Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2023-2024” đã thành công tốt đẹp

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2023-2024 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, tạo sân chơi cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng tiềm năng khởi nghiệp. Đồng thời, giúp sinh viên trực tiếp trải nghiệm, tiếp cận các khóa đào tạo cũng như lan tỏa truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp. Sáng ngày 01/06/2024 tại Hội trường cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2023-2024”.

Về phía Ban Giám khảo đánh giá vòng thi Chung kết có: Ông Trần Huy Quang – Phó giám đốc Sở KHCN tỉnh Nam Định, Trưởng BGK; Ông An Ngọc Thao – Phó tổng thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Ủy viên BGK; Bà Bùi Thị Thu Trang – Phó chủ tịch Hiệp hội Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP. Hà Nội, Giám đốc xúc tiến tăng trưởng tập đoàn Sun, INC Nhật Bản, Founder/CEO Bhub Group, Ủy viên BGK; Ông Lý Đình Quân – Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia, Tổng giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Ủy viên BGK; Ông Trần Tuấn Linh – Giám đốc điều hành viện khởi nghiệp sáng tạo INIS, Đại học Nguyễn Trãi, chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu, Ủy viên BGK; Bà Trần Đạo Hạnh – Đồng trưởng làng Tác động xã hội Techfest Việt Nam, Ủy viên BGK; Ông Trương Công Tuấn – Giám đốc Trung tâm sáng tạo và khởi nghiệp SV, ĐH Bách Khoa HN, Ủy viên BGK.

Về phía lãnh đạo Nhà trường tham dự trực tuyến qua ứng dụng Meeting có: TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự trực tiếp tại Hội trường 218 Lĩnh Nam có: PGS.TS. Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách phòng KHCN cùng các Thầy, Cô là trưởng, phó các đơn vị trong Nhà Trường, các giảng viên, sinh viên các khoa, các CLB NCKH, Sáng tạo khởi nghiệp SV trong Nhà trường, đặc biệt có mặt của các giảng viên hướng dẫn và sinh viên của 14 đội thi.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao sự hỗ trợ của lãnh đạo các đơn vị, sự nhiệt tình tham gia của các thầy, cô giáo hướng dẫn và các em sinh viên. BTC mong muốn thông qua cuộc thi sẽ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Uneti, giúp các em có những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn đang học để áp dụng vào thực tiễn. Ngoài ra, các em sinh viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ thầy cô, các chuyên gia, bạn bè trong và ngoài trường. Thông qua nội dung phát biểu TS. Phạm Thị Thu Hoài chúc các đội tự tin thể hiện ý tưởng trước Ban giám khảo và các nhà đầu tư để đạt kết quả tốt nhất.

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản lĩnh khởi nghiệp, kích thích sự sáng tạo, trau dồi kiến thức và những kỹ năng về khởi nghiệp. Trường Đại học Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp hy vọng các dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên sẽ ngày càng phát triển, đem đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng, cho xã hội. Trong tương lai, Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển cuộc thi với quy mô lớn hơn và triển khai nhiều hoạt động, cuộc thi tương tự góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam.

Ghi nhận một số hình ảnh tại Vòng chung kết cuộc thi

Các đội thi trình bày ý tưởng và trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo tại Vòng chung kết cuộc thi

Kết quả tại vòng chung kết, đội Uneti 105 đến từ khoa Dệt may và Thời trang với ý tưởng “Áo đổi màu nhận biết tia UV” đã giành giải nhất cuộc thi.

Đội Uneti 105 đến từ khoa Dệt may và Thời trang với ý tưởng “Áo đổi màu nhận biết tia UV” đã giành giải nhất cuộc thi

Thành viên BGK, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi khi kết thúc chương trình