Trang chủ / Tin tức / Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức tập huấn cán bộ nghiệp vụ, cán bộ coi thi THPT quốc gia năm 2019

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức tập huấn cán bộ nghiệp vụ, cán bộ coi thi THPT quốc gia năm 2019

Thứ tư, ngày 19/06/2019 328

Căn cứ Quyết định số 1130/QĐ-BGDĐT ngày 25/04/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019 và các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ đề nghị của Giáo đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam về việc cử các bộ tham gia Ban chỉ đạo thi tỉnh Hà Nam, các thành viên Ban chỉ đạo Hội đồng thi, Ban coi thi, Ban chấm thi trắc nghiệm và các cán bộ tham gia công tác thanh tra tại Hội đồng thi,… Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã có quyết định cử cán bộ, giảng viên tham gia đầy đủ các nội dung công tác tại Cụm thi tỉnh Hà Nam theo đúng yêu cầu của Sở cũng như các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Do tính chất đặc thù của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và để đảm bảo cán bộ, giảng viên được Nhà trường điều động tham gia thực hiện nghiêm túc các nội dung theo Quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc tổ chức tập huấn cán bộ nghiệp vụ, cán bộ coi thi THPT quốc gia năm 2019 tại Nhà trường và ký cam kết đối với toàn thể cán bộ, giảng viên được điều động trước khi chính thức làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi tỉnh Hà Nam từ ngày 24-27/06/2019.

Trong hai ngày 17&18/06/2019, tại 2 cơ sở của Nhà trường đã diễn ra buổi tập huấn nghiệp vụ công tác coi thi THPT quốc gia năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có: NGƯT.TS Trần Đức Cân, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia tại cụm thi tỉnh Hà Nam; ThS Trần Đức Hiển, Thường vụ ĐU, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nam Định, Trưởng Phòng HCQT dự tại cơ sở Nam Định.

Cùng toàn thể 383 cán bộ, giảng viên được chia thành 03 ca tập huấn tại hai cơ sở Hà Nội và Nam Định của Nhà trường, bao gồm: 18 các Thầy/Cô tham gia làm Phó trưởng điểm thi, 18 các Thầy/Cô tham gia làm Thư ký điểm thi, 18 các Thầy/Cô tham gia làm Thanh tra tại các điểm thi, 26 các Thầy/Cô tham gia làm Giám sát tại các điểm thi và 303 các Thầy/Cô tham gia làm cán bộ coi thi.

Mở đầu chương trình, NGƯT.TS Trần Đức Cân, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia tại cụm thi tỉnh Hà Nam thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã phát biểu chỉ đạo và quán triệt một số điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2019 để đảm bảo kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, khách quan. Bên cạnh đó Thầy cũng nhắc nhở toàn thể cán bộ, giảng viên được Nhà trường điều động tham gia phải tuân thủ theo đúng quy trình; nghiên cứu kỹ quy chế và chấp hành nghiêm các quy định để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả. Ngoài chế độ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cả về vật chất và tinh thần, hỗ trợ kinh phí và các điều kiện khác để cán bộ, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ yên tâm công tác trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

NGƯT.TS Trần Đức Cân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thừa ủy quyền của Ban Giám hiệu Nhà trường, ThS Lê Mạnh Thắng - ĐUV, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông đã báo cáo các nội dung buổi tập huấn, trong đó nhấn mạnh các nội dung là quy định mới trong Quy chế thi THPT quốc gia năm 2019 và quán triệt các nội dung chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với toàn thể cán bộ, giảng viên được điều động tham gia.

ThS Lê Mạnh Thắng - ĐUV, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông báo cáo các nội dung trong chương trình tập huấn

Tại cơ sở Nam Định, ThS Trần Đức Hiển - Trưởng Phòng HCQT phát biểu tại hội nghị và phổ biến các nội dung có liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, coi giữ phương tiện cá nhân cho cán bộ, giảng viên tại 2 cơ sở trong suốt thời gian làm nhiệm vụ tại tỉnh Hà Nam, bố trí phương tiện và phương án di chuyển cho các đoàn tại điểm thi và các điều kiện về cơ sở vật chất khác.

ThS Trần Đức Hiển, Thường vụ ĐU, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nam Định, Trưởng Phòng HCQT phát biểu tại hội nghị

Sau các nội dung báo cáo, Ban tổ chức đã dành thời gian cuối chương trình cho cán bộ, giảng viên trao đổi thêm các nội dung quan tâm. Về cơ bản các nội dung mà cán bộ, giảng viên đề xuất trên tinh thần xây dựng, thiết thực và phù hợp đã được Ban Giám hiệu Nhà trường tiếp thu giải quyết và chỉ đạo thực hiện thống nhất, công bằng đối với tất cả cán bộ, giảng viên được điều động tham gia.

Cán bộ, giảng viên được điều động tham dự tập huấn tại cơ sở Nam Định

 

 

Cán bộ, giảng viên được điều động tham dự tập huấn tại cơ sở Hà Nội

Trước khi bế mạc hội nghị, Nhà trường đã triển khai ký cam kết đối với toàn thể cán bộ, giảng viên được điều động tham gia phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại cụm thi tỉnh Hà Nam, kết quả 100% cán bộ, giảng viên đã hoàn thành các nội dung theo quy định.

Với công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo trước khi chính thức làm nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 24-27/06/2019 tại cụm thi tỉnh Hà Nam, chúng tôi tin rằng tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin tức
Thông báo