03 sinh viên xuất sắc khoa CNTT nhận học bổng tham dự chương trình ““Hạt giống cho Tương lai” do Tập đoàn HUAWEI Việt Nam tổ chức

Lượt xem: 81

Được triển khai từ năm 2008, chương trình “Hạt giống cho Tương lai” do Tập đoàn HUAWEI tổ chức là một chương trình công ích xã hội toàn cầu, được triển khai trên hơn 130 nước. Tại đây, cung cấp các cơ hội học tập, giao lưu các công nghệ tiên tiến nhất ngành Công nghệ thông tin – truyền thông cùng các chuyên gia, sinh viên toàn cầu, với nhiều hình thức học tập đa dạng, phong phú, hữu ích.

Năm 2015, lần đầu tiên công ty Huawei Việt Nam đưa Chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future” về Việt Nam. Tính đến năm 2020 đã có 69 sinh viên xuất sắc đến từ các trường hàng đầu Việt Nam, như Trường đại học Bách khoa TP Hố Chí Minh, Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Trường đại học Điện lực, Học viện PTIT, đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân v.v… đã được nhận học bổng tham gia chương trình.

Năm 2021 chương trình diễn ra từ ngày 15/11/2021 – 22/11/2021, có 03 sinh viên khoa CNTT, trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã vinh dự được nhận suất học bổng tham dự chương trình này. Danh sách gồm các em sinh viên:

– Nguyễn Trần Tuân – DH TI12A2HN

– Lưu Quang Tuấn – DH TI12A2 HN

– Nguyễn Kim Cương – DH14A1CL

Ba sinh viên Khoa CNTT  tham dự chương trình “Hạt giống cho tương lai”

Ba em sinh viên khoa CNTT đã xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh xuất sắc đến từ nhiều nơi trên thế giới để giành được học bổng tham dự khóa học. Các em đã thể hiện được tài năng qua kết quả học tập rèn luyện xuất sắc tại trường, thực hiện bài kiểm tra đầu vào hoàn toàn bằng tiếng Anh và thỏa mãn yêu cầu khắt khe về việc thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Năm nay, nội dung học tập bao gồm những công nghệ mới nhất như 5G, AI, Cloud, IOT v.v… sẽ được giới thiệu trong khóa học. Đặc biệt, trong năm 2021, Huawei Việt Nam triển khai thêm nhiều hoạt động bổ ích như:

– Giao lưu chia sẻ kiến thức công nghệ với các chuyên gia Việt Nam và toàn cầu.

– Tranh biện với sinh viên các nước về chủ đề công nghệ.

– Trình bày theo chủ đề, TOP 10 nhóm có thành tích trình bày tốt sẽ có cơ hội tham gia thi đấu toàn cầu và đat giải đặt biệt.

– Chia sẻ văn hóa quốc gia cho các sinh viên nước ngoài cùng tham gia học tập
– v.v…..

Đây là cơ hội tuyệt vời để các em sinh viên Khoa CNTT được cọ sát, nắm bắt được những công nghệ tri thức mới nhất của ngành Công nghệ thông tin. Những chương trình như “Hạt giống tương lai” sẽ giúp khơi dậy đam mê công nghệ trong các em sinh viên, giúp các em có môi trường để trải nghiệm thực tế, hiểu được tốc độ phát triển của công nghệ đang nhanh như thế nào, từ đó tìm ra giải pháp để bắt kịp những tiến bộ công nghệ trên thế giới.  

Sau đây là một số hình ảnh sinh viên Khoa CNTT tham gia chương trình:

Thành tích của ba em là một kết quả rất đáng tự hào cho sự phấn đấu rèn luyện, đam mê khám phá, thử sức mình để cập nhật những kiến thức mới trong xu hướng phát triển của ngành CNTT hiện nay. Đây là những tấm gương để các bạn sinh viên khác có thêm động lực, mạnh dạn tham gia những chương trình lớn, quy mô để trau dồi kiến thức, tích lũy những kinh nghiệm cho bản thân. Còn chần chừ gì nữa, các em sinh viên Khoa CNTT nói riêng và các bạn sinh viên trong toàn trường nói chung hãy quyết tâm nắm bắt những cơ hội để được trải nghiệm, học hỏi thật nhiều tri thức mới.

                                                                     

Khoa Công nghệ thông tin

Tin tức liên quan