Chương trình thảo luận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Để tăng cường và phát triển các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, sáng 17/10/2023, tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức buổi tiếp đón, làm việc, trao đổi, và thảo luận hợp tác với Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

Về phía Công ty TNHH Pegatron Việt Nam, có sự tham dự của:

1. Ông Zhang Yu (Trương Ưu) – Giám đốc nhân sự cấp cao

2. Bà Tăng Thị Liên – Trưởng phòng Tuyển dụng

3. Ông Nguyễn Sơn Tùng – Cán bộ phòng Tuyển dụng

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, có sự tham dự của:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường

2. PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng

Cùng các Thầy Cô lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Thầy Cô trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tham dự chương trình làm việc

Sau phần Video giới thiệu ngắn gọn về Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Công ty TNHH Pegatron Việt Nam để hai bên có những hiểu biết sâu sắc về nhau, TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp gửi lời trân trọng cảm ơn quý công ty đã đến và có buổi làm việc chuyên sâu với Nhà trường, đồng thời TS Phạm Thị Thu Hoài cũng đã nhấn mạnh chủ trương định hướng phát triển trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu cả nước. Vì thế, hoạt động hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp thực sự là một trong những hoạt động hợp tác đào tạo quan trọng với Nhà trường.

TS. Phạm Thị Thu Hoài phát biểu tại chương trình

Sau phần phát biểu của TS Phạm Thị Thu Hoài, ông Zhang Yu, Giám đốc nhân sự cấp cao của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam đã trình bày mong muốn, nguyện vọng và đề xuất mô hình hợp tác với Nhà trường. Ngoài ra, ông Zhang Yu đã cung cấp các thông tin chi tiết, cụ thể về số lượng học bổng công ty cung cấp cho sinh viên của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Ông Zhang Yu, giám đốc nhân sự cấp cao của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam phát biểu tại chương trình

Trong phần thảo luận của chương trình, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giải đáp một số thắc mắc của Công ty về việc chuyển số học bổng tới sinh viên của các khoa tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Sau đó, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang đề nghị công ty sớm gửi lại Nhà trường thông tin chi tiết về vị trí việc làm cần tuyển dụng của Công ty đối với các em sinh viên nhận chương trình học bổng, giá trị mỗi suất học bổng, thời gian hỗ trợ học bổng để từ đó hai bên thống nhất và ký kết Thỏa thuận hợp tác lâu dài, bền vững. Hơn nữa, thầy Phó Hiệu trưởng đã đề xuất một số mô hình hợp tác mới và hi vọng việc hợp tác giữa hai bên sẽ thành công trong tương lai. Đối với các Thầy Cô lãnh đạo các khoa chuyên môn, Thầy Cô đề xuất đến tham quan công ty, tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty và khoa gửi chương trình đào tạo để Công ty đóng góp ý kiến điều chỉnh bổ sung chương trình, từ đó khoa xác định được rõ nét hơn chuẩn đầu ra của mỗi học phần chuyên môn.

Kết thúc buổi thảo luận, Nhà trường và Doanh nghiệp thống nhất sẽ gửi các thông tin chi tiết, chính xác cho nhau sớm để việc hợp tác sớm được triển khai ngay trong năm học 2023 – 2024.

Hai bên tặng quà và chụp hình lưu niệm:

Bài viết: Trung tâm Hợp tác quốc tế