Trang chủ / Khởi nghiệp / Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo “Xu hướng khởi nghiệp 2018 và hướng dẫn thanh niên khởi nghiệp”

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo “Xu hướng khởi nghiệp 2018 và hướng dẫn thanh niên khởi nghiệp”

Thứ bảy, ngày 27/10/2018 474

Hòa trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Sáng ngày 26/10/2018, tại Hội trường HA8 - 218 Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo “Xu hướng khởi nghiệp 2018 và hướng dẫn thanh niên khởi nghiệp” cho cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Các vị đại biểu tham dự hội thảo

Đến tham dự buổi hội thảo về phía khách mời và diễn giả có: Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Bà Lê Thị Khánh Vân - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam; Ông Vũ Hữu Kiên - Giảng viên cao cấp Chương trình Siyb; Bà Phạm Hồng Vân - Startup Nấm tươi cười; Bà Lê Thị Hải Yến - Phó Trưởng phòng Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

         Tham dự hội thảo về phía Nhà trường có: TS Nguyễn Ngọc Khương - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng TCCB cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, trung tâm, khoa chuyên môn và gần 100 cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã giới thiệu nội dung chương trình hội thảo “Xu hướng khởi nghiệp 2018 và hướng dẫn thanh niên khởi nghiệp”. Bà Nguyễn Thị Hạnh bày tỏ sự tin tưởng vào lợi thế lớn của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cộng với sự ủng hộ nhiệt tình từ lãnh đạo Nhà trường, chương trình khởi nghiệp sẽ lan tỏa và thành công, đồng thời cũng khẳng định VCCI sẽ luôn đồng hành, hợp tác và hỗ trợ Nhà trường trong các dự án khởi nghiệp của sinh viên trong thời gian tới.

TS Nguyễn Ngọc Khương - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng TCCB phát biểu tại buổi hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, TS Nguyễn Ngọc Khương - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng TCCB khẳng định Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn quan tâm đến các chương trình và dự án khởi nghiệp. Thông qua nội dung hội thảo ngày hôm nay giúp cung cấp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên về các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để hướng dẫn cho sinh viên của Nhà trường khởi nghiệp thành công. Trân trọng cám ơn sự hợp tác của Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hy vọng trung tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động của CBGV và sinh viên Nhà trường với các dự án khởi nghiệp trong tương lai.

Diễn giả Lê Thị Khánh Vân với chủ đề “Xu hướng khởi nghiệp 2018”

Diễn giả Vũ Hữu Kiên với chủ đề “Những điều cần biết khi khởi nghiệp và thực trạng khởi nghiệp hiện nay”

Starup Nấm tươi cười Phạm Hồng Vân với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và những khó khăn vướng mắc khi khởi nghiệp”

Với 3 chủ đề trong chương trình hội thảo: Diễn giả Lê Thị Khánh Vân với chủ đề “Xu hướng khởi nghiệp 2018”; Diễn giả Vũ Hữu Kiên với chủ đề “Những điều cần biết khi khởi nghiệp và thực trạng khởi nghiệp hiện nay”; Starup Nấm tươi cười Phạm Hồng Vân với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và những khó khăn vướng mắc khi khởi nghiệp”. Thông qua nội dung và các câu hỏi được trao đổi trong chương trình, các cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường đã được các diễn giả và starup Nấm tươi cười giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin bổ ích để các starup trong tương lai có thể đạt hiệu quả và thành công.

Phát biểu bế mạc hội thảo, Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, những chia sẻ quý báu của CBGV và sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cùng các diễn giả tại hội thảo. Đồng thời, gửi lời cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tham dự và có những ý kiến thiết thực, tập trung vào các nội dung chính của chương trình, góp phần làm nên sự thành công của Hội thảo.

 

Các vị đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc chương trình

Sau gần 4h làm việc tích cực khẩn trương và hiệu quả, hội thảo đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của các cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự chương trình. Hy vọng với những nội dung kiến thức, kinh nghiệm của các diễn giả và khách mời chia sẻ sẽ giúp CBGV và sinh viên sự quyết tâm, tinh thần lạc quan, tự tin chinh phục “con đường” khởi nghiệp của riêng mình.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức
Thông báo