Đoàn đại biểu Nhà trường dự hội nghị tổng kết công tác vận động HMTN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Tỉnh Nam Định

Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Nam Định tổ chức tổng kết công tác vận động HMTN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Về phía Nhà trường tham dự có Th.S Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn TNCS HCM Nhà trường, Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Năm 2020, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp đã tích cực tham mưu với UBND cùng cấp ban hành văn bản chỉ đạo; giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện cho từng địa phương, đơn vị. Công tác HMTN được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; sự phối hợp của các thành viên Ban Chỉ đạo HMTN các cấp; sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân. Trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức 35 cuộc HMTN, thu hút 17.013 người đăng ký; đã tiếp nhận 14.088 đơn vị máu toàn phần, đạt 140,9% kế hoạch Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN giao.

Trong những năm qua, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Nam Định và Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức tuyên truyền và động viên cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường tham gia tích cực. Theo đó, năm học 2020 – 2021 Nhà trường đã vận động được hơn 10.000 CBGV và sinh viên tham gia hiến máu và thu được trên 1.300 đơn vị máu góp phần quan trọng vào ngân hàng máu phục vụ nhu cầu chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

Với thành tích đã đạt được, tại chương đồng chí Trần Lê Đoài, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Tỉnh Nam Định cho 04 tập thể và 06 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu tình nguyện. Trong đó, Th.S Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn TNCS HCM Nhà trường, Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Tuyển sinh và Truyền thông nhận bằng khen tại buổi lễ.