Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2022

Lượt xem: 2435

Hòa chung khí thế sôi nổi của Đại hội Cựu chiến binh cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Cựu chiến binh của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, ngày 17/3/2017, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Kinh tế –  Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Về dự  và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tài Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan, Chủ tịch Hội cựu chiến binh khối cơ quan tỉnh Nam Định. Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự đại hội còn có các đồng chí: Nhà giáo nhân dân, TS. Phạm Ngọc Anh – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, nguyên chủ tịch hội CCB, đồng chí Trần Đức Hiển – thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn cơ sở Nam Định, đồng chí Nguyễn Ngọc Toản – Phó Chủ tịch Công Đoàn cơ sở Hà Nội, đồng chí Trần Ngọc Ban – Bí thư Đoàn Thanh niên, đồng chí Vũ Hồng Thanh – Chủ tịch Hội Sinh viên và toàn thể hội viên Hội CCB trường.

Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thắng thắn và nhất trí cao thông qua các văn kiện: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II (2012-2017) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2017-2022); Bản kiểm điểm của Ban chấp hành Hội CCB trường Đại học Kinh tế –  Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ II và Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến văn kiện đại hội.

Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2012-2017 và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 đã nêu rõ những thuận lợi và khó khăn của Hội nhiệm kỳ vừa qua trong việc thực hiện chức năng và nhiệm vụ của Hội CCB trường. Đồng thời Báo cáo cũng nêu rõ những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017.

Nhiệm kỳ 2012-2017, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Ban chấp hành và các hội viên đã quán triệt được nhiệm vụ cao cả của người CCB, phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” nên trong 5 năm qua Hội CCB trường đã đạt được những thành quả rất đáng ghi nhận.

Nhiệm kỳ 2012-2017 Hội CCB Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác, nhiệm vụ chính trị của Hội. Trong đó nổi bật là: Công tác tư tưởng chính trị của Hội được xác định là nhiệm vụ tiên quyết và trọng tâm của Hội, BCH Hội CCB nhà trường đã thường xuyên tổ chức sinh hoạt, thảo luận quán triệt và thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Nghị quyết của Hội CCB cấp trên. Nắm bắt và giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, cũng như nguyện vọng của Hội viên, trên cơ sở đó tạo ra sự thống nhất, đoàn kết trong các hành động của Hội. Nhằm nâng cao tuyên truyền ý thức lịch sử cách mạng, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội CCB nhà trường đã tổ chức cho hội viên trong Hội nhiều chuyến thăm quan có ý nghĩa như: Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Cột cờ Lũng Cú Hà Giang, Cây đa Tân trào.

Công tác xây dựng Hội đã được BCH đẩy mạnh một các toàn diện, kiện toàn tổ chức hội ngay sau đại hội, phân công nhiệm vụ một cách cụ thể cho các đồng chí trong BCH, xây dựng chương trình hành động đầy đủ, cụ thể theo quý, năm và theo toàn nhiệm kỳ.

Với những kết quả đạt được, Hội CCB Nhà trường 5 năm liền đạt danh hiệu thi đua “Hội CCB trong sạch vững mạnh xuất sắc”. Nhiều hội viên trong hội đã đạt được nhiều thành tích cao. 

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tài Sơn Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội CCB khối cơ quan tỉnh Nam Định đã đánh giá cao những thành tích mà Hội CCB Nhà Trường đã đạt được trong 5 năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho HSSV. Đồng chí đề nghị các đồng chí hội viên Hội CCB  Nhà trường tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra. Đồng chí Chủ tịch Hội CCB khối cơ quan Tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, xứng đáng với danh hiệu “Hội CCB trong sạch vững mạnh”. Đồng thời Đồng chí cũng lưu ý những mặt còn tồn tại mà Hội cần khắc phục trong thời gian tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp cả tinh thần và trí tuệ của CCB trong việc xây dựng và phát triển Nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong rằng, trong thời gian tới, Hội CCB tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, truyền lửa cho thế hệ trẻ, đoàn kết một lòng góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Đại hội Hội CCB Nhà trường lần thứ III diễn ra trong không khí sôi nổi, công khai, dân chủ và đoàn kết phát huy cao trí tuệ tập thể. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Phạm Ngọc Khánh được Đại hội tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch Hội CCB Nhà trường nhiệm kỳ 2017-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội: 

Đ/c Nguyễn Tài Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ Tịch hội CCB khối các cơ quan tỉnh Nam Định, phát biểu và trao nhiệm vụ mới cho hội CCB Nhà trường

NGND, PGS.TS. Phạm Hữu Đức Dục – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng Đại hộ

NGND, TS. Phạm Ngọc Anh – nguyên Bí thư, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch hội CCB Nhà trường chúc mừng Đại hội

Ý chí, nguyện vọng, niềm tin của các hội viên, hội CCB Nhà trường

Chúc mừng Đại hội, Hội CCB Nhà trường lần thứ III, thành công tốt đẹp!

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan