Bùi Văn Trình, sinh viên Lớp CK12A2HN – Một tấm gương sáng trong hoạt động tình nguyện

Bùi Văn Trình là gương mặt quen thuộc, tiên phong trong nhiều hoạt động của Nhà trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên như: Tuyển sinh, hỗ trợ nhập học, hỗ trợ tân sinh viên…. và đặc biệt hơn, với kinh nghiệm sau ba năm hoạt động, đến nay Trình đã được các thầy phụ trách và các bạn đội viên tin tưởng trao tấm băng đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện Nhà trường, để tiếp tục phát huy và định hướng tinh thần cho các lứa đội viên tiếp theo.

Bùi Văn Trình  (hàng hai – thứ 6 từ trái qua) tham gia Đội SVTN từ năm thứ nhất đại học

Trình chia sẻ: “Từ những ngày đầu tiên là sinh viên của Nhà trường, em đã xác định tư tưởng và đăng ký vào Đội Sinh viên tình nguyện của trường. Mặc dù vậy, thời gian đầu em cũng cần cố gắng rất nhiều để cải thiện, thay đổi bản thân, bởi khi học cấp 3 em là một người khá rụt rè và nhút nhát, ít giao tiếp. Em nghĩ đây có thể là điểm chung của lứa sinh viên khóa mới như em ngày đó, xa gia đình, bước chân vào môi trường mới rộng lớn hơn, chúng ta dần thu mình vào thế an toàn, vào bức tường vô hình mà bản thân tạo ra. Tuy nhiên, theo thời gian, bức tường đó dần bị phá vỡ bởi sự thân thiện, nhiệt tình của các thầy, anh chị và các bạn, em không còn cảm thấy e dè trong việc thể hiện bản thân, sở trường hay sở đoản của mình nữa.

Với một tổ đội rất đông đảo thành viên cũng như các hoạt động thường niên gắn liền với hoạt động chung của Nhà trường, em nghĩ khó nhất là làm sao để có thể gắn kết mọi người, lan truyền được cảm hứng, tinh thần của bản thân. Chính vì lẽ đó, em luôn cố gắng học hỏi các anh chị và các thầy khi là tân đội viên, và đến thời điểm hiện tại thì luôn quan tâm, sát sao các bạn, các em để có thể hiểu được tâm tư, thế mạnh của mỗi người, từ đó phân công nhiệm vụ cho phù hợp, tạo sự hứng khởi mỗi khi Đội chúng em tham gia bất kỳ một hoạt động, phong trào nào do Nhà trường phát động.

Nhờ sự ủng hộ, hiểu ý như vậy nên Đội Sinh viên tình nguyện luôn gặt hái được rất nhiều thành công trong các hoạt động, từng người một tỏa sáng ở những lĩnh vực riêng và giúp cho màu sắc của UV luôn xanh, luôn tươi trẻ mãi”.

Màu áo xanh tình nguyện đã trở thành một phần thanh xuân của Bùi Văn Trình

Tham gia chương trình “Hành trình xanh” Chào mừng ngày Quốc tế tình nguyện Một trong rất nhiều chương trình Tình nguyện mà Trình đã tham gia.

Với những hoạt động nổi bật của mình, trong năm học 2020-2021 Trình đã được nhận danh hiệu “Sinh Viên có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường năm học 2020-2021” đã có thành tích hoạt động xuất sắc do nhà trường trao tặng.

Là sinh viên năm cuối, nhưng Trình cho biết vẫn quyết tâm, nỗ lực đóng góp sức lực của bản thân trong công cuộc phát triển Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Đội Sinh viên tình nguyện, qua đó đóng góp chung vào sự phát triển của Nhà trường, cũng như thúc đẩy tinh thần tình nguyện tới nhiều em sinh viên khóa sau theo học tại trường.

Với những thành tích mà Bùi Văn Trình đã đạt được trong thời gian vừa qua, xin chúc em khi ra trường sẽ thành công trong chặng đường phía trước.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Nhà trường