Dương Văn Học – Sinh viên Lớp DHTDH13A1HN, Khoa Điện – một tấm gương sáng trong hoạt động tình nguyện

Dương Văn Học là một sinh viên năng nổ, nhiệt huyết luôn tiên phong trong các hoạt động phong trào của Nhà trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên; với tính cách hòa đồng, nhiệt huyết và sáng tạo Dương Văn Học đã được sự tin tưởng của Thầy phụ trách, cùng các bạn đội viên trao quyền Đội trưởng Đội Sinh Viên Tình Nguyện cơ sở Hà Nội.

Ngay từ khi mới bước chân vào cánh cửa Đại học , Học đã bỏ qua những bỡ ngỡ, những lạ lẫm của môi trường mới; không chỉ chú tâm trong việc học tập, Học còn không ngại ngần ghi tên mình vào các hoạt động và các chương trình của Khoa Điện nói riêng và hoạt động của Nhà trường nói chung.

Dương Văn Học chia sẻ: “Từ những ngày đầu tiên là Sinh viên của Nhà trường, Em đã xác định tư tưởng và đăng ký vào Đội Sinh viên tình nguyện của Trường. Mặc dù vậy, thời gian đầu Em cũng cần cố gắng rất nhiều để cải thiện, thay đổi bản thân, do đây là thời gian Em tập làm quen với môi trường đại học. Em nghĩ đây có thể là điểm chung của những bạn tân Sinh viên như Em ngày đó, xa gia đình, bước chân vào môi trường mới rộng lớn hơn, chúng ta dần thu mình vào thế an toàn, vào bức tường vô hình mà bản thân tạo ra. Tuy nhiên, theo thời gian, bức tường đó dần bị phá vỡ bởi sự thân thiện, nhiệt tình của các Thầy/Cô, Anh chị và các bạn; Em không còn cảm thấy e dè trong việc thể hiện bản thân, sở trường hay sở đoản của mình nữa. Nhờ những lần tham gia những hoạt động mà bản thân Em mở rộng mối quan hệ hơn và được trò chuyện với Thầy/Cô, những Anh chị Khóa trên hay bạn bè cùng trang lứa và thậm chí là những Em Khóa dưới. Em cảm thấy bản thân thật hạnh phúc và may mắn khi là một sinh viên của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.”

Trong 3 năm học tập và hoạt động tại trường, Học đã thể hiện sự năng nổ, hoạt bát và nhiệt huyết của bản thân trong các dịp tham gia những hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, tiêu biểu như: Tham gia các chương trình Hội thảo của Khoa, Giải bóng đá UNETI, Tết trồng cây, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng UNETI”, Tuyển sinh UNETI, Tiếp sức mùa thi cho học sinh khối THPT, Hỗ trợ Nhà trường trong công tác nhắc nhở Sinh viên thực hiện Văn Hóa Học Đường,… Học còn góp sức vào thành công của các chương trình như “Chào tân sinh viên UNETI”, “Ngày hội việc làm”, hỗ trợ cuộc thi “Rung chuông vàng”…Không những năng nổ trong những hoạt động trong trường, Học còn tham gia các hoạt động thiện nguyện bên ngoài Nhà trường, tiêu biểu phải kể đến là hoạt động Hỗ trợ phát những xuất cơm yêu thương tại chùa Hưng Ký.

Hình ảnh Dương Văn Học cùng Đội SVTN tham gia hỗ trợ Chào Tân Sinh viên 2022

Hình ảnh Dương Văn Học tham gia ‘Tiếp Sức Mùa Thi 2022”

Hình ảnh Dương Văn Học tham gia Giải bóng đá UNETI CUP

Hình ảnh Dương Văn Học tham gia hoạt động tại chùa Hưng Ký

Bằng sự cống hiến và sự nhiệt huyết của mình trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên từ đó góp phần tạo nên sự thành công của nhiều trương trình trong Đội SVTN, trong Khoa và cho Nhà trường. Dương Văn Học đã nhiều lần vinh dự được nhận khen thưởng từ Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên, Nhà trường và các cấp khen thưởng, tiêu biểu như: Giấy khen sinh viên 5 tốt cấp trường, Giấy khen có thành tích xuất sắc trong rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào Sinh viên trong hai năm 2019 – 2020 và 2020 – 2021, Giấy khen có thành tích xuất sắc trong chương trình “TIẾP SỨC MÙA THI – UNETI 2021”,….

Đã là một Sinh viên năm cuối, nhưng Học cho biết vẫn quyết tâm, cố gắng tham gia các hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và của Đội Sinh viên tình nguyện để góp một phần sức lực của bản thân cho sự phát triển Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, cũng như thúc đẩy tinh thần tình nguyện tới nhiều các bạn Sinh viên khóa sau còn đang theo học tại mái trường UNETI.

Xin chúc Dương Văn Học luôn hài lòng với những kết quả mà bạn đã đạt được và chúc bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

Bài viết: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên.