Trang chủ / Công đoàn / Diễn tập phương án PCCC và CNCH năm 2018 tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Thứ hai, ngày 12/11/2018 139

Thực hiện kế hoạch số 532/KH-ĐHKTKTCN ngày 05 tháng 11 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp về việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, ngày 11/11/2018 tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo - TP Nam Định, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Nam Định diễn tập phương án PCCC và CNCH năm 2018.

Đến tham dự buổi diễn tập có: Trung tá Vũ Văn Đoàn và các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Nam Định.

Về phía lãnh đạo Nhà trường có: NGƯT. TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Chỉ huy PCCC; TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó Ban Chỉ huy PCCC; Th.S Trần Đức Hiển – Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính quản trị; TS. Cao Diệp Thắng – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Đào tạo; Th.S Trần Ngọc Ban – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng gần 100 thành viên trong BCH PCCC, Đội PCCC, CBGV và sinh viên Nhà trường tham dự buổi diễn tập.

Các Đồng chí trong Ban Chỉ huy PCCC của Nhà trường và đại diện Phòng Cảnh sát PCCC & công an tỉnh Nam Định

Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, NGƯT. TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ huy PCCC đã quán triệt nội dung diễn tập. Việc diễn tập PCCC là việc làm đảm bảo đúng quy định, khi diễn tập thực tế chúng ta kiểm tra tình hình hoạt động của hệ thống, trang thiết bị PCCC và kỹ năng phối hợp tác chiến của Đội PCCC tại cơ sở Nam Định, từ đó phát hiện những trục trặc (nếu có) để kịp thời hoàn thiện, khắc phục đảm bảo tốt yêu cầu về công tác PCCC theo quy định.  Ngoài ra, việc diễn tập PCCC còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức trong công tác PCCC của toàn thể Ban Chỉ huy PCCC, Đội PCCC, CBGV và sinh viên Nhà trường biết cách sử dụng các phương tiện, trang thiết bị PCCC tại chỗ để dập tắt đám cháy lúc ban đầu.

NGƯT. TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng , Trưởng Ban Chỉ huy PCCC phát biểu khai mạc buổi diễn tập

Vào lúc 15h00 cùng ngày, buổi diễn tập thực tế tại tòa nhà 15 tầng đã diễn ra thành công với sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các lực lực lượng theo kịch bản chi tiết của BCH PCCC, Đội PCCC, CBGV và sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, đặc biệt là sự hỗ trợ rất tích cực về người cùng với các phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp của lực lượng PCCC công an tỉnh Nam Định. Buổi diễn tập đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về PCCC cho các thành viên tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác PCCC. Tham gia hoạt động này, BCH PCCC, Đội PCCC, CBGV và sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã có dịp thực hành các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, di chuyển tài sản, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và tài sản.

Thêm một số hình ảnh về buổi diễn tập:

Đại diện Phòng cảnh sát PCCC phổ biến, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị PCCC

Tình huống giả định cháy tòa nhà 15 tầng tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

Các sinh viên tham gia tình huống giả định sơ tán khỏi tòa nhà

Lực lượng PCCC cứu hộ cứu nạn công an tỉnh Nam Định có mặt nhanh chóng xử lý tình huống

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông