Gương mặt sinh viên tiêu biểu Khoa kế toán năm học 2020 – 2021

Lượt xem: 2702

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Phượng – Phó Bí thư chi đoàn Lớp đại học Kế toán 14A16HN, Phó chủ nhiệm CLB Kế toán trẻ YAC là gương mặt tiêu biểu trong học tập và các hoạt động.

Ngay từ khi còn học THPT, Nguyễn Thị Thanh Phượng đã được biết đến là một cô gái năng động và nhiệt huyết. Có thể nói năm học 2018 – 2019 là một năm học bùng nổ với cô gái này khi được Đoàn trường THPT Lương Phú (Thái Nguyên) giao cho trọng trách là Phó bí thư Đoàn trường, là leader của chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”; cũng trong năm học này với những gì mình đã thể hiện được Thanh Phượng trở thành chủ nhiệm của CLB “Sách và Hành động” của THPT Lương Phú. Không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, năm 2020, Nguyễn Thị Thanh Phượng cùng với hai người bạn đồng hành lọt vào top 5 cuộc thi “Đọc sách dệt ước mơ” do dự án “Sách và Hành động” tổ chức. Ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của cô gái nhỏ này, tháng 3 năm 2020, Nguyễn Thị Thanh Phượng vinh dự được Đoàn trường THPT Lương Phú đề xuất và nhận được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Nhà trường cử đi tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Rời khỏi mái trường THPT thân yêu để đến với một cánh cổng mới rộng lớn hơn – Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, cô gái này vẫn vẹn nguyên trong mình sự năng động, nhiệt huyết và tinh thần tuổi trẻ. Dù mới chỉ là sinh viên năm nhất nhưng ngay từ những ngày đầu tiên tham gia vào YAC, Nguyễn Thị Thanh Phượng đã thể hiện mình là một người tự tin, cởi mở, có tinh thần ham học hỏi. Cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu này đã được chọn ngay vào Ban chủ nhiệm CLB Kế toán trẻ YAC, để cùng các thành viên trong CLB xây dựng các hoạt động, tổ chức các phong trào cho sinh viên Khoa Kế toán nói chung và thành viên trong CLB nói riêng.

Trong năm học 2020 – 2021 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động dạy và học của Nhà trường cũng như các hoạt động của CLB Kế toán trẻ YAC. Nhưng với tinh thần thích nghi để phát triển, YAC đã không ngừng đổi mới, tạo ra được nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên. Các buổi sinh hoạt, đào tạo kỹ năng vẫn được diễn ra đều đặn. Một số những hoạt nổi bật của YAC phải kể đến như: Đẩy mạnh phong trào tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên UNETI”, chương trình “Đại sứ văn hóa đọc”; tổ chức các sân chơi cho sinh viên như cuộc thi “Tinh thần UNETI”, cuộc thi “Niềm đam mê của tôi”; hợp tác cùng các doanh nghiệp trong việc đào tạo kỹ năng dành cho sinh viên.

Cô bé hạt tiêu Nguyễn Thị Thanh Phượng đã xuất sắc giành được rất nhiều học bổng do các đơn vị liên kết đào tạo với Khoa Kế toán trao tặng

Mặc dù mới chỉ là sinh viên năm thứ nhất nhưng Nguyễn Thị Thanh Phượng là gương mặt quen thuộc trong rất nhiều cuộc thi, phong trào do Nhà trường, Khoa và CLB tổ chức. “Thật may mắn khi em trở thành sinh viên UNETI nơi có những Thầy, Cô giáo luôn tâm huyết với nghề, yêu thương sinh viên của mình. Ở đây chúng em còn có ngôi nhà thứ 2 đó là CLB Kế toán trẻ YAC. Các Thầy, Cô giáo luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, trau dồi, phát triển; xây dựng một môi trường sinh hoạt lành mạnh nhất cho sinh viên giúp chúng em có thể vừa học, vừa chơi, vừa giao lưu kết bạn”, cô bạn chia sẻ.

Trên cương vị là Phó chủ nhiệm của YAC, Nguyễn Thị Thanh Phượng luôn sẵn sàng tiếp nhận các công việc được giao với tinh thần trách nhiệm cao, luôn luôn hết mình với nhiệm vụ, không ngại tìm tòi, học hỏi những điều mới. Với khao khát biến YAC thành một nơi mà các bạn sinh viên không chỉ để học tập, giao lưu, trải nghiệm mà còn là ngôi nhà để các thành viên sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống, Nguyễn Thị Thanh Phượng chia sẻ: “Em luôn hy vọng sẽ là một người truyền lửa nhiệt huyết, đam mê tuổi trẻ tới các thành viên YAC và những thế hệ đàn em của Kế toán UNETI”.

Câu lạc bộ Kế toán trẻ YAC

Tin tức liên quan