Nguyễn Thị Hương Giang, Lớp Đại học KT13A1HN – Một tấm gương sáng trong các hoạt động của Nhà trường

Nhiệt huyết, năng động, tràn đầy năng lượng và nụ cười luôn rạng rỡ sức trẻ là những ấn tượng đầu tiên mà Nguyễn Thị Hương Giang mang đến cho mọi người. Cô sinh viên năm cuối lớp DHKT13A1HN chuyên ngành Kế toán còn biết đến với gương mặt tiêu biểu, tiên phong trong các hoạt động phong trào của CLB và Nhà trường.

Nguyễn Thị Hương Giang- sinh viên Khoa Kế toán năng động và nhiệt huyết

Có một câu nói mà Hương Giang vô cùng tâm đắc: “ Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không nghi ngờ gì cả”. Chính câu nói đó đã trở thành động lực giúp Giang không ngần ngại ghi tên mình vào các hoạt động của Nhà trường và Xã hội. Cho đi là sẽ nhận lại không chỉ là niềm vui mà còn là một sự trải nghiệm của tuổi trẻ.

Là một người năng động, ham học hỏi, khám phá và không ngại khó khăn. Ngay từ khi còn học cấp III, Hương Giang đã tham gia tích cực vào các hoạt động tình nguyện, văn nghệ do Trường tổ chức. Lên Đại học  nữ sinh càng sôi nổi tham gia các hoạt động của Khoa, của Trường như : Hội thi ánh sáng soi đường, Dự án YHP,  Ngày hội thể thao và dinh dưỡng lành mạnh, Cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thông lực lượng vũ trang tỉnh Nam Định, Chào tân sinh viên, tham gia hỗ trợ tuyển sinh và các chương trình văn nghệ lớn nhỏ của Trường,..

Nguyễn Thị Hương Giang đồng hành cùng chương trình “ Chào tân sinh viên”

Nguyễn Thị Hương Giang tham gia văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Nhà trường lần thứ XXXII

Nguyễn Thị Hương Giang tham gia buổi truyền thông các CLB “UNETI CLUB DAY 2022”

Nguyễn Thị Hương Giang cùng CLB YM tham gia dự án YHP

Theo Hương Giang chia sẻ:“ Tham gia các CLB , hoạt động phong trào Đoàn là cơ hội để bản thân trở nên hoàn thiện hợn. Hoàn thiện từ lời ăn tiếng nói, đến kiến thức, giúp tự tin đạt được mục tiêu đề ra cố gắng phát triển, không ngần ngại, không sợ thất bại, cố gắng thật nhiều và không sợ sai . Tuổi trẻ hãy sống hết mình với đam mê mà mình đã chọn”.

Nói về hoạt động đáng nhớ, cô gái chia sẻ: “Ấn tượng nhất là khoảng thời  gian tham gia chương trình  truyền thông tuyển sinh, mình có cơ hội tiếp xúc với nhiều  học sinh tại các Trường cấp ba trên cả nước và tư vấn cho các em tìm hiểu về  ngôi Trường Đại học Kinh tế  – Kỹ thuật Công nghiệp mà mình đang theo học”.

Tham gia tích cực chương trình hỗ trợ truyền thông tuyển sinh của Nhà Trường

Hiện tại cô sinh viên năng động này còn giữ vai trò là Chủ nhiệm câu lạc bộ Âm nhạc Young Music. Hương Giang luôn cố gắng  tạo ra nhiều hoạt động  và là sân chơi bổ ích cho các thành viên. “Là một phần của YM được sống trong đam mê âm nhạc, thể hiện chính mình, phát triển bản thân để tự tin hơn và hoàn thiện hơn” – Giang chia sẻ. Chính những điều này đã thôi thúc cô gái ấy tham gia tích cực các hoạt động  của Trường cũng như các hoạt động tình nguyện khác.

Nguyễn Thị Hương Giang đã vạch ra cho mình một kế hoạch phấn đấu, phát triển bản thân. Bên cạnh đó, việc phân bổ thời gian hợp lý cũng giúp cân bằng giữa việc giữ vững kết quả học tập thật tốt song song với việc tham gia các hoạt động về rèn luyện đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập.“Mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào cánh cổng đại học mà giờ đã là sinh viên năm cuối. Bốn năm đại học là một dấu mốc tuổi trẻ không bao giờ quên, Mình đã học hỏi được rất nhiều kiến thức tích lũy cho tương lai. Hơn thế nữa, tại đây các phong trào hoạt động, các cơ hội học tập đã khiến Mình trở nên năng động trở nên tự tin hơn, giúp Mình biết được khả năng của bản thân để phát triển nó”- lời chia sẻ.

Với sự cống hiến, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các hoạt động phong trào Đoàn thể, Nguyễn Thị Hương Giang vinh dự nhận được Giấy khen sinh viên có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào năm học 2020-2021 và 2011-2022 do Nhà Trường trao tặng; Là thành viên ưu tú, xuất sắc của CLB Âm nhạc Young Music. “Kết quả ngày hôm nay  đều là sự cố gắng, phấn đấu nỗ lực rõ ràng, cống hiến hết mình của tuổi trẻ và là sự ghi nhận của Trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp, Đoàn Thanh niên , cùng các Thầy Cô và bạn bè”- Giang chia sẻ.

Nguyễn Thị Hương Giang nhận được giấy khen có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà Trường năm học 2021-2022

Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình rèn luyện tại Trường, Nguyễn Thị Hương Giang đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khen ngợi. Mong rằng trong thời gian tới, cô sinh viên ấy sẽ phát huy được vai trò của mình đưa Câu lạc bộ Âm Nhạc Young Music ngày càng phát triển vững mạnh hơn, qua đó đóng vai trò chung vào sự phát triển của Nhà Trường và truyền cảm hứng tới các bạn Sinh viên khóa sau đang theo học tại Trường.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên!