Chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Lượt xem: 364

Ngày 07/04/2024, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công phối hợp cùng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình “Thắp lửa tri thức cùng Uneti” chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Đến tham dự chương trình, về phía Đại biểu khách mời có: Th.S Hoàng Minh Cảnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang; Ông Hoàng Dũng – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển tri thức số và các thành viên trong viện cùng tham dự.

Về phía Trường PT dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang có: Th.S Hà Thị Hải Yến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Th.S Nguyễn Chí Thức – Phó hiệu trưởng.

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có: PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Thư viện cùng các Thầy Cô giáo, các em Học sinh Trường PT dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang và các Thầy Cô giáo, các em Sinh viên Câu lạc bộ Sách Uneti thuộc Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Th.S Hoàng Minh Cảnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với đời sống xã hội, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Th.S Hoàng Minh Cảnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Tiếp theo chương trình, Th.S Hà Thị Hải Yến – Hiệu trưởng trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang phát biểu về ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cùng mong muốn lan tỏa văn hóa đọc, giúp cho các em Học sinh, Sinh viên hiểu được giá trị của từng cuốn sách, dễ dàng tiếp cận được với kho tàng tri thức phong phú, có chọn lọc để từ đó nâng tầm hiểu biết sâu rộng hơn.

Th.S Hà Thị Hải Yến – Hiệu trưởng trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang

Cũng trong chương trình, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã phát biểu bày tỏ sự cảm kích trước sự tiếp đón nồng hậu, chân thành cởi mở của Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang và của các Thầy Cô giáo, các em Học sinh trường PT và hơn hết là đã tạo cơ hội cho Trường được thực hiện một chương trình hết sức ý nghĩa.  

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Đặc biệt trong chương trình này, Câu lạc bộ Sách Uneti đã trao tặng đến các em Học sinh trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang những cuốn sách đã quyên góp được và mua bổ sung từ việc thực hiện bán hoa handmade do chính bàn tay các thành viên Câu lạc bộ Sách Uneti làm ra, với mong muốn được góp một phần bé nhỏ để cùng lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Cũng nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc, Câu lạc bộ Sách Uneti đã gửi đến Qúy vị Đại biểu, các Thầy, Cô và các em Học sinh, Sinh viên tham dự chương trình cuốn sách “Nỗi buồn chiến tranh” của tác giả Bảo Ninh dưới hình thức sân khâu hóa và đã để lại ấn tượng khó phai, cùng cảm xúc lắng đọng trong lòng mỗi khán giả.

Hy vọng rằng trong biển cả mênh mông của cuộc sống, mỗi cuốn sách được mở ra không chỉ chứa đựng kho tàng tri thức, tinh hoa mà còn hướng chúng ta tới một cuộc sống tươi đẹp hơn, từ đó góp phần xây dựng và phát triển xã hội. Chương trình “Thắp lửa tri thức cùng Uneti” đã thành công tốt đẹp và mang lại ý nghĩa sâu sắc, góp phần lan tỏa tri thức trong cộng đồng. Chúc Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang và Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tiếp tục có các chương trình phối hợp sâu, rộng hơn nữa cho Học sinh, Sinh viên thân thương!

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm thư viện

Tin tức liên quan