Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2023

Lượt xem: 995

Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, ngày 20/12/2020 tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định. Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2023. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI, xác định mục tiêu, phương hướng công tác hội và phong trào Sinh viên lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2023.

Các vị đại biểu tham dự Đại hội

Đến dự Đại hội về phía khách mời có: Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Nam Định cùng các đồng chí là lãnh đạo Đoàn Sinh viên các đơn vị bạn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Về phía lãnh đạo Nhà trường tham dự có: NGƯT. TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Phạm Thị Thu Hoài – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Khoa Cơ Khí; Th.S Vũ Thị Thu Huyền – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nam Định; Th.S Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh kiêm Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường; cùng các thầy, cô trong BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Sinh viên, BCH Hội cựu chiến binh, BCH Hội Sinh viên; Lãnh đạo các đơn vị, CBGV đến từ các phòng, khoa, trung tâm cùng 200 đại biểu chính thức là những đoàn hội ưu tú đại diện cho hơn 15.000 hội viên trong trường về dự.

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã thông qua Quy chế, chương trình làm việc và Dự thảo Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2018-2020, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023 và báo cáo kiểm điểm của BCH Hội khóa VI, sau đó tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường khóa VII gồm 27 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức và năng lực chuyên môn, có uy tín, là đại diện tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của hơn 15.000 hội viên để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp lần thứ VII.

Ngay sau khi kết thúc phiên làm việc thứ nhất, Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp khóa VII nhiệm kỳ 2020 – 2023 đã tiến hành họp để bầu ra Ban thư ký và các chức danh chủ chốt. Theo đó, đồng chí Giáp Văn Dương được bầu giữ chức vụ Chủ tịch, các Phó Chủ tịch gồm: đồng chí Vũ Văn Giang và đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hồng, chủ nhiệm ban kiểm tra là đồng chí Vũ Văn Giang.

Tại phiên làm việc thứ 2 vào buổi chiều cùng ngày. Trước khi Đại hội diễn ra là chương trình văn nghệ do đội văn nghệ Nhà trường mang đến rất nhiều các tiết mục đặc sắc để chào mừng Đại hội.

Các tiết mục văn nghệ khai mạc chào mừng Đại hội

Đầu chương trình, đồng chí Vũ Hồng Thanh – Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường khóa VI nhiệm kỳ 2018-2020 thay mặt cho đoàn chủ tịch đã phát biểu khai mạc Đại hội. Sau nội dung phát biểu, đại diện các đơn vị đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh  – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường khóa 6, phát biểu tại đại hội

Tiếp theo chương trình, đồng chí Giáp Văn Dương đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác Hội, phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2018-2020 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020-2023. Trong nội dung báo cáo đã nêu bật lên những thành tích, những hoạt động cụ thể đáng ghi nhận của Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên.

Đồng chí Giáp Văn Dương trình bày báo cáo chính trị tại đại hội

Đại hội đã được nghe các tham luận, ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp từ các đại biểu thuộc Ban Chấp hành Đoàn và các hội viên với chủ đề: Sinh viên với phong trào 5 tốt; Phát triển Đảng trong sinh viên; Sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong; Sinh viên học tập sáng tạo.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Nam Định, đã chúc mừng những thành tích của Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đạt được, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Sau nội dung phát biểu đồng chí Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Nam Định,phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, NGƯT, TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương và ghi nhận những thành tích trong công tác Hội, phong trào Sinh viên trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới. Thông qua nội dung phát biểu Thầy đề nghị trong nhiệm kỳ mới, BCH Hội Sinh viên Trường khóa 7 nhiệm kỳ 2020-2023 cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cương phát huy các hoạt động nghiên cứu khoa học; tổ chức nhiều hoạt động để trau dồi kỹ năng sống, làm việc cho sinh viên… thông qua đó xây dựng hình ảnh sinh viên năng động, tự tin, tài năng, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của Nhà trường. Sau nội dung phát biểu, NGƯT, TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

NGƯT, TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tiếp theo chương trình, để ghi nhận những thành tích đã đạt được trong giai đoạn vừa qua Trung ương hội sinh viên Việt Nam đã ra quyết định khen thưởng cho tập thể Hội sinh viên Nhà trường và các đồng chí có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội .

Tại Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2023 gồm 27 đồng chí đã ra mắt. Thay mặt Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Giáp Văn Dương– Chủ tịch Hội sinh viên khóa VII đã gửi lời cảm ơn tới Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh đoàn Nam Định, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo những điều kiện tốt nhất cho công tác Hội nhiệm kỳ vừa qua. Và cám ơn các đồng chí đã tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2020 vì những đóng góp của các đồng chí cho các hoạt động của Hội.

Các đồng chí trong BCH Hội Sinh viên trường khóa 7, nhiệm kỳ 2020-2023

 Tiếp theo chương trình, để ghi nhận và tri ân tới các đồng chí trong BCH Hội Sinh viên Nhà trường khóa 6 không tiếp tục hoạt động trong BCH Hội Sinh viên Nhà trường Khóa 7, đại diện BCH Hội Sinh viên Khóa 7 cũng có bó hoa và phần quà kính tặng tới các đồng chí.

Các đồng chí trong BCH Hội Sinh viên trường khóa 6 nhận hoa và phần quà tri ân từ đại diện BCH Hội Sinh viên trường khóa 7

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm và đúng trình tự. Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020 – 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng với sự đoàn kết, trách nhiệm của BCH khóa mới sẽ xây dựng, định hướng các phong trào, hoạt động của công tác Đoàn thiết thực và hiệu quả đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Thêm một số hình ảnh tại Đại hội

Tin tức liên quan