Cán bộ giảng viên Nhà trường tham gia thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cho cán bộ giảng viên. Sáng ngày 30/10/2022, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàng Mai tổ chức tập huấn kiến thức về PCCC và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tới chia sẻ và hướng dẫn chương trình tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy về phía Công an Hà Nội có: Trung úy Nguyễn Văn Bảo – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Hoàng Mai và các đồng chí cùng đi.

Về phía Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp có: NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và hơn 30 CBGV tại cơ sở Hà Nội tham dự.

Cán bộ giảng viên Nhà trường tham dự tập huấn tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, việc tổ chức tập huấn cho cán bộ giảng viên nhằm trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng cơ bản và các thao tác sử dụng hiệu quả trang thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Thông qua nội dung phát biểu, thầy Trần Đức Cân đề nghị các CBGV tham dự nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân, nắm vững các nội dung tập huấn, để sử dụng thành thạo các trang thiết bị, vận dụng vào PCCC trong Nhà trường được hiệu quả.

NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Sau nội dung khai mạc, trong phần thực hành cán bộ giảng viên được phân công theo nhiệm vụ dưới sự hướng dẫn của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Hoàng Mai đã thực hiện phương án tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân trong đám cháy và xử lý các tình huống gây cháy, phần thực hành đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Cán bộ giảng viên Nhà trường thực hành chữa cháy tại buổi diễn tập

Hoạt động tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ là hoạt động thường niên của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho độ ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường, nắm vững các kỹ thuật sử dụng trang thiết bị tại chỗ để nhanh chóng xử lý, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản do cháy, nổ gây ra.