Chi bộ Phòng Công tác sinh viên tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

Lượt xem: 3051

Bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên mới nói riêng. Thi hành Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện Quyết định của Đảng uỷ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Nam Định về việc chuẩn y kết nạp Đảng cho 07 quần chúng ưu tú. Được sự đồng ý của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp, chiều ngày 24/03/2022 Chi bộ Phòng Công tác sinh viên đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Chu Thị Mận hiện là Cán bộ Phòng Công tác sinh viên, đồng chí Quách Thị Ngọc Ánh, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, đồng chí Chu Thị Mỹ Hằng, đồng chí Phan Lê Hoài Nam, đồng chí Bùi Thị Thủy, đồng chí Trần Thị Yến hiện là sinh viên Nhà trường. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để thuận lợi cho các đại biểu tham dự, buổi lễ được tổ chức qua hình thức trực tiếp kết hợp với online qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom.

Đến dự buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới có: Đồng chí Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Võ Thu Hà  –Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Điện; đồng chí Đào Anh Tuấn – Phó Bí thư chi bộ Khoa Dệt may&Thời trang; đồng chí Phạm Thị Lụa – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kế toán; đồng chí Vũ Hồng Thanh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên CS HCM Nhà trường, Trưởng phòng TS&TT; đồng chí Giáp Văn Dương – Phó bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường.

Về phía Chi bộ Phòng Công tác sinh viên có đồng chí Lê Mạnh Thắng – Đảng uỷ viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Công tác sinh viên; đồng chí Nguyễn Như Vĩnh – Phó Bí thư chi bộ – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, cùng toàn thể Đảng viên trong chi bộ và hơn 100 sinh viên là quần chúng ưu tú, cán bộ lớp tham dự.

Các đại biểu tham dự buổi lễ qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom

Trong thời gian qua, chi bộ Phòng Công tác sinh viên luôn chăm lo đến công tác xây dựng Đảng, trong đó đặc biệt là công tác phát triển đảng viên đối với sinh viên Nhà trường. Thông qua các hoạt động phong trào thi đua và sự giới thiệu của các tổ chức đoàn thể, dựa trên kết quả học tập, rèn luyện, các hoạt động phong trào của các quần chúng ưu tú, Chi bộ đã lựa chọn những đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp Đảng. 07 đồng chí Đảng viên mới được kết nạp là những gương mặt xuất sắc có thành tích cao trong học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng như các hoạt động của Nhà trường, của Chi bộ Phòng Công tác sinh viên, của Đoàn trường,…Trải qua quá trình học tập và rèn luyện nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ Nhà trường, các tổ chức đoàn thể nhà trường, các đồng chí đã được giúp đỡ và bồi dưỡng về tư tưởng, đã nhận thức rõ được chức năng và nhiệm vụ cũng như tầm quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, để từ đó có kế hoạch học tập và phấn đấu trong tương lai.

Được tổ chức Online nhưng buổi Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới. Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Việt Xô – Chi uỷ viên đã đọc Quyết định của ĐUK các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định về việc chuẩn y kết nạp Đảng cho 07 quần chúng tại buổi lễ.

Đồng chí Chu Thị Mận tuyên thệ tại buổi lễ

       Đồng chí Quách Thị Ngọc Ánh  tuyên thệ tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh tuyên thệ tại buổi lễ

Đồng chí Chu Thị Mỹ Hằng tuyên thệ tại buổi lễ

Đồng chí Phan Lê Hoài Nam tuyên thệ tại buổi lễ

Đồng chí Bùi Thị Thủy tuyên thệ tại buổi lễ

Đồng chí Trần Thị Yến tuyên thệ tại buổi lễ

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Như Vĩnh – Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên đã chúc mừng 07 đồng chí được vinh dự kết nạp Đảng, đây là sự ghi nhận những nỗ lực, sự phấn đấu của các đồng chí, cũng như là tấm gương để các quần chúng ưu tú trong Nhà trường phấn đấu để sớm có cơ hội được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua nội dung phát biểu đồng chí yêu cầu 07 đồng chí tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn. Từ đó, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đặc biệt là thực hiện tốt quy định về những điều đảng viên không được làm, góp phần phấn đấu xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đồng thời phân công các đồng chí trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

Đồng chí Nguyễn Như Vĩnh – Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy- BGH Nhà trường, đồng chí Võ Thu Hà, đồng chí Đào Anh Tuấn, đồng chí Phạm Thị Lụa và đồng chí Vũ Hồng Thanh, đã thay mặt cho Chi bộ các khoa Điện, khoa Dệt may&thời trang, khoa Kế toán và Đoàn thanh niên- Hội sinh viên Nhà trường gửi lời chúc mừng tới cá nhân các đồng chí đảng viên mới và chi bộ Phòng Công tác sinh viên. Thông qua nội dung phát biểu các đồng chí đã đánh giá cao những cố gắng trong suốt thời gian qua của các quần chúng, đồng thời yêu cầu các Đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng đạo đức, lối sống, không ngừng học tập,…và thực hiện tốt các nhiệm vụ của người Đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Khương Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Võ Thu Hà –Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Điện phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Đào Anh Tuấn – Phó bí thư chi bộ Khoa Dệt may &Thời trang phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Thị Lụa– Bí thư Chi bộ – Trưởng khoa Kế toán phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Vũ Hồng Thanh Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Bác Phan Duy Vinh – Phụ huynh Đồng chí Phan Lê Hoài Nam phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lê Mạnh Thắng Đảng ủy viên- Bí thư Chi bộ Phòng Công tác sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Sau hơn 1 giờ tổ chức, Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 07 quần chúng ưu tú của Nhà trường đã thành công tốt đẹp. Đây là mốc quan trọng trong quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện đối với các đồng chí đảng viên. Chúc chi bộ Phòng Công tác sinh viên luôn đoàn kết và giữ vững danh hiệu chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ Nhà trường ngày càng phát triển.

                                     Chi bộ Phòng Công tác sinh viên

Tin tức liên quan