Trang chủ / Hội cựu chiến binh / Về Định hóa

Về Định hóa

Thứ ba, ngày 26/12/2017 788

 Không hiểu vì sao, chuyến về Định hóa lần này của chúng tôi lại mong chờ đến thế, bởi vì chúng tôi đã được Đảng ủy, ban Giám hiệu nhà trường đồng ý dự kiến kế hoạch hàng tháng nay rồi. Hằng năm, vào dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 12 trong năm, là hội CCB nhà trường đều được Đảng ủy, ban Giám hiệu Nhà trường đều tạo điều kiện cho hội tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa và tự hào. 

       Nhưng vào dịp cuối năm nay, trường chúng tôi nhiều việc bận quá, toàn việc quan trọng; Trong các công việc đấy, quan trọng và ấn tượng nhất là toàn trường chúng tôi đã quyết tâm rất cao, chuẩn bị cho tự chủ trong Đại học theo chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ.  

      Với tinh thần như vậy, nên việc chuẩn bị cho chuyến về thăm Định hóa lần này thật sôi động và hào hứng hơn bao giờ hết; “ An toàn khu Định Hóa “ tại Thái Nguyên, nơi khởi nguồn cho chiến dịch Điện Biên phủ của Đảng ta. 

       Từ sáng sớm, toàn thể các hội viên đã tập trung đầy đủ tại trường, chuyến xe không thừa một chỗ, nhưng cũng thật thoải mái và đầm ấm. Chuyến xe lao vun vút trên đường phố sớm, cảm giác mát lạnh và thoải mái trong màn sương buổi sớm hướng về ký ức một thời điểm lịch sử của cả Dân tộc.  

      Đã 62 năm rồi sau chiến dịch “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” nhưng vẫn không phai mờ các dấu ấn lịch sử  vẻ vang nhưng cũng đầy gian lao của Đảng ta; nào là những con đường ngoằn ngoèo vắt vẻo, nào là các gian nhà đơn xơ của Bác và các lão thành Cách mạng sống và làm việc trong giai đoạn lịch sử 1945 – 1954, v.v…; Một trong các dấu ấn sâu lặng nhất trong chúng tôi là nơi Bác giao nhiệm vụ cho Đại Tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy chiến dịch “giải phóng   Điện biên” vào năm 1954. Thật xúc động và tự hào về một khu di tích lịch sử sống động cho thế hệ trẻ chiêm ngưỡng và học tập 

       Chúng tôi cũng chỉ muốn chia sẻ một cách chân thành về chuyến đi qua các hình ảnh mà chúng tôi ghi được: 

Đoàn vào thắp hương dâng lễ tưởng nhớ tới Chủ Tịch Hồ Chí Minh

 

    Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại Đền thờ  Chủ Tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại lán Nà Nưa

 

Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại khu di tích Tân Trào, Trao kỉ niệm chương hội CCBVN tại khu di tích Tân Trào

    Chuyến đi đã khép lại, công việc mới lại bắt đầu, nhưng các hình ảnh về Định Hóa, những nếp nhà đơn sơ, những dấu ấn về cuộc đời của Bác và của các Lão thành Cách mạng tại Định Hóa, càng làm cho chúng tôi cảm thấy kính trọng và yêu thương biết bao; Trong mỗi người, cảm thấy mình cần phải cố gắng hơn, thường xuyên học tập và làm theo Bác mỗi ngày. 

       Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đảng ủy, ban Giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho chuyến đi !

       Chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã cùng hội CCB nhà trường chia sẻ niềm tự hào trong chuyến đi này !

                                                                                                                                                                     Hà Nội, ngày 01 tháng 01 năm 2017

                                                                                                                                                                        Ban tổ chức hội CCB

Tin tức
Thông báo