Chi bộ Phòng Công tác sinh viên tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 03 quần chúng ưu tú là sinh viên Nhà trường.

Lượt xem: 596

Bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên mới nói riêng. Thi hành Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện Quyết định của Đảng uỷ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Nam Định về việc chuẩn y kết nạp Đảng cho 03 quần chúng ưu tú. Được sự đồng ý của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp, sáng ngày 29/01/2022 Chi bộ Phòng Công tác sinh viên đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Phạm Thị Minh Châu, đồng chí Nguyễn Hữu Toàn, đồng chí Vũ Thành Đạt là sinh viên Nhà trường. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để thuận lợi cho các đại biểu tham dự, buổi lễ được tổ chức Online qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom.

Đến dự buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới có: Đồng chí Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí, Phụ trách Phòng Khoa học- Công nghệ; đồng chí Vũ Hồng Thanh – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn Thanh niên CS HCM Nhà trường, Trưởng phòng TS&TT; đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến- Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Công nghệ thông tin; đồng chí Giáp Văn Dương – Phó bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường; đồng chí Đinh Thị Kim Xuyến – Phó trưởng khoa Kế toán.

Về phía Chi bộ Phòng Công tác sinh viên có đồng chí Lê Mạnh Thắng – Đảng uỷ viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Công tác sinh viên, cùng toàn thể Đảng viên trong chi bộ và hơn 160 sinh viên là quần chúng ưu tú, cán bộ lớp tham dự.

Các đại biểu tham dự buổi lễ qua ứng dụng họp trực tuyến Google meet

Trong thời gian qua, chi bộ Phòng Công tác sinh viên luôn chăm lo đến công tác xây dựng Đảng, trong đó đặc biệt là công tác phát triển đảng viên đối với sinh viên Nhà trường. Thông qua các hoạt động phong trào thi đua và sự giới thiệu của các tổ chức đoàn thể, dựa trên kết quả học tập, rèn luyện của các quần chúng ưu tú là sinh viên, Chi bộ đã lựa chọn những đoàn viên là sinh viên ưu tú để xem xét kết nạp Đảng. 03 đồng chí Đảng viên mới được kết nạp là những gương mặt xuất sắc có thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như các hoạt động của Nhà trường, của Chi bộ Phòng Công tác sinh viên, của Đoàn trường,…Trải qua quá trình học tập và rèn luyện nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ Nhà trường, các tổ chức đoàn thể nhà trường, các đồng chí đã được giúp đỡ và bồi dưỡng về tư tưởng, đã nhận thức rõ được chức năng và nhiệm vụ cũng như tầm quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, để từ đó có kế hoạch học tập và phấn đấu trong tương lai.

Được tổ chức Online nhưng buổi Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới. Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Việt Xô – Chi uỷ viên đã đọc Quyết định của ĐUK các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định về việc chuẩn y kết nạp Đảng cho 03 quần chúng tại buổi lễ.

Dưới Cờ Tổ quốc, Cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của các đồng chí đảng viên trong chi bộ: đồng chí Phạm Thị Minh Châu, đồng chí Nguyễn Hữu Toàn, đồng chí Vũ Thành Đạt, đã tuyên thệ hứa sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện bản thân để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của chi bộ, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phạm Thị Minh Châu tuyên thệ tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Hữu Toàn tuyên thệ tại buổi lễ

Đồng chí Vũ Thành Đạt tuyên thệ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Như Vĩnh – Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên đã chúc mừng 03 đòng chí được vinh dự kết nạp Đảng, đây là sự ghi nhận những nỗ lực, sự phấn đấu của các đồng chí, cũng như là tấm gương để các quần chúng ưu tú là sinh viên của Nhà trường phấn đấu để sớm có cơ hội được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua nội dung phát biểu đồng chí yêu cầu 03 đồng chí tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn. Từ đó, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đặc biệt là thực hiện tốt quy định về những điều đảng viên không được làm, góp phần phấn đấu xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đồng thời phân công các đồng chí trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

Đồng chí Nguyễn Như Vĩnh – Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Quang, đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến, đồng chí Giáp Văn Dương và đồng chí Đinh Thị Kim Xuyến, đã thay mặt cho Chi bộ các khoa Cơ khí, khoa Công nghệ thông tin, khoa Kế toán và Đoàn thanh niên- Hội sinh viên Nhà trường gửi lời chúc mừng tới cá nhân các đồng chí đảng viên mới và chi bộ Phòng Công tác sinh viên. Thông qua nội dung phát biểu các đồng chí đã đánh giá cao những cố gắng trong suốt thời gian qua của các quần chúng, đồng thời yêu cầu các Đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng đạo đức, lối sống, không ngừng học tập,…và thực hiện tốt các nhiệm vụ của người Đảng viên. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi đang là sinh viên thực sự là niềm vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm để Đảng viên trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện; là tiền đề tốt để các đồng chí không ngừng học tập, phấn đấu và trưởng thành sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí, Phụ trách Phòng Khoa học- Công nghệ, phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Giáp Văn Dương – Phó bí thư Đoàn thanh niên – Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trườngphát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến – Bí thư Chi bộ – Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa CNTT  phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đinh Thị Kim Xuyến –Phó trưởng Khoa Kế toán phát biểu tại buổi lễ

Sau hơn 1 giờ tổ chức, Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 03 quần chúng ưu tú là sinh viên Nhà trường đã thành công tốt đẹp. Đây là mốc quan trọng trong quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện đối với các đồng chí đảng viên. Qua buổi lễ cũng cho thấy sự quan tâm sâu sát của BCH Đảng uỷ, của các chi bộ, đoàn thể trong việc tuyên truyền, giáo dục toàn diện tới sinh viên toàn trường có mục tiêu phấn đấu để có thêm nhiều sinh viên tích cực, có phấn đấu tốt trong quá trình học tập, tham gia các hoạt động Đoàn, Hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

 Chi bộ Phòng Công tác sinh viên

Tin tức liên quan