Chiến dịch “Tết yêu thương UNETI 2020”

Lượt xem: 621

Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết thi đua học tập, rèn luyện, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Từ đó tạo cơ hội cho sinh viên tình nguyện cùng đoàn viên, thanh niên Nhà trường thể hiện tinh thần xung kích hưởng ứng năm thanh niên 2020, mang sức trẻ về vùng quê còn nhiều khó khăn với mục đích cổ vũ đoàn viên, thanh niên vươn lên thể hiện mình. Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão, trọng thọ” của dân tộc đối với thế hệ trẻ.

Từ tinh thần trên, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã giao cho Đội Sinh viên tình nguyện tổ chức chương trình “Tết yêu thương UNETI 2020” tại xã Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An từ ngày 30/01/2021 – 31/01/2021. Nhưng do dịch bệnh thời điểm tổ chức diễn biến phức tạp nên chiến dịch này đã tạm hoãn. Và hiện tại đến chiều ngày 01/06/2021, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Đoàn Xã Giang Sơn Tây đã trao tặng 94 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật trên địa bàn toàn xã.

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.

Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên Nhà trường xin trân thành gửi lời cảm ơn đến Công ty CPĐT Thương mại & Xây dựng HẢI PHONG, công ty Cổ phần Thành Đạt đã tài trợ cho chương trình; xin gửi lời cảm ơn tới các tập thể, cá nhân đã ủng hộ và đóng góp sức mình cho thành công của chương trình này. Xin chúc tất cả mọi người luôn có một sức khỏe tốt, hạnh phúc, bình an và mọi điều như ý.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Tin tức liên quan