Hà Thị Minh Ánh – lớp DHNN14A2HN, Khoa Ngoại ngữ – Sinh viên tiêu biểu trong Tuyên truyền và Thực hiện Văn hoá học đường Sinh viên Uneti

Lượt xem: 505

Văn hóa học đường Uneti chính là nền tảng để xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của toàn thể Cán bộ, nhân viên và Sinh viên trong Nhà trường. Chính vì vậy việc xây dựng và thực hiện nếp sống Văn hoá học đường Sinh viên được xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục; là công cụ quản lý chất lượng tạo ra nền tảng cơ bản để thực hiện hệ thống đảm bảo chất lượng góp phần tạo nên một môi trường học tập lành mạnh, sạch đẹp; từ đó góp phần thực hiện thành công kế hoạch xây dựng uy tín, thương hiệu và vị thế của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển. 

Hưởng ứng cuộc vận động và thực hiện tốt phong trào “Văn hóa học đường Sinh viên Uneti” trong năm học 2022 – 2023, nhằm động viên và khích lệ những tấm gương Sinh viên tiêu biểu trong tuyên truyền Văn hóa học đường; Tiểu ban tuyên truyền và Tiểu ban thực hiện tuyên dương Sinh viên Hà Thị Minh Ánh – lớp DHNN14A2HN, Khoa Ngoại ngữ – là một trong những thành viên tiêu biểu của đội Tuyên truyền và Thực hiện Văn hoá học đường Sinh viên. Với sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực và đầy trách nhiệm của bạn cùng đội tuyên truyền Văn hoá học đường, đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai công tác tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn và đôn đốc sinh viên thực hiện tốt 5S (S1 – Sàng lọc, S2 – Sắp xếp, S3 – Sạch sẽ, S4 – Săn sóc, S5 – Sẵn sàng), đeo thẻ sinh viên đầy đủ khi đến trường, xây dựng nếp sống văn hóa học đường như: văn hoá xếp hàng, văn hoá chào hỏi, văn hoá giao tiếp và ứng xử, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh, cảnh quan môi trường; từ đó góp phần bước đầu ghi dấu thành công của Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, các Khoa, trung tâm và phòng chức năng, được Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao.

Với những đóng góp tích cực trong các hoạt động tuyên truyền, đôn đốc sinh viên thực hiện tốt văn hoá học đường Uneti, quần chúng Hà Thị Minh Ánh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chi bộ Phòng Chính Trị và Công tác sinh viên giao cho. Và nhận được các giấy khen tuyên dương sinh viên đã có đóng góp “TÍCH CỰC THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG VĂN HOÁ HỌC ĐƯỜNG SINH VIÊN UNETI THÁNG 10/2022 và 11/2022”.

Sinh viên Hà Thị Minh Ánh có đôi lời chia sẻ : “Em tham gia đội từ khi 5S mới triển khai, mức độ yêu cầu còn chưa cao, hoạt động đang chỉ là theo nhóm nhỏ. Đến nay, khi đội 5S & VHHĐ được phủ sóng, lan rộng đến toàn thể các Thầy Cô và Sinh viên UNETI, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi trở thành một thành viên của ngôi nhà chung 5S. Việc thực hiện Văn hóa học đường Sinh viên Uneti là một việc làm rất quan trọng và thiết thực, nó được xem như một mẫu thức cơ bản, tạo ra một môi trường quản lý ổn định, là nền tảng tinh thần cho sự sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học, góp phần quan trọng tạo nên sự giáo dục toàn diện cả về đạo đức và trí tuệ cho sinh viên Uneti. Em rất mong hoạt động này sẽ ngày càng được nhiều các bạn sinh viên tham gia, hưởng ứng và thực hiện nghiêm chỉnh.”

Dù khoảng thời gian đầu vẫn còn khá nhiều bạn sinh viên lơ là, chưa nhận thức rõ các lợi ích của việc đeo thẻ. Có rất nhiều lý do để các bạn không đeo thẻ sinh viên, bên cạnh đó có nhiều sinh viên đặt ra câu hỏi cho việc đeo thẻ sinh viên đó là: việc đeo thẻ sinh viên để làm gì? Nó có những ích lợi gì?.. Đó là minh chứng cho việc sinh viên mình vẫn chưa thật sự hiểu ý nghĩa của việc kiểm soát an ninh thông qua chiếc thẻ sinh viên và việc thực hiện nếp sống văn hoá của Nhà trường.

Nếu các bạn không đeo thẻ sinh viên khi đến trường, thì chính bạn đang tự tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng với các thủ đoạn lừa đảo, trà trộn vào trường; đồng thời các chú bảo vệ, các bạn trong đội 5S làm sao có thể nhận ra bạn là sinh viên của UNETI?

Chính vì vậy, việc đeo thẻ sinh viên và thực hiện tốt nếp sống văn hoá học đường chính là cách bạn tự hào rằng mình đang là sinh viên của ngôi nhà UNETI. Việc đeo thẻ sinh viên cũng là cách bạn thể hiện bạn là một người chấp hành tốt quy định, nội quy của Nhà trường. Vậy thì Minh Ánh, bạn và tất cả chúng ta hãy cùng nhau thực hiện và tuyên truyền Văn hoá học đường Sinh viên để tạo ra môi trường học tập văn minh, lịch sự, mang dấu ấn thương hiệu UNETI nhé!”

Bài viết: Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên

Tin tức liên quan