Đội thanh niên vận động hiến máu Uneti

Lượt xem: 1076

1. Tên Đội: Đội thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

2. Quá trình hình thành và phát triển

Đội thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI Blood – UB ) tiền thân là CLB máu KC – viết tắt của CLB thanh niên vận động hiến máu UNETI và HUBT được thành lập ngày 09/ 06/ 2018. Cùng với các tổ đội và CLB tình nguyện trực thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Đội luôn cố gắng phát huy đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức điểm hiến máu toàn trường, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn khách quan nhất về hiến máu nhân đạo. Bên cạnh đó, Đội còn tham gia hỗ trợ các sự kiện, chương trình của Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên nhà trường. Ngoài ra, Đội trực thuộc Chi hội 15.10, là một trong 12 Chi hội có lịch sử hình thành lâu đời và kỉ luật cao nhất Hội. Sát cánh cùng Đội không chỉ là những người anh em trong trường mà bên ngoài còn có các đội Máu Bách Khoa, Xây Dựng, Kinh Tế, Mở, Dược, Phương Đông, HV Quản Lí Giáo Dục cũng như các đội,CLB máu trong khu vực bên phải đường Giải Phóng ( quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, quận Hoàn Kiếm ) .

So với các Đội tuyên truyền khác trong khu vực cũng như toàn Hội, Đội thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp còn non trẻ. Tuy nhiên với tiền đề là CLB máu KC cũng như nguồn nhân lực đông đảo các bạn HV, TNV, CTV, Đội đang dần khẳng định vị thế của mình và phát triển mạnh mẽ.

Với đặc thù là sự kết hợp hài hòa giữa hai khối ngành Kinh tế và Kỹ thuật, tinh thần hoạt động của Đội luôn phong phú và mang nhiều màu sắc. Máu và Lửa của nhà Máu vẫn luôn sục sôi đầy khí thế ẩn chứa bên trong vẻ đẹp nữ tính và kiên cường của các cô gái UB, còn những chàng trai, tuy không đông đảo nhưng luôn biết thể hiện được sự chủ động và là chỗ dựa vững chắc cho cả Đội. Những thế hệ đi qua, những cá nhân xuất sắc của Đội đã vươn đến những tầm cao mới, thành công mới trên con đường hoạt động và cuộc sống.

1. Những thành tích đạt được

Trong năm học 2017 – 2018, Đội phối hợp với Đội SVTN tổ chức thành công hai chương trình hiến máu “ Giọt hồng UNETI” thu về 1443 đơn vị máu.

Trong năm học 2018 – 2019, Đội phối hợp với Đội SVTN tổ chức thành công ba chương trình hiến máu “ Giọt hồng UNETI” thu về 1779 đơn vị máu

Hỗ trợ ngày hội hiến máu “Giọt hồng Uneti 2019”

Tháng 11 hằng năm, Đội là đơn vị tổ chức chính chương trình hiến máu “ Viet Nam Youth Festival” thu về 1000 đơn vị máu.

 Tổ chức chương trình hiến máu “ Viet Nam Youth Festival”

Tháng 4/2019, được sự tin tưởng của Đoàn Thanh niên nhà trường, Đội xung phong nhận nhiệm vụ và tiên phong trong việc tổ chức điểm hiến máu tại cơ sở Minh Khai thu về gần 300 đơn vị máu.

Tham gia tổ chức và hỗ trợ ngày hội hiến máu “GHU2019 Minh Khai” 

4. Đơn vị phụ trách, quản lí Đội: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đaị học Kinh tế – Kỹ Thuật Công nghiệp 

5.  Cán bộ giảng viên trực tiếp quản lý, phụ trách Đội:

STT

Họ và Tên CB, GV

Đơn vị/Khoa

Điện Thoại

1

Giáp Văn Dương

Khoa Điện

0988066622

          6. Ban chủ nhiệm CLB

STT

Họ và tên sinh viên

    Lớp

Điện Thoại

1

Giáp Nguyễn Tiến Dũng

DHTD11A1

0373557175

2

Nguyễn Thành Nam

DHCK11A2

01299846121

3

Bùi Thành Trung

DHTIA3

0989261858

4

Lương Thùy Linh

DHMA11A1

0988089674

5

Cấn Thị Mai Hoa

DHTP11A1

0936125418

 7. Quy mô và năng lực hoạt động:

Đội hiện tại hoạt động chủ yếu tại cơ sở Hà Nội dưới sự quản lý của Đoàn trường và trong địa bàn khu vực Quận Hoàng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm.

8. Số lượng thành viên Đội: Khoảng 200 thành viên

9. Liên hệ:

 – Page: https://www.facebook.com/UNETIBLOOD/

 – Email: doimauub@gmail.com

 – SĐT: 0373557175

10.  Định hướng hoạt động trong thời gian tới

Trong những năm tiếp theo, Đội máu UB sẽ không ngừng đổi mới và phát triển cả về chất lượng và số lượng. Mục tiêu trở thành đơn vị tổ chức chính các chương trình hiến máu của trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Bên cạnh đó, Đội cũng sẽ không ngừng tham gia các công tác tổ chức, hỗ trợ những sự kiện của Trường. Với mục tiêu “ khi cần UB có, khi khó có UB” Đội máu UB hi vọng ngày càng phát triển, lớn mạnh đóng góp một phần công sức vào sự phát triển chung của nhà Trường.

Thêm một số hình ảnh hoạt động của Đội thanh niên vận động hiến máu Uneti

Hỗ trợ chương trình “ Chào tân sinh viên 2019”

Hỗ trợ chương trình “ Rung chuông vàng 2019”

Hỗ trợ “ Ngày hội tư vấn việc làm năm 2019

Đội máu UNETI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan