Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo “Giọt Hồng Uneti 2019 – lần 2”

Lượt xem: 1965

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội năm học 2019 – 2020 của Ban Thường vụ Đoàn Trường và Ban thư ký Hội sinh. Căn cứ kế hoạch số 36-KH/ĐTN của Ban thường vụ Đoàn Thanh Niên về việc tổ chức chương trình “Giọt hồng UNETI 2019 – Lần 2” nhằm thiết thực chào mừng 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội sinh viên Việt Nam 09/01/1950 – 09/01/2020, và hưởng ứng ngày Chủ nhật đỏ 2020 đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường phê duyệt.

Chương trình được tổ chức tại Hội trường lớn NH1 – số 353 Trần Hưng Đạo – Nam Định vào ngày 12/12/2019; Tầng 1 Tòa HA8 – 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội vào ngày 24/12/2019; Hội Trường lớn HH1 – 454 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội vào ngày 27/12/2019.

Đến tham dự chuỗi chương trình có:

– Về phía Báo Tiền Phong có Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong.

– Về phía tỉnh đoàn Nam Định có đồng chí Nguyễn Vũ Chiên – Phó Bí thư tỉnh đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban của tỉnh đoàn.

– Về phía Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định có ông Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định.

– Về phía Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương có ông Trần Hữu Khánh – Cán bộ khoa vận động và tổ chức hiến máu cùng các y, bác sỹ trong viện.

– Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Thầy Trần Đức Hiển – Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nam Định, Trưởng Phòng Hành chính quản trị; Thầy Trần Ngọc Ban – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Công tác sinh viên; Thầy Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn thanh niên,Chủ tịch Hội sinh viên, Phó Phòng Công tác sinh viên; Đ/c Trần Xuân Hà – Chủ tịch Hội cựu chiến binh.

Đến tham dự chương trình còn có đông đảo các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường, các Thầy Cô giáo và các bạn sinh viên.

Đại biểu và BTC tham dự chương trình tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – Nam Định

Đại biểu và BTC tham dự chương trình tại cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

“Giọt hồng Uneti” là chương trình hiến máu thường niên do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng Viện Huyết Học & Truyền Máu TW với sự hỗ trợ của Đội Thanh niên vận động hiến máu, Đội sinh viên tình nguyện Nhà trường tổ chức. Chương trình nhằm khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, phát huy hơn nữa giá trị, truyền thống quý báu của người Việt Nam qua nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”.

Thông qua ngày hội Ban tổ chức đã thu về được 1250 đơn vị máu để kịp thời bổ sung lượng máu phục vụ nhu cầu điều trị của người bệnh dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tí 2020. Giúp các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên trong toàn trường hiểu hơn về phong trào hiến máu tình nguyện và sự cần thiết của hiến máu cứu người.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuỗi chương trình:

TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp  cùng với  Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong thăm hỏi các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại điểm 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội.

Người tham gia hiến máu tại điểm tổ chức 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Người tham gia hiến máu tại điểm tổ chức 353 Trần Hưng Đạo – Nam Định

Người tham gia hiến máu tại điểm tổ chức 454 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Đại diện BTC cùng Tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại điểm tổ chức 454 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội