Khoa Du lịch và Khách sạn

Lượt xem: 1019

1. Quá trình hình thành và phát triển:

Cùng với chặng đường 64 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, đội ngũ giảng viên của khoa Kinh tế cơ sở đã không ngừng nêu cao tinh thần truyền thống của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Khoa Kinh tế cơ sở được giao nhiệm vụ giảng dạy các học phần cơ sở cho sinh viên khối ngành kinh tế. Với tiền thân là tổ Kinh tế cơ sở trực thuộc khoa Kinh tế cũ và năm 2012, tổ được nâng cấp thành khoa Kinh tế cơ sở hiện nay. Tập thể giảng viên của khoa có chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của khoa. Ngoài ra, khoa Kinh tế cơ sở cũng có sự hợp tác chặt chẽ với nhiều giảng viên, chuyên gia là tiến sĩ, thạc sĩ ở các viện nghiên cứu, các trường Đại học hàng đầu cùng lĩnh vực để có thể tiếp thu thêm các kiến thức cũng như hỗ trợ khoa trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

2. Những thành tích đã đạt được:

Nhiều năm qua, khoa đã và đang chủ động đổi mới phương pháp dạy học theo hướng từng bước nâng cao khả năng tự học và ý thức chủ động trong học tập của sinh viên. Ngoài ra, khoa còn chú trọng công tác xây dựng, điều chỉnh đề cương chi tiết, bài giảng, giáo trình và ngân hàng đề thi các học phần sao cho đảm bảo được tính hiện đại, tính thực tiễn nhằm áp dụng có hiệu quả trong đào tạo tín chỉ.

Trên con đường đổi mới, nhận thức rõ vai trò KHCN là nền tảng cho sự phát triển. Hàng năm, khoa đều tổ chức các Hội thảo khoa học nhằm khuyến khích cán bộ giảng viên chia sẻ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế, tạo nền tảng cho các nghiên cứu về sau.

Bên cạnh đó, vượt qua mọi khó khăn thử thách giảng viên các thế hệ của khoa luôn tích cực tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp Tỉnh, cấp Trường có tính ứng dụng cao, nhiều bài báo khoa học đã được đăng tải trên các Tạp chí chuyên ngành. Đặc biệt, các giảng viên còn hướng dẫn sinh viên thực hiện nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thực tiễn, tính sáng tạo.

Với ưu thế về tuổi trẻ, khoa luôn khuyến khích giảng viên tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của Nhà trường. Bằng sự đoàn kết một lòng cùng nỗ lực phấn đấu vươn lên, tập thể và cá nhân trong khoa đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý như:

– Bằng khen của Bộ Công thương cho tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

– Chiến sĩ thi đua Bộ công thương cho các cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

– Nhiều giảng viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp trường.

3. Cơ cấu tổ chức:

– Lãnh đạo đơn vị:

Stt

Họ và tên

Chức vụ

Email

Điện thoại

1

Th.S Nguyễn Ngọc Minh

Trưởng khoa

nnminh@uneti.edu.vn 0888121111
2

Th.S Phương Mai Anh

Phó khoa

pmanh@uneti.edu.vn 0983655843

– Cán bộ, giảng viên tại đơn vị:

Khoa có tổng số 26 giảng viên cơ hữu, trong đó có 24 giảng viên trình độ thạc sỹ và 02 cử nhân kinh tế.

– Chi bộ Đảng, đoàn thể:

Stt

Họ và tên

Chức vụ

Điện thoại

1

Th.S Phương Mai Anh      

Bí thư chi bộ

 0983655843

2

Th.S Trần Tuấn Anh

Tổ trưởng công đoàn cơ sở NĐ

 0983705669

3

Th.S Lê Kim Anh

Tổ trưởng công đoàn cơ sở HN

 0906064986

4. Chức năng, nhiệm vụ:

Tổ chức thực hiện chương trình đào tạo và giảng dạy các học phần Kinh tế cơ sở cho sinh viên các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại và Tài chính ngân hàng như: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Nguyên lý thống kê, Thống kê kinh doanh, Soạn thảo văn bản, Kinh tế lượng và Pháp luật Kinh tế…

Nghiên cứu khoa học và biên soạn các tài liệu giảng dạy các học phần Kinh tế cơ sở.

Quản lý và bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giảng viên trong Khoa.

5. Quy mô và năng lực hoạt động:

Là một tập thể vững mạnh với 28 giảng viên cơ hữu giàu tri thức và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Trong đó, 90% giảng viên có trình độ trên đại học được đào tạo từ các cơ sở có uy tín trong nước, đáp ứng được mục tiêu đào tạo đặt ra. Bên cạnh việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn thì cán bộ, giảng viên trong Khoa luôn cải tiến phương pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

6. Định hướng phát triển:

Trong giai đoạn tới, để đáp ứng nhu cầu đào tạo của Nhà trường cũng như yêu cầu về chất lượng ngày càng cao của thị trường lao động, Khoa Kinh tế cơ sở sẽ không ngừng đổi mới và phát triển đội ngũ giảng dạy có trình độ cao nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo các môn học thuộc khối ngành kinh tế, cung cấp những kiến thức nền tảng vững chắc cho sinh viên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại và Tài chính ngân hàng. Cụ thể:

Nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ giảng viên từ nhận thức đến phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ và năng lực nghiên cứu khoa học.

Tiếp tục cập nhật, đổi mới nội dung chương trình đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại nhằm nâng cao tính thực tiễn của học phần.

Một chặng đường đi qua, Khoa Kinh tế cơ sở vinh dự và tự hào về những thành tựu đã đạt được. Với sức mạnh từ sự đoàn kết và sức trẻ chúng tôi quyết tâm hoàn thiện mình để góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường, xứng đáng với danh hiệu người thầy trong sự nghiệp trồng người.

7. Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở Hà Nội:  454 Minh Khai, Hà Nội                  

Cơ sở Nam Định: 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định   

– Website:http://uneti.edu.vn/khoa-kinh-te-co-so.html

– Email: Khoaktcs@uneti.edu.vn  

 

 

Tin tức liên quan