào tạo có uy tín về giáo dục ngoại ngữ, tin học và phát triển theo định hướng lấy chất lượng làm đầu góp phần thực hiện theo mục tiêu chung của Đề án dạy và học ngoại ngữ Quốc gia giai đoanh 2008 - 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo được Chính phủ phê duyệt.

3. Cơ cấu tổ chức

Lãnh đạo đơn vị:

Ths. Trần Kim Yến – Bí thư Chi bộ, Giám đốc trung tâm

Điện thoại: 0436339007

Di động: 0945051023

Email: tkyen@uneti.edu.vn

Tổ nghiệp vụ:

- Ths. Phạm Nhất Khiêm – Phụ trách kế toán

   Điện thoại: 0350.384.1625

   Di động: 0915182835

   Email: pnkhiem@uneti.edu.vn

- Ths. Hoàng Thị Minh Châu

   Điện thoại 043.633.9007

   Di động: 0983.922.425

   Email: htmchau@unet.edu.vn

- Ths. Phạm Thị Minh Hương

   Điện thoại 043.633.9007

   Di động: 01222237333

   Email: ptmhuong@unet.edu.vn

- CN. Phạm Thị Gấm

   Điện thoại: 0350.384.1625

   Di động: 0917369569

   Email: ttgam@uneti.edu.vn

- CN. Nguyễn Thị Ngọc

   Điện thoại 043.633.9007

Di động: 0977.627.629

   Email: ntngoc@unet.edu.vn

Chi bộ Đảng, đoàn thể: Tổng số đảng viên 4/6

          Trần Kim Yến - Bí thư chi bộ trung tâm

          Hoàng Thị Minh Châu - Đảng viên

          Trần Thị Gấm - Đảng viên

          Phạm Nhất Khiêm - Đảng viên

4. Chức năng, nhiệm vụ

- Chức năng: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A,B và tin học ứng dụng cho người học trong và ngoài trường theo hình thức vừa làm vừa học, học từ xa, tự học có hướng dẫn.

- Nhiệm vụ:  

  •         Tham mưu xây dựng kế hoạch hoạt động của Trung tâm, kế hoạch mở lớp đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng nhu cầu của người học trình Lãnh đạo phê duyệt.
  •         Định kỳ tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục:Chương trình ngoại ngữ trình độ A, B, Chương trình tin học ứng dụng trình độ A, B; Chương trình giáo dục thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin; Các chương trình bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học khác đáp ứng nhu cầu của người học; Tổ chức các lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, công nghệ thông tin - truyền thông cho cán bộ, giảng viên, chuyên viên của nhà trường và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn khi có nhu cầu.
  •         Tổ chức mở lớp luyện thi và tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh trình độ A,B   và chứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ A,B cho HSSV để đạt điều kiện khi ra trường.
  •         Đào tạo định hướng cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài.
  •         Tổ chức các hoạt động thông tin, hội nghị chuyên đề, hội thảo khoa học phổ biến kiến thức và kinh nghiệm mới về công nghệ thông tin.
  •         Thực hiện các hoạt động dịch vụ khoa học, kỹ thuật cung cấp, lắp đặt, duy tu bảo dưỡng các thiết bị tin học, biên soạn, dịch thuật tài liệu, in ấn, xuất bản các ấn phẩm, giáo trình giảng dạy phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học theo quy định của pháp luật.
  •         Tổ chức quản lý nhân sự, tài sản được giao theo quy định của Hiệu trưởng.
  •         Lập dự toán và quyết toán các hoạt động đối với Nhà trường.
  •         Phối hợp tổ chức thực hiện Quy chế hoạt động dân chủ trong cơ quan; phối hợpvới các đơn vị trực thuộc Trường để thực hiện tốt nhiệm vụ của Trung tâm và nhiệm vụ chung của nhà trường.
  •         Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

5. Năng lực chuyên môn, nghiệp vụ

            Tổng số cán bộ viên chức: 6/6 trong đó trình độ thạc sĩ 04, trình độ cử nhân 02

6. Định hướng phát triển

            Trở thành trung tâm đào tạo có uy tín về giáo dục ngoại ngữ và tin học, phát triển theo định hướng lấy chất lượng làm đầu  

           + Đa dạng hóa các loại hình, chương trình đào tạo, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ, tin học.

            + Tăng cường mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hợp tác giáo dục trong lĩnh vực đào tạo về ngoại ngữ và tin học

            + Từng bước nâng cao vị thế và thương hiệu của Trung tâm trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về ngoại ngữ, tin học đáp ứng yêu cầu của xã hội trong xu thế hội nhập và hợp tác quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục của đất nước.

7. Liên hệ

- Địa chỉ cơ sở Hà Nội: Số 456 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng,

                                           tp. Hà Nội. Số điện thoại 043.633.9007

- Địa chỉ cơ sở Nam Định: Số 353 Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

- Địa chỉ email: trungtamthnn@uneti.edu.vn

Tin tức
Thông báo