Cảm nhận của sinh viên Uneti khi tham gia hỗ trợ công tác truyền thông tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT

Lượt xem: 543

Trong những năm qua, công tác tuyển sinh luôn được Đảng ủy, BGH Nhà trường đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thường xuyên, để công tác đạt được hiệu quả cao ngoài sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Trường còn có sự đóng góp rất lớn từ các CBGV và các tình nguyện viên tham gia. Để ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên tham gia, Phòng Tuyển sinh và truyền thông xin chia sẻ những cảm nghĩ của các tình nguyện viên là sinh viên đã tham gia tích cực trong các hoạt động truyền thông hỗ trợ đơn vị trong thời gian qua. Hy vọng những suy nghĩ năng động, tích cực của các tình nguyện viên sẽ là động lực để các bạn sinh viên Uneti tham gia các phòng trào hoạt động Đoàn, Hội và của các đơn vị nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Cảm nghĩ của sinh viên Tống Ngọc – Lớp DHTP11A1 HN

Xin chào các bạn, tôi là Tống Ngọc – sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Mùa hè 4 năm trước, tôi đang loay hoay trong những sự lựa chọn về một mái trường sẽ cũng cấp cho mình những kiến thức, kỹ năng cũng như chuyên môn nghề nghiệp trước khi bước chân vào cuộc đời thì cuối cùng, tôi chọn Uneti.

“Các bạn đến nhập học mời ngồi vào ghế, chuẩn bị sẵn hồ sơ, lệ phí và ngồi chờ đến lượt giúp mình nhé”, giọng nói lớn, dõng dạc làm sự chú ý của tôi va ngay vào bạn nam áo xanh với logo Truyền thông và Tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Tôi nhớ như in ngày nhập học năm 2017, màu áo xanh trải khắp từ cổng trường đến bãi gửi xe để giúp đỡ tân sinh viên cùng phụ huynh đi cùng. Cô bé tân sinh viên ngày ấy cũng nung nấu mong muốn khoác lên mình chiếc áo xanh kia. Thật tuyệt vời khi Nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên tham gia truyền thông phục vụ công tác Truyền thông và Tuyển sinh nhằm trau dồi kỹ năng mềm.

Từ ngày đầu hăng hái tham gia, tôi đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên, sự thỏa mãn khi được khám phá chính bản thân mình. Đầu tiên, Phòng Tuyển sinh và truyền thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ để công việc đạt được hiệu quả cao, các tình huống, các nội dung được thầy cô, anh chị trao đổi đã giúp tôi tự tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thấm thoát tôi đã có mặt trên chuyến xe mang biển hiệu Uneti đến năm thứ tư, cảm xúc khi tham gia truyền thông vẫn như ngày đầu: nhiệt huyết, hứng khởi và tất tiên có thêm cả sự tự tin, trưởng thành mà thầy cô và anh chị đã giúp tôi có được trong suốt cuộc hành trình. Hoạt động hỗ trợ công tác tuyển sinh của nhà trường đem lại cho tôi những tác động tích cực bất ngờ và những bài học lớn. Đó là sự rèn luyện bản thân, kỹ năng mềm,  hoặc những trải nghiệm, bài học mà trên lớp không hề có. Tôi còn được gặp gỡ nhiều bạn bè, nhiều anh chị và học hỏi được họ rất nhiều điều thú vị; được đi, được trải nghiệm, mang Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp mà chúng tôi tự hào đến thật nhiều nơi. Tất cả đó sẽ là hành trang mà tôi mang theo khi bước chân ra cuộc đời.

Thời gian trôi nhanh, để đến được ngày hôm nay, tôi nghĩ cần phải có những lời tri ân và sự biết ơn. Em xin gửi tới các thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo lời cảm ơn chân thành nhất vì đã luôn giúp đỡ và ở bên cạnh chúng em trong suốt 4 năm qua, tạo ra cho chúng em một sân chơi để học hỏi, trải nghiệm và được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng một UNETI vững mạnh và phát triển.

Cảm nghĩ của sinh viên Bùi Ngọc Anh, Lớp ĐH KT12A1 HN

Trường đại học là một cánh cổng mới mà mỗi chúng ra đều mong muốn được mở ra và trải nghiệm! Đặc biệt hơn khi đến với UNETI từ khi còn là một cô sinh viên năm nhất em đã tự ý thức được rằng mình không chỉ học văn hoá mà còn cần trau dỗi kỹ năng mềm để bản thân trở nên hoàn thiện hơn, thật may khi em nhận được thông tin Nhà trường đang tuyển các bạn tình nguyện viên tham gia truyền thông phục vụ công tác tuyển sinh của Nhà trường.

Dù còn nhiều bỡ ngỡ và e ngại nhưng em đã lấy hết cảm đảm đăng ký tham gia và trải nghiệm, trước khi hoạt động được triển khai, Phòng Tuyển sinh và truyền thông đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên tham gia để công việc đạt được hiệu quả cao, các tình huống, các nội dung được các thầy cô trao đổi đã giúp em tự tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Buổi sáng hôm ấy chúng em có mặt rất sớm khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện với dòng chữ Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp với biết bao cảm xúc tự hào. Sau khi ổn định điểm danh lên xe và bắt đầu chuyến hành trình chúng em được phát đồ ăn sáng rồi cùng nhau nghe các anh chị leader phổ biến về công việc mình phải làm tiếp theo.

Một chuyến hành trình bắt đầu chúng em làm quen và trao đổi với nhau về những điều mới mẻ của công việc truyền thông và tuyển sinh đặc biệt khi lên xe chúng em cảm nhận được sự vui vẻ và hoà đồng của các bạn tại ngôi nhà UNETI. Khi đến các trưởng cấp 3 chúng em mang đến sự nhiệt huyết của tuổi trẻ UNETI đến với các em học sinh để các em cảm nhận rõ được hơn về tinh thần UNETI, dưới cái nắng của những ngày tháng 5 cũng không thể ngăn nổi sự hứng khởi và cháy hết mình của chúng em cùng với các thầy cô. Một chuyến hành trình đầy kỉ niệm trải qua để lại trong chúng em rất nhiều sự vui vẻ mong chờ và hạnh phúc, phải thật sự cảm ơn Bác tài người đã đưa chúng em “đi đến nơi về đến chốn” một cách an toàn và thoải mái. Sau chuyến đi này chúng em nhận được rất nhiều thứ đặc biệt nhất đó chính là tinh thần đoàn kết của các sinh viên UNETI và hơn thế nữa chúng em cảm nhận được tình cảm và sự dìu dắt của thầy cô dành cho chúng em.

Em xin gửi tới các thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo lời cảm ơn trân thành nhất vì đã tạo ra cho chúng em một sân chơi vừa trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều, hơn thế nữa chúng em được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng một UNETI vững mạnh và phát triển. Em xin gửi tới các Anh chị, leader đã tận tình giúp đỡ và chỉ bảo chúng em trong suốt chuyến hành trình, đó là một kỷ niệm mà em sẽ không bao giờ quên trong quãng đời sinh viên của mình.

Tin tức liên quan