Đoàn viên, sinh viên Uneti tham gia chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên.

Lượt xem: 678

Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, vào chiều ngày 22/07/2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên với sự phối hợp của Khoa Công nghệ thông tin và Phòng Công tác sinh viên đã cử 50 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường tham gia chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị) và Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên (Hà Giang). Chương trình nhằm tạo dựng và phát triển thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước; phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Bên cạnh đó, là đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho tuổi trẻ, đặc biệt đối với thế hệ sinh viên.

Chương trình được chia làm 02 hành trình. Hành trình 01 gồm 35 đồng chí tham gia từ chiều ngày 22/07/2022 đến chiều ngày 24/07/2022; với lịch trình đến thăm, thắp hương tưởng nhớ và tham dự lễ cầu siêu tại các địa điểm: Ngã Ba Đồng Lộc; Vũng Chùa; Nghĩa trang Quốc gia Khe Sanh; Thành cổ Quảng Trị; Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn… Hành trình 02 gồm 15 đồng chí tham gia từ chiều ngày 22/07/2022 đến chiều ngày 23/07/2022; với lịch trình đến thăm, thắp hương tưởng nhớ và tham dự lễ cầu siêu tại các địa điểm: Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên, Đài hương tưởng niệm 468…

Chuyến đi của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn, tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc của thế hệ trẻ Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Bài viết: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên

Tin tức liên quan