Bế giảng lớp tiếng Nga chuyên ngành du lịch theo chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Liên bang Nga (A.I.Herzen)

Lượt xem: 245

Chiều 06/11/2023 tại cơ sở 454 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) đã long trọng tổ chức bế giảng lớp tiếng Nga chuyên ngành du lịch theo chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Liên bang Nga (A.I.Herzen).

Tham gia buổi lễ,

Về phía Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Liên bang Nga (A.I.Herzen) có sự tham dự của:

1. Cô Svetlana Zaitinatskaya – Giảng viên giảng dạy ngôn ngữ tiếng Nga tại UNETI

2. Bà Phạm Thanh Xuân – Đại diện Ban hợp tác đối ngoại

Về phía Quỹ thúc đẩy hợp tác Nga – Việt “Truyền thống và Hữu nghị” có sự tham dự của:

1. Ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có sự tham dự của:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường

2. Các thầy cô lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa Du lịch – Khách sạn, giảng viên và sinh viên khoa Du lịch – Khách sạn

Toàn cảnh chương trình buổi lễ

Mở đầu chương trình, TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng cô giáo Svetlana Zaitinatskaya, thầy và trò của khoa Du lịch – Khách sạn đã hoàn thành chương trình học tập tiếng Nga chuyên ngành du lịch theo chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Liên bang Nga (A.I.Herzen). Đặc biệt các thầy cô giáo và sinh viên khoa Du lịch – Khách sạn đã rất thành công trong việc giao lưu văn hóa Nga – Việt và truyền thông văn hóa Việt Nam tới Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Liên bang Nga (A.I.Herzen) nói chung và cô giáo Svetlana Zaitinatskaya nói riêng qua đó bước đầu phát triển quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường để góp phần thúc đẩy tình hữu nghị Nga – Việt ngày một bền chặt. TS Phạm Thị Thu Hoài cũng trân trọng gửi lời cảm ơn Ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Quỹ thúc đẩy hợp tác Nga – Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, người đã tích cực kết nối mang dự án hợp tác này đến với Nhà trường. Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp bày tỏ mong muốn Nhà trường tiếp tục nhận được các dự án do Quỹ giới thiệu để thực hiện và phát triển hơn nữa trong tương lai.

TS. Phạm Thị Thu Hoài phát biểu tại chương trình

Sau phần phát biểu chào mừng của TS Phạm Thị Thu Hoài, cả hội trường được xem một video clip tổng kết hành trình, hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa của lớp học tiếng Nga chuyên ngành du lịch do các Thầy Cô giáo và sinh viên khoa Du lịch – Khách sạn tổng hợp xây dựng. Tất cả quý vị đại biểu, thầy cô, cùng các em sinh viên đều vui mừng trước hành trình văn hóa, giao lưu học hỏi, luyện tập thực hành ngôn ngữ Nga của các em sinh viên và cô giáo Svetlana Zaitinatskaya.

Khi video clip kết thúc, ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Quỹ thúc đẩy hợp tác Nga – Việt “Truyền thống và Hữu nghị” đã bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm chân thành của thầy cô và học trò, trước những hoạt động học tập say mê và các hoạt động ngoại khóa sôi nổi của lớp học, của khoa Du lịch – Khách sạn và của Nhà trường. Ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh “Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời, biết thêm một thế giới”, đặc biệt với các em sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn, giao lưu tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau thực sự cần thiết và quan trọng trong sự phát triển sự nghiệp của các em sau này. Ông Hùng cũng gửi lời trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã phát triển dự án thành công, đồng thời ông cam kết Quỹ thúc đẩy hợp tác Nga – Việt “Truyền thống và Hữu nghị” sẽ luôn đồng hành cùng Nhà trường trong tất cả các hoạt động dự án trong tương lai.

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Quỹ thúc đẩy hợp tác Nga – Việt “Truyền thống và Hữu nghị” phát biểu tại chương trình, tặng quà cảm ơn Nhà trường và khoa Du lịch – Khách sạn

Cô giáo Svetlana Zaitinatskaya trong tà áo dài truyền thống Việt Nam đã xúc động nói lên cảm nhận của cô: cô thấy mình là người Việt Nam. Cô tin tưởng các em sinh viên khoa Du lịch – Khách sạn với sự nỗ lực không ngừng và hăng say học hỏi, các em sẽ phát triển rực rỡ trong tương lai gần.

Cô giáo Svetlana Zaitinatskaya phát biểu trong chương trình

Thay mặt các bạn sinh viên lớp tiếng Nga chuyên ngành du lịch, sinh viên Vũ Bảo Long đến từ lớp DHDL15A2HN bằng ngôn ngữ Nga đã gửi lời tri ân cô giáo, người đã mang văn hóa Nga, đất nước Nga, con người Nga và ngôn ngữ tiếng Nga đến với các em. Mặc dù đây là lần đầu tiên, em được tiếp cận một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh trong chương trình, em đã thấy yêu thích tiếng Nga luôn, do đó em tham gia cả hai lớp học của cô giáo. Khoảng thời gian học tập chỉ 03 tuần nhưng bài phát biểu của em hoàn toàn bằng tiếng Nga, em phát biểu lưu loát và trôi chảy. Đại diên cho các bạn sinh viên trong lớp, Vũ Bảo Long có bó hoa tươi thắm gửi tặng cô giáo nhân dịp bế giảng lớp học và mong cô sớm quay trở lại để giảng dạy nâng cao tiếp cho các em.

Sinh viên Vũ Bảo Long phát biểu và tặng hoa cô giáo trong chương trình

Tiếp theo, TS Phạm Thị Thu Hoài, cô giáo Svetlana, ông Nguyễn Quốc Hùng và TS Phạm Thị Lụa, phụ trách khoa Du lịch – Khách sạn lên trao chứng chỉ hoàn thành khóa học dành cho các em sinh viên tham gia chương trình học tập tiếng Nga chuyên ngành du lịch.

Kết thúc buổi lễ bế giảng chương trình học tập tiếng Nga chuyên ngành du lịch, cả hội trường cùng nhau hát vang bài hát Ka-chiu-sa.

Một số hình ảnh đẹp khác của buổi lễ:

Bài viết: Trung tâm Hợp tác quốc tế

Tin tức liên quan