Sinh viên Đỗ Thị Sao Mai, lớp Ngôn ngữ Anh 14A5HN – thành viên Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, là tấm gương sáng trong hoạt động tình nguyện cộng đồng.

Lượt xem: 975

Đỗ Thị Sao Mai là thành viên của Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Sao Mai đã góp công sức của mình vào rất nhiều hoạt động thiện nguyện của Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên như Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ phòng dịch Covid-19…Bên cạnh đó, Sao Mai rất năng nổ trong công tác tình nguyện tại địa phương nơi sinh sống, từ công việc trực chốt giãn cách, hỗ trợ các điểm test Covid19, tiêm vaccine phòng dịch,… cho tới việc cùng Đoàn thanh niên phường Lĩnh Nam lập “Trạm ATM Oxy” hỗ trợ cho các cá nhân nhiễm Covid19 được điều trị tại nhà.

Sinh viên Đỗ Thị Sao Mai tham gia vào đội ATM Oxy tại Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Sao Mai chia sẻ: “Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có tổ chức hoạt động Tiếp sức mùa thi vào trung tuần tháng 7/2021. Khi đó, là một thành viên của Đội Sinh viên tình nguyện Nhà trường, em đã đăng ký tham gia từ những ngày đầu tiên phát động. Trong quá trình diễn ra Tiếp sức mùa thi, Nhà trường, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên có kết hợp với Công an phường Lĩnh Nam và Đoàn thanh niên phường Lĩnh Nam. Các tình nguyện viên tham gia đều rất nhiệt tình trong hoạt động và có lẽ, cá nhân em được nhìn nhận một cách kỹ lưỡng hơn nên các anh/chị Đoàn thanh niên phường Lĩnh Nam có ngỏ lời mời em tham gia vào các hoạt động thiện nguyện ở Đoàn phường những ngày sau đó.”

Sinh viên Đỗ Thị Sao Mai trong chương trình Tiếp sức mùa thi UNETI 2021

Đỗ Thị Sao Mai được nhận giấy khen từ Đoàn Thanh niên Nhà trường trong chương trình Tiếp sức mùa thi UNETI 2021

Những ngày đầu năm 2022, số ca mắc mới Covid-19 ở Hà Nội liên tục lập đỉnh mới. Số ca mắc tăng cao, áp lực lên hệ thống y tế là vô cùng lớn, nhất là y tế cơ sở. Có những F0 điều trị ở nhà thời gian qua phàn nàn rằng họ không nhận được thuốc hay bất kỳ sợ hỗ trợ, tư vấn nào của y tế cơ sở. Cũng có những F0 đột ngột khó thở mà bệnh viện thì lại ở xa. Để kịp thời ứng cứu F0, một số trạm y tế ở quận Hoàng Mai đã thành lập trạm ATM oxy, vận chuyển và cấp oxy miễn phí cho F0.

Trong chiến dịch này lực lượng đầu tiên lãnh đạo Phường Lĩnh Nam nghĩ đến là Đoàn Thanh niên với màu áo xanh tình nguyện, vì lẽ đó mà đội hình hỗ trợ có nhiều bạn là sinh viên đang theo học tại trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Sao Mai chia sẻ: “Khi đợt giãn cách tháng 8/2021 xảy ra, nhận thấy sự lo lắng của cư dân xung quanh về công việc, cuộc sống, em đã cùng với bạn Nguyễn Thị Hiền Lương – bạn cùng lớp, xin tham gia hoạt động trực chốt xanh và chốt đỏ, hỗ trợ tiêm phòng, lấy mẫu test Covid,… theo hướng dẫn của các đơn vị Y tế và Đoàn thanh niên phường Lĩnh Nam.

Cuối tháng 12/2021, được sự chỉ đạo từ Đoàn thanh niên Quận Hoàng Mai, Đoàn thanh niên phường Lĩnh Nam tổ chức 3 đội hình gồm: Đội nhập dữ liệu F0, Đội tư vấn và Đội phản ứng nhanh, khi đó em cũng được anh chị kêu gọi tham gia vào Đội phản ứng nhanh, về sau phát triển thành Đội ATM Oxy đầu tiên tại Hà Nội. Đúng như tên gọi của Đội, các hoạt động của nhóm hỗ trợ rất sát sao với các F0, quyết không để người bệnh trở nặng cũng như thiếu oxy trong quá trình điều trị. Chính vì lẽ đó, em cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi đã góp phần sức lực của mình để bệnh nhân có được lượng Oxy cần thiết, tiếp tục duy trì sự sống.

Sau những thời gian cố gắng với mọi hoạt động được tổ chức, em đã nhận được sự quan tâm đến từ Ban chấp hành Đoàn phường Lĩnh Nam và được trao tặng giấy khen trong công tác phòng chống dịch.

Có thể nói, em và các bạn tham gia được học rất nhiều điều, được trải nghiệm, giao tiếp với nhiều người hơn khi tham gia Đội sinh viên tình nguyện của trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và các hoạt động của Đoàn thanh niên phường Lĩnh Nam.”

Đỗ Thị Sao Mai và sinh viên Nhà trường tham gia vào đội ATM Oxy tại Phường Lĩnh Nam

Đỗ Thị Sao Mai được nhận giấy khen từ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Lĩnh Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Thanh niên tham gia phòng chống dịch Covid19

Cho đi yêu thương rồi sẽ nhận lại thật nhiều yêu thương. Mong rằng sinh viên Đỗ Thị Sao Mai của chúng ta luôn vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc, có kết quả học tập thật tốt và tiếp tục bước đi trên con đường thực hiện những công việc vì cộng đồng.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Nhà trường

Tin tức liên quan